#710 Số 03.

Cửa xử lý một cửa của phường NTT vắng như chùa bà Đanh, ngoài cửa có một chú dân phòng uể oải ngồi đọc báo, hướng dẫn cho khách lạ vào làm việc bằng việc hất hàm hỏi “đi đâu đấy em” xong rồi” quét mã đi”. Bằng việc scan qr code từ một tờ giấy nhàu nhàu dán băng dính trên bảng tui đã vào được chỗ làm việc. Anh công chức phường mặc sơmi là thẳng thớm có vẻ vẫn hơi buồn ngủ nhưng niềm nở nhiệt tình hỏi anh đến làm gì, rồi mời anh ngồi. :))
Cơ mà quy tắc cứng nhắc không thế khác hơn được của cơ quan hành chính, anh í đã ngay sau đó đuổi mình về vì mình chỉ mang hộ khẩu công chứng mà không phải bản chính để đối chiếu.
Thôi đành đi zề.
Buổi chiều quay lại, nay có thêm một anh địa chính có vẻ là cấp trên của anh sơmi trắng hồi sáng, Anh Sơmi trắng thấy mặt mình là nhớ case ngay, ngồi xử lý tờ khai. Cơ mà mình để ý gương mặt có chút thay đổi, thay vì vẻ buồn ngủ hồi sáng, bây giờ anh í mắt híp híp lại xong đỏ ngầu, có khi là trưa đã làm vài chén mà không được ngủ, anh í đi rửa mặt tận 2 lần nên chúng ta có thể nhận thấy sự cố gắng của công chức phường, vượt qua cảm giác của bản thân để cố gắng hỗ trợ cho nhân dân.
Kiều Miii đã cẩn thận khai form online trước, sai tè le làm anh sơmi trắng bắt mình điền tờ khai khác viết giấy, còn cẩn thận đưa cho mình một tờ khai của ai đó trước để làm “văn mẫu”
Kết thúc buổi làm việc tại phường là một cảm giác đúng đắn khi mình chưa bao giờ có ý định tham gia vào cơ cấu chính quyền hay làm công chức :)) Cái vẻ chậm buồn không thể dừng lại được ấy có khi còn giết chết mình nhanh hơn mùa đông lạnh lẽo đứng bóc hàu xong anh chủ hàng băng đĩa đối diện bật cái bài “mùa đông của em” suốt 8 tháng liền :))
Thứ 2, đầu tuần, Hà nội mưa và rét, cái rét buốt của mùa đông dù chỉ 13 độ thôi, hồi trước anh chị em ADOP KR cười khẩy khi tôi bảo HN rét vcl 10 độ, trong khi anh em đang âm 20 độ 🙂 đến khi anh em sang vn, đứng 2min chờ Grab đi ăn mà kêu sao mà lạnh thế. :))
Chuyện ngoài lề như vậy nhưng mà anh D tư pháp phường NTT đã nhắn tin Zalo cho mình kêu qua lấy kết quả đi nay có rồi, hẹn đến chiều 4h mình qua. Lúc đến thì số thứ tự hôm nay dừng ở thứ 2 để thấy là từ sáng tới giờ công chức phường cũng không bận lắm:) nếu mình mà làm ở phường này thì một ngày chắc 7 tiếng ngồi Reddit với trade ck.
>
Mấy chuyện ngoài lề linh tinh:

  • Mình khá là khoái xem cung đấu, thể loại cung đấu sằng phẳng chiến trường không cần rõ ràng nhưng phải phân biệt thù là thù bạn là bạn, chứ gần đây mình xem một case cung đấu nhỏ nhen xấu tính, tìm mọi cách dìm để cho chúng nó phải theo ý mình, đéo theo được thì lại “lấy thịt đè người” nghĩ là giáng buộc quá lớn đéo ai dám từ bỏ :)) Nhưng mặt khác mình được xem nhiều case từ bỏ còn nhanh hơn nóc trở mặt bất chấp bao nhiêu giàng buộc luôn. Khi mà đổi case từ anh em chiến đấu sang style chủ tớ là sai kèo cmnr :))
  • John Cena đóng Peace Maker, cảm giác xem kiểu phản anh hùng dễ chịu giống như The Boy hay Joker vại. Xong rồi xem mới biết biên kịch và đạo diễn là anh James Gunn đạo diễn của Guardians of the Galaxy 1-2-3 và Scooby-Doo nên có vẻ lầy lội.
  • YEP năm nay có vẻ sóng gió, bao nhiêu nhiêu giận dỗi :)) xong rồi lại còn mưa phùn lành lạnh. Mình thì tận 2 năm rồi mới được mặc bộ suit chuẩn bị để đi IPO năm ngoái.

One thought on “#710 Số 03.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.