#721 O du kích nhỏ

2 ngày cuối cùng của tháng rơi vào thứ 7 và cn, mình chấp nhận việc không đủ doanh thu tháng 7 nhưng cũng nhìn nhận một cách rất rõ ràng về việc ace nào coi hoàn thành quota đéo phải việc của mình và ace nào dù không nói hay thể hiện màu mè là tao quan tâm nhưng hành động vẫn đánh giá mọi thứ. Như mọi khi vẫn nhìn số liệu nói chuyện thôi.

Hôm qua vừa là mùng 1 tháng 7 âm lịch, mình không hào hứng lắm nhưng mà khá thích trung thu, năm nay mBow đã biết biết trung thu rồi :)) nhưng dù thích thì mình cũng không bao giờ mò lên phố cổ chụp ảnh với hàng quán bán đồ chơi đâu.

Nhân nói đến đồ chơi sau khi thằng con bé bỏng bị Chị Mì (mới đi học trường mầm trường lá mấy hôm) đang trong giai đoạn đòi hỏi và giữ của chưa biết chia sẻ đòi hết đồ chơi, thằng con chỉ còn mấy cái đồ chơi vớ vẩn :)) mình mua cmn 20 bộ đồ chơi gỗ đủ các loại (dù nói ra mồm là chỉ có 10 bộ thôi) để mà nhà đấy ngập cmn đồ chơi rồi khỏi phải đòi cái này của Mì :)) mới chả không phải của Mì :))

Nói chung nói thế chứ chị Mì vẫn chơi cmn chính chứ em Bơ chỉ ra vơ vơ xong nắm nắm, vớ được cái nào cũng cho vào mồm test :))

À thằng con mình yêu vcd, nó bước vào giao đoạn biết bò trườn, như là du kích ấy xong mỗi lần thấy bố là theo theo yêu vcd.

>

Người chị yêu quý của mình, người pv và nhận mình vào làm :)) người nghe thích nghe mình kể chuyện tâm sự và là người hay buôn chuyện kể lể các chuyện giời ơi đất hỡi (là chính) nhiều khi chả biết ai vào ai nhưng nghe nhiều thì mình kiểu như quen biết những người đấy luôn:) LOL , đã có lúc giận dỗi đến tận 2 năm :)) éo bao giờ nói 1 câu nào nếu không cần thiết liên quan đến công việc, nhưng rồi xích mích hoá giải chỉ bằng 1 2 câu nói chuyện trong một tối say vcd, tình cảm chị em lại thân thiết bình thường, sắp rời công ty. Một sự chuyển giao êm thắm, nhẹ nhàng, người nhận chuyển giao cũng là một người chị khác vì hơi hiền nên chả có nhiều điều tâm sự gì lắm :)) Người nhận thì chắc là đang trong giai đoạn vừa vui vừa sợ :)) còn người bàn giao thì mình cảm thấy nửa lo lắng cho việc chung, cho các e ở lại, nửa mong muốn bước ra khỏi vùng an toàn, vùng an toàn của chị to vcd nên là lần này có khi mới là thực sự bước ra.

Chúc chị “bước ra” bình an, vui vẻ. Như Quán Sơn bảo là thay đổi công việc chứ không thay đổi mối quan hệ :d Tiền thì có nhiều rồi, tiêu hết thì lại kiếm, nhưng cuộc sống cần vui và có ý nghĩa chị ạ :d

>

Điều vừa chán vừa hay ho mỗi khi đi cafe đọc sách hay gõ blog một mình là quên tai nghe. Mình không thể tập trung đọc đc nếu có tiếng ồn bên ngoài vào và ngược lại cực kì tập trung nếu gõ gõ bàn phím và xung quanh có tiếng nam thanh nữ tú tíu tít tán nhau. Thứ 7 tuần này Miii phải đi làm bù, mbow ngủ bên nhà bà ngoại. Mình có một sáng nằm ườn xác thích đến lúc nào dậy thì dậy xong rồi vẫn tỉnh táo để đi dọn dẹp nhà cửa, hút bụi, xếp cây, lau nhà 3-4 turn. Không phải mê tín chứ mình khá là thích việc dọn dẹp nhà cửa, rửa bát, xếp đồ, mài dao, cọ mấy cái nồi-chảo sáng bóng cả lên. Cảm giác không push, không deadline, không phải ép mình theo một cái tiến độ cụ thể như công việc hay các hoạt động hàng ngày. Thời điểm này tốt nhất là cứ để mình một mình, nghe audio book, tập trung mọi thứ vào đúng 1 việc tủn mủn đang làm với một sự vui vẻ dễ chịu. Mỗi khi mình kể với ace cty về thú vui này thì các bạn lại ố ồ lên kiểu vợ anh sướng, em cũng thích có người dọn dẹp thế :)) nhưng đời đéo như là mơ đâu các bạn, khi mà bạn sống với một đứa thích dọn thì hi vọng bạn đéo phải đứa thích bày và cũng ngăn nắp trật tự như thế, nếu không cuộc sống bạn sẽ là một chỗi càm ràm tại sao cái này lại để đây khi mà nó đã có chỗ xếp và theo một trật tự nhất định :))

>

Cái view mới hay ngồi gần đây dù không được như là view nhìn ra ga nhưng có những ưu điểm nhất định và khá dễ chịu.

⁃ Mình được ngồi cuối cùng ở cái view, lưng dựa vào tường, không ai nhìn thấy đang gõ hay màn hình có gì.

⁃ Rất nhiều nam thanh nữ tú dập dìu ngồi tán nhau.

⁃ List nhạc dở như hạch :))

⁃ Đồ uống làm nhanh

⁃ Có chỗ đỗ xe ngay bên đường, đỗ thoải mái và không mất tiền :))

Cái view này hôm này khá là vắng, có một chị ngồi sửa slide mà không có chuột nên sự chật vật x2 cmnl :)) Lúc mình đến cái chỗ mình hay ngồi có một đôi ace đang tán nhau ngồi nên mình ngồi cmn ngay bên cạnh dù còn rất là nhiều bàn trống khác, sự có mặt của mình làm sự ngượng ngùng của đôi troẻ x2 cmnl. Như dự đoán sau khoảng 5 min, mình có đồ uống và mở máy gõ hết tốc lực trên con bàn phím anne pro đổi switch sang kailk box blue làm tiếng click click lạch cạch lại càng to hơn và việc hóng hớt của mình làm đôi troẻ mất tự nhiên nên mau chóng dọn ra 1 bàn khác ngồi :)) mình tỉnh bơ ngồi lại chiếc bàn yêu thích mà không cần tỏ ra khó chịu hay mở mồm nói câu nào, mình biết mình mean vcl nhưng vì nó work nên mình không có ý định thay đổi :))

Advertisement

3 thoughts on “#721 O du kích nhỏ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.