#690 Đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về.

Phòng họp Summer nhìn ra một con ngõ nhỏ cạnh toà nhà có tường bao quanh, hai căn nhà 5-6 tầng kẹp giữa là 1 căn nhà cấp 4 với mái tôn nhôm đỏ, mấy cái tôn cứ chênh vênh như muốn chực chờ bay lên.
Thỉnh thoảng mình thấy có 2 con mèo 1 mướp 1 vàng thảnh thơi nằm phơi nắng trên mái đỏ ấy, thỉnh thoảng đuổi lũ chim, ban công hàng xóm mà có người chúng nó nhanh chân chui xuống 1 cái lỗ bé tí trên mái để xuống.
Gần đây không thấy mèo đâu chắc vì hè nên mái tôn ban ngày nóng quá.
Mình cũng thấy ngán ngẩm cái nắng hè này dù mới là đợt nắng nóng đầu tiên.
>
Ngày bầu cử, :)) Fb ngập tràn Story và ảnh của anh chị em đi bầu mà tự dưng thấy vắng bóng các KOL thế, bình thường bầu cử US hay xáo động chính chệ chỗ này chỗ kia các bạn Active đăng stt ầm ầm. Mà việc thiết thực, trách nhiệm thực hiện quyền công dân như nài, mình đã đi chém gió với các bạn rằng là dù ca nhiễm covid tăng mỗi ngày nhưng chính quyền vẫn rất là bình tĩnh để mà “ngày hội non sông” được trọn vẹn, xong rồi bung và toang đến đâu thì khoanh và dập đến đấy :))
Y rằng, cơ mà may, Hà nội cũng không bị nặng cho lắm và lần này vẫn có thể khoanh đc.
>
Tin drama gần đây:

 • Mẹ vợ nhắn tin kêu đi tích trữ đồ ăn đi vì Bắc Giang vừa confirm có 300 ca mới :)) Mình vâng dạ nhưng mì gói từ mùa covid năm nào còn chưa ăn hết và Hà Nội sẽ là nơi thiếu thốn cuối cùng ở Vn này nên thôi mình mua thêm bia về uống. :)) Đấy là bố mẹ vợ, còn bố mẹ mình như truyền thống mọi khi: Lặng im không có hỏi thăm câu gì :)))
 • Nữ CEO nọ lên livestream và xô đổ mọi kỷ lục về người xem và viral trước đó, xong rồi anh em bóc tách từng câu chữ rồi suýt xoa chửi người đàn ông mặc đồ bà ba nọ :)) Mình vốn không ưa cả chị CEO lẫn anh mặc đồ bà ba, lúc thì con của cựu chiến binh VNCH, lúc thì con chiên yêu Chúa, lúc thì hầu đồng tung tiền, lúc thì nghệ sĩ của Đ*** :)) Theo một cách nào đấy thì mình thấy lý lẽ của chị CEO thuyết phục hơn, hay nà giàu thì nói gì nghe nó cũng xuôi tai.
 • Thức đến 5h sáng xem 1 trận đấu tẻ nhạt và màn sút luân lưu cũng tẻ nhạt không kém, thua thì nói gì cũng sai nhưng mà vẫn cảm thấy MU thiếu 1 cái tố chất để trở thành nhà vô địch và Ole cũng vậy. Cho đến tận chiều hôm sau mình vẫn hết sức thắc mắc về việc sao không thay Dean Henderson vào chỉ để bắt Pen giống như Boss Louis van Gaal năm nào với Hà Lan :)) Từ trẻ, sung mãn, nhiều động lực lẫn chỉ số bắt Pen đều hơn hẳn De Gea. Nhưng thua vì thủ môn sút tạch luân lưu thì cũng không có gì buồn cả.
 • Mình đã chuyển sang môn chơi Trầu bà lá rách, để ở nhà được 1 hôm thì con Chi Béo đã gank cái cây, về đập nó được 2 cái hôm sau nó cắn tan cmnl ra, đành phải mang đến công ty để 😦
 • Tuyển Futsal vn giành vé tới World Cúp Futsal thế giới. Futsal đã gọi liệu tuyển bóng đá vn có trả lời ?
 • Chứng khoán đỏ chọe choét chiều nay, sàn HOSE thì lại treo :)) anh chị em thì kháo nhau coin nọ coin kia sắp đứt :))) éo hiểu sao nó lại lên. Mình thì vẫn như mọi khi bình chân như vại, đi lên danh sách đồ nghề để Build 1 cái xưởng làm đồ gỗ cá nhân bé tí xíu trong thời gian rảnh rỗi.
 • Niềm vui của việc start over là có thể làm mọi thứ theo ý mình, bất cứ thứ gì. Và niềm không vui là éo biết làm thế nào với một số việc, cả ngày cả đêm cứ suy nghĩ đến nó trong đầu, rồi bất chợt một lúc vô thưởng vô phạt nào đấy lại nghĩ ra :)) Chỉ muốn hớn hở mang đi khoe :))) nhưng đéo, từ nghĩ cho đến làm thì còn một quãng đường xa thiệt xa. Nên thôi lại im lặng làm việc. :))
 • Nhạt

11 thoughts on “#690 Đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về.

 1. Mấy hôm nay toàn ăn ngô luộc thì bỗng nhiên gặp cái blog Ngô Luộc đọc rất vui này.

   1. Để mình follow instagram bạn, hình như đọc bài nào đó là bạn có mà giờ không nhớ địa chỉ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.