#687 Litte Fish

Nhân dịp Anthony Hopkins đoạt Oscar cho nam chính xuất sắc nhất lần thứ 2 với một vai người cha mất trí trong “The Father”
Oscar đầu tiên với vai Haninibal Lecter lạnh lùng, thông minh, tàn nhẫn, từng nụ cười, từng cái nhíu mày đều làm mình thấy lạnh gáy :))
Còn ở Anthony ở The Father thì cảm giác giống như gặp lại ông nội những năm cuối đời,những chiều hè mình đi học sáng rồi chiều ở nhà bà nội chơi với ông, bóp chân tay đấm lưng, ngồi nói chuyện, lúc đó mình biết thời gian không còn nhiều nhưng không biết nó lại ngắn như thế. Một cảm giác lay lắt chậm chạp buồn bã như chờ đợi để tắt đi, nhưng có những quãng như sáng bừng lên sự tinh tường minh mẫn, ông nội lại kể về ngày trước 13-14 tuổi ông theo cách mạng khi mẹ của ông chết đói năm 45, còn bố thì bị bắt đi tân thế giới. Ba chị em lang thang đi xin ăn, rồi nhập họ, đổi họ cũ, rồi đến những quãng khó khăn nuôi dạy bố và các bác các cô chú.
Bác Anthony trong film thì những mảnh ký ức vì chứng mất trí nhớ mà nó không theo một dòng chảy cụ thể, nó bị bẻ gãy, chắp nối, vá víu, tự hàn gắn thay thế những ký ức đau buồn bằng những ảo ảnh hỗn độn.
Có thêm một film nữa trên pubvn về vụ mất trí nhớ này tên là “litte Fish” thế giới gặp 1 đại dịch và thay vì không thở được thì người ta mất đi trí nhớ. Film dở lắm các bạn đừng xem.
>
Còn 2 ngày trước kì nghỉ lễ dài và cũng là hết tháng. Nhiệt huyết của tuổi trẻ từ 2 team mình follow lại cho mình cảm giác đua doanh số cuối tháng đau tim như nào :)) dù đạt hay không đạt thì ít nhất cũng đã cố gắng hết sức thay vì buông súng rồi kêu ca và đổ tại 😀
Việc này làm mình cảm thấy khá vui và thêm nhiều động lực + cố gắng làm việc.
>
Các bạn xung quanh mình đang dường như sống trong một vũ trụ với những lo toan khác, đi đâu cũng thấy nói chuyện trade coin, trade cổ, Flip var, nuôi Farm ảo đến giờ còn cả hội chơi lá kiểng :)) 50 củ/lá/ Just để cho đẹp. Do tôi ngu và chậm chạp hay xung quanh phát điên cmnr.
>

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.