#698 Whereabout

5h sáng giật mình tỉnh dậy vì con Chi béo đòi ra ngoài, nó ngủ trong phòng cả đêm như người, không quậy, không đòi ăn hay đi vs nhưng sáng ra đòi ra sớm duỗi người, ăn sáng rồi ngồi ngắm bình minh ở cửa sổ chừng 2 phút rồi quay đầu vào ngủ tiếp, cảm thấy đầu óc trong veo nhẹ nhõm biết bao nhiêu, khác hẳn 24h bập bềnh trước đó.
Chiều thứ 3 mình đến sớm hơn giấy hẹn đi tiêm vacxin tận 2 tiếng, nhanh chóng xếp hàng rồi làm thủ tục. Khác hẳn cảnh chen chúc đông đúc ở viện E mà anh Trung khoe, Quận Thanh Xuân trưng dụng trường cấp 2 khương đình làm cơ sở tiêm, các phòng phân tách rõ ràng, đảm bảo dãn cách, lúc đầu mình có vẻ không ưa anh em dân quân tự vệ lắm nhưng sau thấy nói chuyện rất nhã nhặn dễ chịu :)) hay do cái mặt mình làm cho người ta không muốn tỏ ra khó ở.
Khám sàng lọc xong, tiêm rồi ngồi nửa tiếng, tiêm bụp cái xong chả có cảm giác gì. Đi về vẫn thoải mái nấu ăn rồi mua 4-5 chai nước dừa to uống. Anh chị em kể là về hầu như chỉ khật khừ nhẹ không có cảm giác gì. Mình thì dự cảm là mình luôn làm những thứ người khác thấy nhẹ nhàng bằng một cách khó khăn hơn cần thiết, y như rằng: 3h sáng đang ngủ mà tỉnh dậy bởi cơn ê buốt cả người và sốt, lạnh, nằm co ro đắp 2-3 cái chăn mà răng vẫn đánh vào nhau cầm cập :)) Sau khi được uống thuốc và nằm run cầm cập đến 5h30 sáng thì cũng ngủ đc một tí. Cả ngày hôm sau thì sốt khoảng 3 đợt nữa giảm dần từ 39đ xuống 37.7 độ.
Anh chị em cty sáng hôm sau cập nhật còn bất ngờ vì mình bị phản ứng mãnh liệt đến thế, trong khi mọi người chẳng bị làm sao :))
>
He he hai tuần sau khi tiêm mũi 1, Phường cũng không tổ chức tiêm thêm đợt nào nữa do là hết vaccine, nhịp độ cuộc sống lại trở lại bình thường dù chỉ là trên bề mặt. Mỗi tuần mình đến VP 3 buổi sáng làm việc giấy tờ in ký và giữ cảm giác đi làm. Tháng 8 chỉ quanh quẩn trong nhà đã trôi qua thật nhanh, số ca nhiễm ở HN đang giảm dần nhưng mình vẫn cảm giác chính sách theo đuổi Zero Covid của Vn hay HN đang hơi chậm so với phần còn lại của thế giới, có chăng chúng ta nên dần dần sống chung với nó và tăng tốc tiêm vaccine lên thay vì ngày ngày chị BTV lông mày bên cao bên thấp trên đài nói ra rả ca ngợi chính quyền nhưng những con số cần thẳng thắn thông báo như số người chết thì tuyệt nhiên không bao giờ nhắc đến.
>
Một vài chuyện linh tinh:

  • Amry game 2021 vừa bắt đầu và như năm ngoái mọi sự chú ý lại dồn về 3 kíp tank của Vn tham gia cuộc thi xe tăng hành tiến, năm nay đổi bắn bia đỏ, không phải chơi bắn bia vàng lúc chiều tà rồi mà T72 được biên chế năm rồi thì anh em kíp tăng cũng có thời gian luyện tập.
  • Khác với anh chị em trồng ban công toàn hoa lan hoa hồng thì mình trồng 2 vạt rau cải, mướp đắng đang leo, bí ngồi, sả, gừng, rosemary, bơ và một bụi lá dong riềng, ba cây khoai môn voi :)) kín cmn ban công luôn.
  • Mùa giải mới ngoại hạng Anh đã bắt đầu, mình mua gói K+ trên vtvCab rồi xem MU thoải mái trong một trận đấu MU vừa dở vừa đen. :)) hoà là may rồi.
  • Mình thu xếp thêm 1 tiếng làm việc buổi đêm, chuẩn bị sắp xếp công việc các đầu mục cho ngày hôm sau, để sáng hôm sau mọi thứ tuần tự theo lịch trình, không bị Panic vì một ngày có khoảng 6-7 cuộc họp nói những chuyện khác nhau. Từ hồi kết hôn mình bỏ qua việc ngồi máy tính buổi tối, về nhà là đóng máy tính luôn. Nhưng trong tình thế hiện tại thì cần phải cố gắng hơn, cố gắng hơn nữa.

PS: Trước thì đi chơi toàn lượng xe máy hoặc Oto, đi dạo hồ tây cũng auto hiểu là lái xe lượn đường. Nhưng ở nhà hơn tháng mình chỉ muốn được chầm chậm đi bộ một mình, nghe nhạc trong im lặng :))
Nhưng bao giờ thì mới được đi :))

Cụm nhà giàn DK 1/2 Phúc Tần A. Ảnh 07/2019 Zing.vn

2 thoughts on “#698 Whereabout

  1. cả hệ thống chính trị dồn sức, hàng công ai lành lạnh đều góp mặt, thượng lingardinho hạ sancho vậy mà k ghi đc 1 bàn…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.