#707 Những niềm vui nhỏ bé

5H sáng thứ 6, mai vẫn phải đi làm nên hôm nay chưa thể tự động viên mình mai cuối tuần rồi hãy cố lên như mọi khi được.
Đêm qua chỉ để một mình Chì Beo vào phòng nhưng Con béo nó có vẻ đói sớm nên đòi ra từ 5h, sàn nhà hơi lạnh nên khi mở xong cửa cho nó ra ngoài ăn thì mình tỉnh cmnl, đang cố gắng vừa cai rượu, các chất kích thích khác cũng như việc nhìn màn hình trường kỳ từ máy tính sang iPad rồi điện thoại, đến độ mỗi khi lái xe hay tối về ngủ thất mắt thật mỏi và uể oải. :)) Cai được 5 ngày thì thấy cũng có tiến triển tốt: khẩu vị và giác quan điểu chỉnh rõ nét hơn, cảm giác đéo-quan-tâm đã không còn nữa và quan trọng nhất ý chí của bản thân trong việc từ bỏ cái gì nó vẫn được kích hoạt, mình không có cảm giác phải đấu tranh như mấy anh giai bỏ thuốc mãi không được, cắt là sẽ cắt luôn.
Niềm vui số 1: Thêm một thói quen mới vì dậy sớm nên lượn vòng vòng quanh nhà, Anh Tux ngồi trên nóc tủ lạnh thò cổ xuống mè nheo đòi pet, bọn mèo tụ tập trên bàn ăn aka bàn làm việc dã chiến kêu ca chờ fill đồ ăn buổi sáng.
Sau khi xong việc buổi sáng để chuẩn bị đi làm thì làm 1 lượt tắm nước nóng, mặc đồ đã chuẩn bị sẵn rồi đi làm thoai.
Ơ mà phải ngắm mấy cây ớt White/red/purple ghost mình mới bấm ngọn, từ hồi chuyển sang trồng ớt thay vì lá kiểng thấy cũng khá vui vì lá kiểng trồng lâu mà chăm cũng mệt vại :)) thì đột nhiên thấy cây monstera deli 2 lá, bọn mèo cắn lá tả tơi đã mọc ra 2 lá mới :)) niềm vui này đến thật là bất ngờ vì mình còn tưởng nó sắp hẹo cơ, xong rồi đứng ngắm cây, dù ban công bé tí, không gian sinh trưởng hạn chế, ban công chỉ có sáng 1 mặt thì bọn cây vẫn phát triển tốt tơi bời.
Nghĩ bụng thế xong cuối tuần mình phải dọn dẹp kê xếp lại thì coi mới được
Niềm vui số 2: Hàng phở quen cuối đường nay đã mở lại sau hơn 2 tuần bị phường yêu cầu đóng cửa và dán giấy cách ly y tế :)) đi vội xuống ăn 1 bát, nhìn thấy toàn khách quen, công nhận là những hàng quán local này cũng là một phần của đời sống tinh thần và thói quan của những người ở đây.
Nên cũng rất thông cảm với các bài post của các anh chị bố mẹ ngày ngày úp bài kêu ca trên fb rằng tại sao các con không được đến trường, bọn trẻ ở nhà nhiều còn ảnh hưởng tinh thần hơn người lớn.
Niềm vui số 3: Sếp đã duyệt plan 2022 :)) dù sau khi sml với ADOP và rút ra rất nhiều bài học xương máu, thành công đến ở quá trình sml rồi lại đứng dậy làm lại, rồi lại sml và lại đứng dậy chứ không phải ở kết quả. Sau gần tất cả :)), mình cũng có một cái task mà thấy hào hứng, vui vẻ, suy nghĩ mỗi ngày để tối ưu, năng cao nó để làm. :))
Thay vì như trước đây được cầm tay chỉ việc, giờ phải tự suy nghĩ xem làm thế nào để tốt hơn, để tối ưu hơn…
Niềm vui số 4: Bộ mũi khoan của mình đã về :)) Giờ có dần tools để đổi sang chơi môn DIY :))

Niềm vui số 5: Mai là đầy tháng thanh niên Minh Bơ :))

2 thoughts on “#707 Những niềm vui nhỏ bé

  1. còn bé xíu mà nhìn được nét mặt giống bố ghê luôn 🙂
    hình trên áo Ngô nhìn hay hay, giống 1 cái map nhưng cũng k chắc nữa

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.