#708 The choice is an illusion,You already know what you have to do.

Dù căn hộ bé tí teo của bọn mình chỉ ở tầng 6 nhưng vẫn cảm nhận rõ những cơn gió lạnh rít bên ngoài, rồi thỉnh thoảng rung lên ở cửa kính, tìm mọi kẽ hở để chui lọt vào trong nhà.
Bọn mèo ủ ê lười biếng hoạt động, quay ra thấy Anh Tux, Chi Béo và Quýt đang nằm trên sofa bên cạnh mình, lông xù hết cả lên rồi brừ brừ.
Những ngày trong tuần thì Minh Bơ và Kiều Miii sẽ ở bên nhà bà ngoại, vì ban ngày đi làm không có ai chăm cùng nên một tối thứ 2 vừa lạnh, vừa hơi ê ê trôi trôi vì bị đau đầu từ hồi chiều, làm 2 viên Panadol xong cảm giác chả nghĩ được cái gì. Mình dọn sang phòng đọc sách, trải chăn lên cái thảm xong rồi làm một giấc từ 10h tối, 1h30 tỉnh dậy vì con Chì Beo nó đòi vào rồi vào thì cọ cọ, con Bom cũng nhanh chân lẻn vào, tự dưng cảm giác như hồi trước chưa cưới, mình vẫn ở cái hộp bé tí, đánh số T2, ở dưới đó cửa không kín nên những đêm gió to nào mình cũng phải chặn 1 cái khăn xuống khe cửa để tránh bớt gió lùa. Vào phòng ngủ thì kín và ấm hơn nhưng một thì thì hơi buồn nên ngủ luôn ở phòng đọc sách :))
Gần đây quá là bận rộn với việc đi đi về về, chăm sóc Minh bơ, dọn dẹp chăm sóc bọn mèo và công việc ngổn ngang ở VP, buổi trưa thì thay vì giữ KPI đọc sách hoặc gõ chữ thì mình kiếm chỗ ngủ 1 giấc tít mít mới dậy.
>
Nhoằng 1 cái là lại hết năm, anh chị em đếm từng ngày, ngày chủ nhật cuối cùng của năm, ngày thứ 2 cuối cùng của năm:)) làm như sống 51 cái chủ nhật trước đó quá chán nản nhạt nhẽo :))
Mình không úp gì lên mạng, không viết bài post nào nhưng cuộc sống những tuần qua khá là vui vẻ và hạnh phúc, 2021 của các bạn thế nào không biết :)) chứ 2021 của mình khá là vui và đáng nhớ, từ những ngày chôn chân ở nhà, di chuyển từ phòng ngủ ra phòng khách mở máy tính làm việc, chiều làm 20min HIIT cho đỡ chán rồi đến vụ đưa vợ đi đẻ đột ngột và giờ chia sẽ thời gian chăm sóc thằng con cưng cưng lớn lên từng ngày.
Công việc so với task cũ thì có nhiều tiến bộ, con đường dù vừa dài vừa vất vả nhưng nó sáng hơn. Sau bao nhiêu phông bạt, màu mè khoe nọ khoe kia để lùa gà thì cuộc sống vẫn quay lại mọi thứ từ đơn giản nhất, :)) nhặt nhạnh từng đồng, ký từng cái HD từ 7tr 1, gửi claim từng case kháng cáo 1, chứ còn lên mạng bán 1 tỷ gói mè thì đéo ai cũng chém được thoai.
>
5h30 chiều, trời tối như 7h, anh chị em lũ lượt chuẩn bị đồ đạc và đúng 5h29 phút đứng dậy ra chấm công là vừa 5h30, quay ra nhìn thằng em M vẫn đang chăm chỉ ngồi gửi case. Xong rồi bất giác nghĩ, những người thích sống an toàn làm mọi thứ đều đặn không điểm nhấn, nhưng luôn mong cuộc đời mỉm cười đẩy mọi may mắn đến cho mình, còn nếu không thì lại ngoạc mồm kêu ca cuộc đời bất công bất kì khi nào có thể, nhưng một chút nỗ lực, chăm chỉ, nhận nhịn chịu đựng cũng không có. Dựa vào đâu để tạo ra cơ hội cho may mắn đến.
Người chị dâu nhà BMV :)) chưa gì đã kể kể chuyện sẽ cho con gái cưng đi học trường nọ trường kia để đua tốp, đua công khai :)) đầu tư thiên tài bài bản từ bé. Mình với Miii nói chuyện thống nhất định hướng nuôi dạy không đua tốp nhưng cần nhiều trải nghiệm và thái độ quan trọng hơn khả năng.
Mới thống nhất thế :)) rồi vợ tôi gởi cho cái trường học gần gũi thiên nhiên, đúng yêu cầu định hướng chỉ là nó mấy chục m/tháng :))
Nghe chừng nên đổi sang style như môi trường mình lớn lên :)) biết oánh chắn trước khi biết chữ :)))))))
nói đùa thoai, nhưng mà 2021 hơi bị fail ngoài việc lãi được thằng con cưng cưng cưng.

13 thoughts on “#708 The choice is an illusion,You already know what you have to do.

      1. Dee qua Hội An thăm chị trước rồi Ngô luộc ạ. ko biết cháu Minh Bơ có thích ăn món gì ở Hội An không? he he

      2. đã gửi một món xanh lè cho Bơ quăng chơi =)) đợi nhé ha ha

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.