#711 2015

*Nhiều Ảnh*

Có một anh chị em quen lâu lâu, giờ mới add insta xong thấy mình up đến 3000 cái ảnh, ngồi lội một lúc xong bảo thôi tôi give up, ko thể xem được thêm nữa. Mình thì khá rảnh nên cũng thử tự lội xem thì thấy đúng là nhiều thật, rồi chợt nhận ra quãng 2015 -2016 mình sống khá là vui vẻ, yêu công việc, tự thấy an toàn và hài lòng với cuộc sống chậm chậm, đều đều, mọi thứ đều có lịch trình cụ thể. :))
Thay vì viết post tổng kết 2021 lần 2 thì mình nhặt 1 vài cái ảnh quãng 2015 2016, mỗi cái lại nhắc mình nhớ tới 1 câu chuyện nhỏ nhặt nào đấy đã trôi qua. Vốn dĩ mình không còn nhớ đến nữa, tự dưng xem ảnh thì nhớ ra.

Vinaphone vừa ra đầu số 088, nhìn khá đẹp, mình đi tìm thêm một con sim nữa mua vì thích chứ chả có mục đích gì, xong rồi tìm ra cái số 6 số cuối giống hệt số chứng minh thư của mình nên rất là hào hứng hốt ngay , có 400k, hôm đấy là chiều thứ 7, đang ngồi chém gió với Anh Shinwa ở Highland Lê Duẩn về camp nọ camp kia thì anh ship đến :)) Giờ thì số này thành hotline của cty mình luôn. Cũng đúng là định mệnh nhể.
Với mình thì tết sẽ bắt đầu bằng việc bố mình chở đống lá dong và gạo nếp từ nhà bà nội về nhận lệnh gói bánh Chưng, ba anh em mình tự biết nhìn việc mà làm, đứa ngâm gạo, đứa rửa lá ngon lành trong âm thanh cằn nhằn của mẹ mình vì ông bố lại nhận gói hộ nhà nọ nhà kia mấy cái, cứ nhận mồm thế chứ có phải làm đâu, anh em mình làm mà. Thì mình biết là tết đến sát sát sát rồi.
Năm nay ăn tết ở Hn thì Minh Bơ hơi bé để di chuyển nhưng mình sẽ về nhà đúng hôm bố mẹ gói bánh chưng để hóng hớt. :))
Cùng với sự kiện cảm giác Tết đã đến thì là cảm giác hết tết, đó là khi mình với mấy thằng em chém quả mía lộc, bố mình đi lễ chùa đêm giao thừa. đây chính xác là biểu hiện của hết tết.
Một trong những con người kì lạ thú vị nhất mình từng gặp là anh cắt tóc quen ở TTT, mình cắt chỗ anh í trong khoảng 5-6 năm cho đến khi chuyển đi xa hơn khỏi TTT, một con người mà nếu gặp ngoài đường sẽ tưởng cmn xnd, bặm trợn, đầu trọc, mặt khá dữ :)) nhưng kiểu cách nói chuyện, con người thì rất nhẹ nhàng, hiểu chuyện, anh ấy nuôi 1 đàn vành khuyên mỗi con 1 lồng, với kinh nghiệm mười mấy năm cọ lồng chim cho bố thì mình có đủ kiến thức để hót qua hót lại với anh cắt tóc mỗi khi ra cắt mà đông khách quá ngồi chờ.
Mình chơi đồ da thì đến trong một dịp khá là kì quặc vì mình mua cái ví handmade tặng Màu Bột thì thằng bán ví oki buổi tối, sáng sau thấy nó up bài giảm giá sale đúng cái ví mình hỏi mua, nên mình pm hỏi là mình có được giảm giá ko vì mới hỏi chứ đã pay éo đâu, anh í say đéo, vì mình chốt rồi nên ko dc.
Oki fine, tao tự làm.
Nên mình bập vào môn khâu vá từ đấy, sau ti tỉ thứ linh tinh thì mình với ông Shinwa bên trên lại có 1 kèo cross over, vì một lần cafe định kỳ mình khoe con zippo của người anh khác tặng trước khi rời Melboune :)) có case da rất ngon, thì ông Shinwa gạ mình khâu xong bán cho ông í, ông ấy bán đi chỗ khác này kia, oki thôi, dc nghịch nghịch mà ra tiền thì còn gì bằng, trước đó toàn khâu ròi cho anh chị em cho vui.
Thứ làm mình happy nhất trong quãng đó là mình với màu bột khâu cho bố 1 cái dây đồng hồ da, thay cho dây zin, bố mình thích lắm xong rồi đeo bao lâu.
PS: khoảng 2017 ông í làm mất cái đồng hồ này :))
Cùng với niềm yêu thích công việc, coi công ty như là nhà thì mình có rất nhiều đồ ở công ty, nhiều đến độ sờ đến cái gì mình cũng có. Mỗi cuối giờ mình với anh chị em còn ngồi làm cố đến khi tối mit dù vp xấu òm, lương ba cọc ba đồng. :))
Trên bàn mình là cái cốc tự mua + dán tên, hồi đấy chơi cái game chuyên làm Sniper và mình thiết kế 1 cái anagram ngược xuôi đều đọc dc chữ Sniper :)) Cái khung tranh to có 5-6 cái tranh do Màu bột vẽ và giờ mình bày nó ở phòng khách nhà mình.

Một chiều đang làm việc thì mưa, VP khá bé và chỉ dc bật điều hoà khi nhiệt độ bên ngoài trên 30độ, cơ mà bật cũng chả mát mấy, bật thấp quá thì sụt điện :)) nhưng 46 vtv thực sự là 1 kỉ niệm đẹp. :))
Đây là cái cây bàng mình chụp ảnh nó 4-5 năm liền, mỗi mùa lá xanh ngắt, mỗi mùa rụng lá, mùa lá đỏ như mùa thu lá phong vàng rơi vại
Mình nhìn ảnh này chỉ nhớ đến sư phụ ở shop bán cá blueboat. 🙂 Mình với sư phụ chả có cái ảnh chung nào vì ông ấy khó tính và ko thích chụp ảnh nhưng sống rất tình cảm, lo cho anh chị em và chỉ dạy mình rất tận tình, Hồi này chưa chơi dao bếp lọc bằng con dao gọt hoa quả cùn cùn nhưng skill vẫn tốt 🙂
Hải Phan- Tui với người chị hồi đấy mới đẻ em Bob xong thứ 2 hay rằm mùng 1 nào cũng rủ đi ăn cơm chay, mình nhạc nào cũng nhảy nên oki đi luông.
Không phải khoe chứ mình có 2 điều tự hào khi vào nghành digital 1 là Lazada :)) hai là Grab, hai nhãn mà mình tham gia tư cách agency từ những campaign đầu tiên, từ lúc chả ai biết mua hàng online như nào hay đặt cuốc xe qua app, hồi đấy Grab còn tên là Grab taxi rồi ra cái chương trình Grab bò khô để edu người dùng tải app và thử đặt xe :))
Quán Sơn và cây mạ non
View từ 1 trong hai chỗ ngồi yêu thích mỗi tối chủ nhật ngồi viết blog ở view nhìn ra ga, đều đặn đến độ ai muốn tìm mình thì cứ đúng giờ đó ở đó là mình xuất hiện.
Chị bán miến lươn ở HVT, :L)) đến giờ vẫn ăn.
Luôn luôn nhớ em Bond, yêu em.

Hết rồi các anh chị bạn dì ạ

3 thoughts on “#711 2015

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.