#691 Bay trên những lưỡi rìu

Theo một cách xởi lởi vô hình nào đó mình rất hay được anh chị em tìm đến để kể chuyện tâm sự, mình cũng vì việc đang trong tiến trình nhặn nhạnh đời tư, tâm sự, chất liệu sống của mọi người đều nhạo nặn cho tương lai nhào nặn lại viết linh tinh nên rất hăm mở lắng nghe những câu chuyện drama đầy thiên kiến của mỗi người, không hề phán xét, không hề bực bội mỗi khi có những đoạn xử lý đi vào lòng đất :)) Mà mình duy trì 1 hệ thống gợi chuyện thật tự nhiên để anh chị em tự kể ra ngọn nghành câu chuyện của mình. Có những câu chuyện tâm sự qua lại đến hàng năm mà vẫn chưa thấy khổ chủ có bước tiến gì so với tình trạng trước đó, tất cả chỉ là chịu đựng, dài và mệt mỏi!!!.
Điều khó nhất của việc nghe nhiều drama này là phân loại, chắt lọc cái gì riêng tư cái gì ai cũng biết để không bao giờ mang chuyện tâm sự riêng đi kể. Dần dần mình hình thành một hệ thống anh chị em tâm sự thường xuyên, kể những câu chuyện vô thưởng vô phạt nhưng không bao giờ hết drama.
Phần lớn anh chị em chỉ cần một người lắng nghe, không cần hỗ trợ thay đổi gì vì họ có vẻ hạnh phúc với tình hình hiện tại và cũng không có nhu cầu thay đổi. Chỉ một số ít người sau khi tự nghe những gì bản thân mình nói cảm thấy ngu ngốc và quyết tâm thay đổi. Về cơ bản mình thường có mặt cho vui, động viên anh chị em theo chiều hướng mà họ mong muốn.
Fun! Indeed!
>
Một cuối tuần nhẹ nhõm vui vẻ bằng việc lái xe đi vòng vòng khắp thành phố và anh chị em dân tình có vẻ cũng chán ở nhà, Café hàng quán đều đóng nên không có việc gì làm ngoài đi đạp xe hay lượn lờ xe máy. Hồ Tây thì Phường và dân phòng đã căng dây cấm vào, hồ gươm thì cấm chạy bộ.
Cuối tuần kết thúc bằng việc ăn 1 bát phở to oè do vợ nấu :)) vì mình kêu ca hàng quán đóng cửa cả, hàng phở ngon hay ăn cũng đóng cửa nghỉ chơi chứ còn không thèm bán mang về. Nên vợ nấu cho 1 nồi ăn toè mỏ luôn.
>

  • 11h45 đêm nay VN – Indo tại vòng loại thứ 2 worldcup khu vực châu Á.
  • Còn 5 ngày trước WorldCup, Anh lợn là đội cho nhiều drama nhất khi vẫn chửi nhau về nhân sự.
  • Tưởng chừng tình hình Covid ở Hn đc khống chế, nhưng không, sáng nay lại có thêm một ổ dịch mới cũng khá gần, và nơi khác cũng chưa có dấu hiệu kiềm chế được. Mình thèm đi biển dã man :))
  • Một chị Hoa Hậu tự dưng đột tử vì truỵ tim, một cách vô tình mình add chị ấy từ tận 2012 mà không hề biết chị ấy là HH, nghe tin đột tử cảm thấy shock và thấy mọi thứ thật mong manh ngắn ngủi. Có những thứ tưởng vững chắc nhưng kì thực nó cũng mong manh leo lét vô cùng.
  • Đùa, định post bài này trước trận giờ lại thành sau trận cmnr, :)) Nhưng Zing có 1 bài tâng bốc rất hay và câu có vẻ nghe thực tế nhất là đội tuyển VN đã có một trận đấu “Bay trên những lưỡi rìu” :)) của Indo. Tiến lên nào các anh :d

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.