#729 Dot to dot

Mình chuyển lại gõ trên chiếc bàn phím cũ đã thay hết switch sang kailh box pale đã lure rất là êm với một độ đàn hồi dễ chịu, cùng 1 bộ keycap chỉ toàn dot, nếu người lạ không quen phím thì chắc chắn không thể gõ được, ace bảo sao mình lại dùng quả bàn phím tra tấn như thế:)) chắc là do quen thôi.
Buổi sáng đầu tiên quay lại làm việc sau kì nghỉ dài 1/3 tháng, mình quên béng cảm giác đi làm nên cứ tần ngần ngồi ở xe dù đến sớm 40min.
Ngồi check một vòng công việc, nghĩ xem nên pha trà trước hay là đọc email trước :)) Nhưng đọc email với một ấm ô long ấp áp quả là có dễ chịu hơn :))
Thời tiết sáng lạnh cóng, cho Bơ bèo beo ngồi vào xe, nó vẫn còn ngáp ngủ, đi đường vẫn ủ ê kêu kêu, kể cũng thương bé phải dậy sớm cùng bố mẹ đi làm, những ngày nghỉ nó toàn ngủ đến 8h mới dậy.
>
Kì nghỉ Tết của mình có thể chia thành 3 phần :))

 • Phần truyền thống: cũng như mọi năm, mình và Kmbeo sẽ lượn về HP ngay khi được nghỉ, cty xong xuôi tất niên, nhà cửa dọn dẹp gọn gàng, năm nay không ở Hn nên còn chẳng mua cây đào, bọn mèo dạo này láo và hơi phá nên được dọn vào một nhà vs trống, nước non, cát, cỏ mèo 2 chậu ăn ngập răng, cam giám sát 24/7 và không khác gì trại tạm giam Trần Phú :))
  Trong quãng thời gian nghỉ mình dành khá nhiều thời điểm để theo dõi bọn mèo xem chúng nó làm gì, hoá ra mấy con ở trong 1 khoảng không gian đủ để chia lãnh thổ, nhưng không đủ để chạy nhảy thì chúng nó tuần tự chia sẻ lãnh thổ từ Spotlight cho đến vị trí ẩn giật, mỗi con tuần tự khoảng 1 ngày, sen kẽ thời gian ra ưỡn ẹo, ăn hạt, hay ăn cỏ :))
  Quãng thời gian về nhà ăn Tết truyền thống khá là chán và quen thuộc vì năm nào cũng làm, cv cũng chẳng có gì ngoài đi thăm họ hàng, mấy việc nhà linh tinh và buôn chuyện với bố mẹ. mBow thể hiện 1 bộ mặt cưng xỉu, tươi tỉnh nhưng không thân thiện đến mức ai bế cũng được, nó cho phép mọi nguời chơi cùng, vui vẻ cùng miễn là bố hoặc mẹ ở trong tầm mắt :)) còn không thì nó sẽ hét toáng lên làm những người ông bà nội ngoại, cụ nội, cụ ngoại muốn bế đi chơi cũng đành từ bỏ.
  Phần truyền thống này kết thúc vào trưa mùng 2. Sau bữa cơm sớm ông bà nội tiễn mBow và bố mẹ nó đi HN để bắt đầu sang Phần Đổi Mới.
 • Phần Đổi Mới: Năm nay mình và Kmbeo quyết định đi du lịch thế, mọi năm là mình đi oánh bài và uống rượu nhưng béo bơ lớn rồi cần phải tranh thủ cho nó đi đây đi đó nên kmbeo thu xếp 1 Tour ngắn đi Huế, lần thứ 4 đến Huế cảm giác vẫn chậm dãi dễ chịu như lần đầu tiên, có khi lại còn hơi buồn vì tết ai cũng muốn chậm dãi nghỉ ngơi.
  Ngày đầu Huế vẫn còn ảm đạm, Tết vẫn còn mùng, buổi tối lên cái bar ngồi uống 1 ly tên là “Memory of Huế” vị như là nước mơ chua thêm muối và 2 shot vodka. :))
  Ngày hai mưa buồn thúi ruột, không khí lạnh lạnh, chậm buồn, vào ở một cái nhà lá có suối nước nóng ngay chân dãy Trường Sơn, sớm chiều nhìn mây mù trên đỉnh núi, sáng cuốc bộ lên con dốc rồi đu dây xuống, chiều đạp xe chở mBow và Kmbeo đi vòng vòng :))
  Ngày Ba trời hửng nắng đẹp đẽ, đi tắm suốt xong rồi về có 1 chị người lùn lùn bé bé mà tay gân còn hơn bắp chân mình bóp gáy với cổ tí thì co cơ tụt cả người vào :)) đm lực điền vcd :))
  Rồi chiều chiều di chuyển qua một cái nhà sàn trên mặt nước, ven cái phá, gió lộng, hai hàng cây, cơm ăn khá ngon và bia Huda uống khá nhanh say.
  Ngày về: Hn đón cả nhà trong những con gió lạnh khô, cảm giác ngồi yên bình trên chiếc Sofa yêu thích, uống bia chill nhẹ nhàng thiệt là phê :)))) Không đầu bằng ở nhà nhưng sang tháng đi chơi tiếp thì cũng ok :))
 • Phần tự do: Cuộc sống tự do không phải ở cùng bố mẹ anh chị gì mà nhà chỉ có 3 người, ăn chơi giờ nào cũng tiện :)) còn 2 ngày nghỉ Kbeo quyết định dành để dạy dỗ huấn thị thằng con cưng đi vào kỉ luật, ngày đầu mình sống trong những tiếng khóc nức nở, những ánh mắt đòi ăn, xin ăn đến tuyệt vọng của thằng béo khi bị mẹ kỉ luật và rửa bát dọn dẹp đến trường kì.
  Ngày 2 thì mọi chuyện khá hơn, thằng Béo Mbow đã đi vào quy củ và thái độ khác hẳn, nó dạo này chuyển sang đi nhanh thoăn thắt, gank bất kì đồ gì dễ vỡ nên mình phải điều chỉnh quây các vị trí dễ bị gank và cất bớt đồ đi :))
  Buổi tối cuối cùng trước khi kết thúc kì nghỉ, tổng kết là một kì nghỉ khá vui, di chuyển chừng 1800km, có cả lái xe, bay, đi bộ, đi thuyền, đi xe đạp :)) Thằng béo bơ cũng thể hiện bộ mặt ngoan ngoãn và phát triển hơn nhiều.
  Nay tui lại trở về với cái máng lợn cũ, ngày ngày nghĩ cách thu tiền và ký HD thôi.
  Kể ra thì mình vẫn thích đi làm :))
Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.