#730 That small daily victories, performed with discipline consistency over extended periods of times, lead to revolution result.

Nhoằng 1 cái hết tết, hết tháng 1, tháng 2 trôi qua nửa tháng.
Nửa tháng làm việc chăm chỉ với deadline và các sếp dí mỗi ngày :)) từ một người thoải mái thông cảm mình chuyển thành một người dí tiền và và dí deadline điên đảo, cau có và chẳng có gì trên đời làm mình vui :)) Nhưng việc nó phải thế thì biết làm thế nào.

>
mBow từ sau tết tròn 14 tháng đã đi vững và cực kì đáng yêu, giờ chơi xe đẩy chân và phởn phơ cười cười, chăm béo bơ cũng dễ chịu hơn giai đoạn chưa biết đi cứ phải bế bế, bây giờ mối lo là nó chui nghịch ổ điện hoặc nhảy từ trên ghế xuống ngã đập đầu :))
Mỗi ngày chăm sóc mbow là 1 ngày vui, dù là ngày bố đau dây chằng vai lệch cả người, mbow giơ hai cánh tay ngắn ngắn lên đòi bế vẫn cố gắng bế. Rồi bê hộp bánh ra đòi ăn thì bị từ chối thì biểu hiện 1 kiểu giận dỗi khóc lóc ra mặt.
Nhưng dù sao thì sự đáng yêu vẫn không chịu được :))
Miii bảo là bọn trẻ con tầm này nó có kiểu biết bắt nạt bố mẹ, nên phải cho đi học cho các cô dạy thôi, mình thì hơi xót xe em bé bé tí xíu mà đã phải đi học nên cứ chần chừ :))
>
Một buổi trưa, đang ngồi ho khù khụ đến nấc cả lên ở VP, mình chợt nhớ ra một người bạn :)) luôn sống với “lý tưởng” của bản thân, trong một cuộc chởi nhau online như mọi khi mình chửi xong là hay Block :)) Bẵng đi một thời gian mình tự dưng chợt nhớ ra nên gỡ Block xem bạn sống thế nào.
Oh :)) không ngoài dự kiến những câu chuyện sáng bừng lên màu mè phông bạt rồi chợt nhìn lại FB của mình giống như một cái FB chứa toàn tin event, còn chẳng phải do mình viết mà do ace bạn dì tag vào:)) như một trang quảng cáo vậy. Mình biết bạn khá lâu ngoài đời (10+ năm) nên con người bạn như nào mình cũng không hề lạ lẫm gì :))
>
Ngày cuối cùng của tháng 2, tháng ngắn ngủi và đan xen những điều làm tốt và một vài mất mát có-thể-chấp-nhận-được. Mình học thêm được cách chấp nhận thua thiệt dù hoàn toàn có thể chơi đến cùng và đẩy thua thiệt mất mát sang người khác, nhưng chọn và chấp nhận thua thiệt về bản thân để cho những chuyện khác được suôn sẻ.
Suy cho cùng thì cuối ngày về nhà với Kmbeo và Mbow and toàn yên ấm thì cũng là một loại hạnh phúc :)).
>
Mình hoàn thành cái DIY đồ gỗ đầu tiên sau khi mua một lô đồ tools, có khoe thì anh thợ nào cũng nhỏ dãi hết :)) Đấy là 1 cái kệ minifigure 16 tầng, mỗi tầng có 2 bước xếp được khoảng 100con/tầng. Mình chắc mẩm đống minifingure của mình sẽ thoải mái fill, nhưng không xếp được 4 tầng đã hết cmnr, chắc phải xếp lô máy bay sang cho nó nhiều.
Sau cái kệ thì mình sẽ đóng 1 cái ghế để Mbow leo lên giường, rồi 1 cái kệ nữa bày lô rượu mini sưu tầm, rồi sẽ đến 1 cái tủ 1 cánh để con máy pha Café Delonghi.
>
Một sáng sớm, trời vẫn còn tối mịt và nặng sương mù, hai dải đèn đường trên cây cầu vượt gần nhà vẫn bật đèn, đường phố lác đác vài người đi tập thể dục, vài xe oto đi sớm. Chắc là cũng có xe đi giống mình là đi đăng kiểm :)) Anh chị em theo dõi báo đài thì gần đây Bộ GTVT đang bị “sao hạn” soi nên là hn có 30 trạm đăng kiểm thì túc tắc các chú đóng và bế 15 trạm đi rồi, anh em xe cộ đến hạn là cứ loạn cào cào lên tìm chỗ đăng kiểm. Mình vốn không định chần chừ nước đến chân mà một vài lý do nhảy vào mồm nên sớm nhất là hôm nay mới đi được, đăng kiểm thì còn hạn đến tận ngày mai 3/3 :))
nội thành thì chắc vô phương, các anh em toàn đi cắm trại từ 10h đêm hôm trước, mình pick 1 trạm xa xa cách 24km, sang đến nơi chưa có ai đỉnh đương ngồi xem hightlight MU đêm trước thì bác bảo vệ ra bảo thôi về đi, trạm đóng, niêm phong cả rồi 🙂 May sao mà KMbeo hôm qua đòi đi cùng cho vui nên là nghĩ phương án xoay kèo luôn, search 1 trạm khác cách đó 5km, sang tới nơi, bảnh mắt mới có 5h15 mà một hàng dài hơn trăm xe đứng chờ, mình chờ đến 8h thấy chả nhúc nhích + thêm gần trăm xe xếp hàng sau lưng nên nghĩ toang :)) quả này không biết xếp đến bao giờ. Thêm một quyết định xoay chuyển nữa là đi cmn về HP, :)) Anh em diễn đàn OFFB HP thiệt là nhiệt tình chỉ dẫn + chụp ảnh bằng chứng nên mình thêm phần yên tâm phi về quê nhà :)) Đến nơi mới hơn 10h, chả coa ai xếp hàng, được chỉ dẫn vào test tủng các kiểu luôn, vừa qua 1 turn bảo dưỡng, rửa khoang máy nên :)) không qua test nữa thì chả xe nào qua được :)) Lần này về quê hương tự dưng thấy khá ưng dịch vụ của trạm đăng kiểm 15-02S, nhân viên dễ chịu, chỉ dẫn rõ ràng, không nói năng cụt ngủn, phòng chờ wifi pass in to tổ bố, bàn chờ nào cũng có 1 khay hướng dương sẵn, trà nước đầy đủ để ngồi uống trà cắn hướng dương. Mình nợ tiền phí đường bộ hơn 2năm :)) nên khi ra đóng phí các chị còn cẩn thận ghi số tiền cần đóng vào mẩu giấy được xé bằng thước rõ ràng mạch lạc :)) Thay vì ngồi lê lết đến chiều thì 30min đã xong, mình thừa thời gian đi ăn 1 bát bánh đa đỏ, 1 bán bún tôm rồi làm 1 turn ngược lên HN , vẫn đi làm buổi chiều đầy đủ đúng giờ :)))
Giờ thì bỏ ngoài tai chuyện đăng kiểm 🙂 tập trung vào công việc khác.
>
Người chị HĐ sau khi thoả nguyện ở du di chục nước EU đến mòn mỏi chán chê hơn nửa năm, chắc cũng chán đi chơi và quay về vn suy nghĩ con đường tiếp theo.

Advertisement

5 thoughts on “#730 That small daily victories, performed with discipline consistency over extended periods of times, lead to revolution result.

  1. âyda, niềm đam mê của các ông. Bố chồng c có có ngàn con xe be bé như thế, cũng đầy các kệ như thế. Năm kia sửa nhà ông đem cho vào thùng cacton hết rồi :).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.