#699 Indoor Cat

Tháng 8 trôi qua chỉ với việc quanh quẩn ở nhà, công việc so với tháng trước đó thì có tiến triển nhẹ nhưng dường như là chưa đủ với yêu cầu.
Chủ Tịch lại viết tổng kết tháng 8 và như mọi lần mình lại được réo tên ở bên negative :)), anh chị em khác đa phần là khen hoặc không nhắc gì, theo một cách nào đó mình hay được nhắc ở bên phản diện nhiều hơn, nhưng thôi tự dưng được khen là cũng lo lắng lắm.
>
Nghỉ lễ thì bạn sẽ làm gì, đọc thông tin trái phải, xem xét số ca nhiễm và các thể loại động thái của chính quyền, mình không hi vọng là sau 6/9 thì sẽ gỡ giãn cách hay ít nhất hạ xuống chỉ thị 15++, Hn bây giờ như một cái hộp rỗng, nguồn lực y tế đã bổ sung hết cho những chỗ đang cháy to hơn, nên HN cháy lom dom vài đám mà không tài nào dập tắt hết được nên anh em đành ở nhà thôi.
>
à đấy, cái post này type bắt đầu từ 31/08 nên đọc giờ nó hơi chậm chân so với tình hình thời sự một tí nhưng mình không muốn gõ mấy dòng tiêu cực nên cứ viết xong lại xoá, sửa sửa rồi lại để đó.
Hôm nay là tối 5/9 và HN đang rào cứng cmn nội thành, Ngọc Anh Chủ Tịch lại lên phát biểu vuốt đuôi câu chữ chung chung khó hiểu, muốn dân tuý cũng dân tuý nửa vời, rồi thì là mà. :)) Nghe mệt vcl. Nhưng việc chính là tiêm vácxin cho bà bầu và người già thì không thể đưa ra chủ trương được xong rồi chỗ đăng ký nào nghe thấy người già và bầu bí cũng từ chối. :)) Kể ra hồi chưa nhập kho Chung Chủ Tịch làm có vẻ còn rõ ràng về đường lối hơn.
Mai là deadline sử dụng giấy đi đường có mã QR, thành phố báo trước ba ngày để cho dân chúng và các công ty chuẩn bị thì ba ngày đấy bao gồm nghỉ lễ và thứ 7 rồi cn. 5h20 chiều cty mình mới hoàn thành đăng ký cho một vài nhân viên lên vp để xử lý công việc, còn được duyệt hay không thì lại là câu chuyện khác. Xong VNEx lại đăng bài ngày 6-7 các chốt chưa kiểm tra giấy đi đường có mã QR mà chỉ nhắc nhở :)) Sao Anh NA không thông báo trước 10 ngày hay 2 tuần cho anh em chuẩn bị cho nó kịp. Đằng nào anh em chả bị xích dở dở 6 tuần nay.
>
Trước đây mình cứ nghĩ mình đúng kiểu là Indoor Cat- chỉ cần ở nhà yên ấm, đủ đồ ăn, có đồ chơi thì ở nhà bao lâu cũng được, nhưng đéo phải các bạn ạ. Mình chính ra phải là một con choá bị xích lâu quá xong đc gỡ xích thì chạy bạt mạng đéo phải nghĩ :))
Nhưng nói thế thôi mình chỉ cáu vì mấy anh shopee Express Ship cái chậu cây 1 tuần éo đến dù đã nhập vào kho thanh xuân hub và một anh Ship Tiki khác éo giao đồ được nhưng vẫn tick đã nhận hàng rồi mình lại phải email Tiki chửi thì mới gọi điện xin lỗi rồi hẹn năm nào HN hết giãn cách được đi làm thì anh ấy Ship cho :)) và một chút cáu với tổ dân phố và anh Ngọc Anh Chủ tịch như ở trên :))
Còn lại thì vẫn ngoan ngoãn ngày 1 lần đi bộ xuống cái siêu thị trong toà nhà mua ít đồ rồi đi lên. :))
Theo Plan thì nhà mình sắp có thêm 2 thành viên mới, Em Bơ thì mọi người biết rồi, dự kiến là tháng 12 còn em Quýt, em chị Chi Thị Bưởi thì dự là 11/9 nếu mà điều kiện cho phép :))

>

Việc ở nhà nhiều đôi khi cũng có một vài điều thú vị, mình thích thú các thể loại trò lau dọn nhà, tỉa -tưới cây và triên miên xem mấy serries trên Netflix và Pubvn. Thôi thay vì chửi Ngọc Anh Chủ Tịch thì điểm một vài tin hay ho gần đây:

  • Trung thu sắp đến, C Hằng năm nay là người anh chị em sâu bít rất là sợ và ko mong muốn được gặp :))
  • Sân Mỹ Đình đã lắp xong VAR đi mượn và trận đấu với Australia trên sân nhà ko khán giả dù sao vẫn vui hơn đá lúc 9h tối mà vẫn 40 độ, éo được cho cool break và anh em khán đài bật nhạc thê lương u ám ủ ê vcl.
  • Hai đọt chuối cảnh đâm ra mới, Khoai môn voi đã ra lá thứ 3, cây dong riềng mong chờ cũng lên lên ngọn mới sau 2 tháng ủ gốc, công nhận mình rút khỏi môn bonsai từ đầu là một quyết định đúng đắn, ko thể chờ đợi nổi :))
  • Bể cá sau khi bổ sung thêm 1 con lọc ngoài và co2 tự chế cùng với 2 con lọc bio thì nước sạch và trong như ko có kính, cá con đẻ ầm ầm và cây xanh ngát 😀 để xem có ship dc mấy con tép về ko.
  • Sau khi dọn dẹp chán chê thì mình nghĩ ra một trò mới có vẻ vui là hàn mấy cái bát với chén vỡ như anh chị em nhật, môn này ko kì công nhưng ko bị lặp lại một cách nhàm chán, chả có cái bát đĩa nào vỡ giống nhau, nhưng mặt trái là chơi thì nhanh hết, ko lẽ phải “vô tình” làm rơi một vài cái để mà có mảnh để nghịch :))
  • HP lại mưa lớn ngập sâu lần thứ 2 trong 2 tuần, dù vẫn hơi gato với cảnh anh chị em ra vầy nước và đi chợ :)) Zing lại bảo Lê lợi nhà mình là phố ngập cmn sâu nhất, chắc nhà mình cuối ngõ nền cao nên chưa bao giờ ngập vào.
Còn đây là tư thế nằm của con Chi Thị Bưởi mỗi lần mình ngồi máy tính, tay dựa dựa nên là ko dám di chuột vì sợ nó tỉnh dậy :))

3 thoughts on “#699 Indoor Cat

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.