#716 Lạnh vào tháng 5

Trưa thứ 5, anh chị em tản mát đi ăn trưa hoặc kiếm chỗ ngủ skip bữa trưa luôn. Kì quặc là mình làm văn phòng nhưng không hề hào hứng với việc ngủ trưa và chỉ có giai đoạn Minh Bơ sơ sinh, thiếu ngủ trầm trọng thì mình mới ngủ trưa 30min mỗi ngày chứ buổi trưa kéo rèm tối om này không phải kiểu yêu thích của mình :))
Kì quặc là tất cả mọi người đều sinh hoạt theo một nhịp như vậy nhưng nếu nhìn ở một góc độ khác, nếu đấy là nhu cầu của số đông thì hãy để họ được hài lòng. Số đông là một dòng sông không bao giờ ngưng nghỉ, chỉ cần cho anh chị giận dữ thì không có thể có gì chặn lại được. Oh sau đó là sinh ra một tập hợp những con người biết điều chỉnh nắn dòng chảy lúc thì dí nó ủi cái này, lúc thì dí nó ủi cái kia. :)) miễn là dòng sông giận dữ ủi theo ý họ :))
Anh em vàng vẩu thích mua xe giá đề xuất nhưng vẫn thích cheat thuế được đồng nào tốt đồng đó, tấn công không ngơi nghỉ nhãn hàng H :)) sau khi éo có cớ gì cắn được thì lại quay sang bớ anh ca sĩ Đ nọ, :)) kêu là lời lẽ trong bài hát hạ thấp nữ quyền thế nài thế kia :))
Mình chỉ thấy việc nữ quyền độc hại và tiêu chuẩn kép lan toả vào mọi ngõ ngách của cuộc sống :)) càng ngày càng được sử dụng như một thứ vũ khí chứ không phải một phong trào kéo lại sự bình đẳng.
Tinh thần Sea Games làm cho có lan toả vào mọi tầng lớp của cuộc sống đến độ mình còn chẳng biết Sea Games bao giờ khai mạc, con Sao La icon đần độn :)), banner sai chính tả đến không thể hiểu nổi, khán giả ném giấy vs, tự hỏi nếu mà năm nay U23 VN không thể vượt qua vòng bảng thì với người VN Sea Games đã kết thúc hay chưa :))
À còn bóng đá nữ :))
>
Ban nãy nói về những điều tiết dòng chảy, tuần này trending là tranh của một anh hoạ sĩ 10 điểm kí họa Mỹ thuật Yết Kiêu nhưng đạo đức và tâm trí hèn mọn.
Nếu anh ấy chọn 1 cái chủ đề kiểu Tộc trưởng Biden hay Sa hoàng P thì có khi đéo ai quan tâm đâu nhưng nhân ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, anh hoạ sĩ định ra mắt một triển lãm với bức tranh gây tranh cãi, phe bảo vệ bảo thế nó mới là nghệ thuật, nghệ thuật vị nghệ thuật, không phục vụ chính quyền tuyên truyền; phe chửi thì bảo tranh không phản ánh đúng hình ảnh nội dung, tinh thần của cuộc chiến.
Cá nhân mình sau khi nghe cả hai bên thì mình cảm thấy anh hoạ sĩ vừa láo và vừa dốt.
>
Một vài điều thú vị gần đây mới học được:
⁃ Phải chăm chỉ đưa mọi thứ lên giấy tờ :)) cuộc chiến ở U cà và Nga có thể bị ảnh hưởng lớn bởi công ước Montreux từ 1936 theo đó bạn Thổ có quyền kiểm soát hai eo biển Bosphorus và Dardanelles hạn chế tàu chiến qua lại khi khu vực có xung đột vũ trang hay chiến tranh, điều đó có nghĩa là hạm đội biển đen của Gấu không thể rút hay bổ sung tàu chiến được nếu Thổ không đồng ý. Thổ có thể dùng cái cớ này để deal với EU là cho tao vào EU nếu không tao thả cho Gấu đi lại thoải mái, Thổ là thành viên NATO, được chia sẻ vũ khí hạt nhân, nhưng bị bọn EU hắt hủi nên cay bao nhiêu năm nay. Giờ chưa xoay dòng hoặc đang deal trong bí mật. Thêm nữa dù có đủ 3 hạm đội không thua bất kì siêu cường nào trừ Mẽo nhưng diện tích quá dài trên 3 đại dương dẫn đến việc Gấu không thể điều tàu thuyền tiếp ứng và yếu tố thời tiết ở Hạm đội Phương Bắc hay Hạm đội Thái Bình Dương có thời gian đóng băng trên biển dài. Để thấy là các chú nhà mình phát triển tàu chiến Hải quân nhỏ,cơ động, vũ khí phòng thủ bờ biển rất là hợp lý và chính xác.
⁃ Mỗi khi anh chị em be be lên mạng rằng mọi người hãy đòi lại công lý cho em thì thực ra nó đéo cần đòi công lý đâu, nó chỉ cần mỗi người giúp một tin nhắn, giúp một comment để gây áp lực cho cái đứa nó cần nhè tiền ra, khi có tiền rồi thì xí xoá post kêu là để cho người ta một con đường lùi, thế mà câu trước còn kiểu như nó giết cả nhà em đến nơi. :)) nên hãy tỉnh táo trước khi ủng hộ anh chị em đòi quyền lợi trên mạng. Hôm trước có một bài về một anh say vcl, đi taxi xong kêu rơi Promax 13 trên xe (hoặc rơi ở đéo đâu) xong về viết post nửa xin nửa đe doạ là có nhiều cam lắm :)) khôn thì trả lại tao :)) đm anh :)) Bài học là đừng tin bọn trên mạng thật lòng :)) hóng cho vui thôi chứ nhiều khi cảm thấy mình như nắm thóc :)) chứ có phải gà đâu mà mổ.
⁃ Cuộc đời này, người thầy lớn nhất của mình, dạy mình những bài học không thể nào quên được nhiều khi không phải bố mẹ hay thầy cô mà là team đa cấp. Có cái video một loạt 9 chị váy trắng xếp 1 hàng ngang xong một chị mặc đầm cầm Mic to mồm chửi đã đủ chưa, xong kêu 1 chị váy Hồng đứng lên (là boss của mấy chị váy trắng) xong bắt các chị đằng sau mỗi chị cầm gậy quật vào Mông chị váy Hồng đằng trước. :)) mỗi nhát quật sẽ mix thêm mấy tiếng hét của chị váy Hồng hay tiếng gắt lên “làm lại” của chị cầm Mic, giống như một buổi biểu diễn vậy, nhưng nó là thật ấy :)) xong chị cầm Mic cầm gậy quật cho mỗi chị váy trắng 1 cái :)) nhục thế còn chịu được thì có việc éo gì không làm được đâu. Ở nhà bố mẹ, chồng con nói nửa câu thì dỗi :)) nhưng lên sân khấu chắc là nó khác nhở :)) Bài học là :)) có những việc tưởng như không thể nào vượt qua được nhưng thay đổi khung cảnh là sẽ vượt qua được.

>

Sang tuần bọn mình sẽ được chuyển sang VP mới, mình háo hức vcd :)) hơi over 1 tí đến mức mình dành nửa tiếng ra để đi đặt 1 con đèn led Neon text Logo AGlobal để trưng cmn ở cửa, ai đi qua cũng phải thấy :)) Sự háo hức này đến từ việc team mình xuất phát từ việc gom góp các ace bị điều chuyển từ 1 dự án khác + tuyển thêm những tấm chiếu mới ngu ngơ (dù giờ vẫn hơi mới 1 chút), ngồi 1 line mấy slot, ké với mấy team khác, đến mức mà anh chị em team khác tổ chức ăn uống chơi bời éo bao giờ coi mấy slot ngồi đấy ra gì nên chả bao giờ mời :)) Đến khi có modune riêng, lên Partner chính thức, và đến hiện tại là có khu văn phòng riêng. So với anh chị em scale up nghìn tỷ từ 1tỷ :)) thì mình ko thể so sánh được nhưng cảm thấy tốc độ hiện tại vừa với bản thân mình :)).
Mình sẽ dành thời gian nhiều hơn ở VP :))

One thought on “#716 Lạnh vào tháng 5

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.