#675 Tết – Và cách ly

Câu chuyện cửa miệng của anh chị em tới vp sớm vui vẻ trao đổi với nhau trong khi ăn sáng ở cty để tiết kiệm tiền là ca thán về chính sách của cty, sao thưởng ít, sao người kia được nhiều, năm này năm kia như nào. Rồi thì có 2 ca covid mới xuất hiện, liệu có phải một dấu hiệu của Tết covid thứ 2 không. Ngoài những con người vẫn ngày đêm tham gia chống dịch thì đa phần những người như mình đã trở lại cuộc sống bình thường “mới” từ hồi tháng 4. Không có một chỉ dấu sợ hãi hay xáo trộn cuộc sống nào đáng kể. Ở HN nếu không đeo khẩu trang vì covid thì bạn cũng sẽ luôn đeo khẩu trang vì bụi:))
Một vài câu chuyện tâm sự cuối năm đã xong, một số bộ phận bên cạnh mình đã thấy tinh thần dã đám, ngồi chơi 3 tuần tiếp theo, nước nổi thì bèo sẽ nổi, hông sao cả.
Với bộ phận bé tí của mình thì mọi thứ vẫn ngổn ngang và trong một hơn căng thẳng nặng nề trái ngược với xung quanh. Phần vì áp lực cần phải tiến lên và thay đổi. Phần vì được boost tất cả mọi mặt từ CEO mới- người đứng làm việc ở cái bàn đứng ngay cạnh chỗ mình ngồi. :)) Nên hông chăm chỉ là hông được.
>
Ôi đù các bạn ạ, :)) mỗi lần vợ chồng mình xem lại Big Bang Theory là 1 lần Covid về. Do hôm trước Netflix chán quá chả có gì làm background noise nên mình lại bật lại BBT làm nền rồi cắm mặt vào điện thoại. Vợ mình bảo mỗi lần a xem film nài từ đầu là 1 lần covid về, năm nay là lần thứ 4 rồi, :)) Sợ quá.
Sáng nay đến thấy bảo có 2 case, đi họp buổi sáng về báo đăng có thêm 82 case, wtf 😦
>
MU lại sấp với đội cuối bảng và lỗi lầm được đổ cho Martial và Degea , Bruno thì bị đặt dấu hỏi. Trong khi anh chị em mới 3-4 hôm trước chui ra khỏi hang and gáy ò ó o :)))
>
Khi mình kêu Hn lạnh 10 độ, lạnh vcl thì anh chị em KR đang họp vui vẻ đứng dậy mở cửa sổ quay cho mình xem bên ngoài toàn tuyết với thời tiến -16 độ, xong mấy hôm sau mình kêu là bên tao có covid lại rồi sáng nay phát hiện ra 82 ca và mọi người đều Panic vì sợ không được về quê :)) Hoá ra là các bạn KR đã làm on/off ở VP từ 3 tháng nay kể từ làn sóng thứ 4 xuất hiện. Đều đều mỗi ngày 400 ca mới.hi hi
Qua mấy hôm nghe ngóng tình hình và kế hoạch khoanh vùng dịch bệnh của Hn và các tỉnh lân cận như nào. Thì chính quyền TP HP quê mình đã ra thông báo anh chị em từ Quảng Ninh and Hải Dương về hp thì auto cách ly tập trung 21 ngày. Hn thì một số quận và phường có người F0 và F1 thì cách ly tại nhà or cách ly tập trung. Trộm vía chỗ mình ở chưa có ca nào nên chỉ khai báo y tế. Kể ra nếu có 1 năm không ăn tết ở nhà nữa thì mình cũng thấy bình thường. Vì mối liên hệ giữa mình và những kì nghỉ lễ hay là việc gặp mặt họ hàng với mình khá là mờ nhạt :))
Có lần đọc 1 cái Sub Sci-fi khá là thú vị trên Reddit từ hồi sau khi anh Nam Trung win ở kì bầu cử trước rằng là chúng ta sống trong 1 cái ma trận giả lập và việc hi hữu như anh Nam Trung thắng là 1 dấu hiệu của sự nhiễu động của ma trận :))
Hôm qua thì MU sau 1 trận thua sml thì lại thắng 9-0 , Lin gỗ sang Westham thì đá như lên đồng, ghi 2 bàn :)).
>

  • Đại hội đã xong, chỉ có 1 slot được confirm còn lại vẫn đang bầu bán.
  • Myanmar một sáng tự dưng cả thế giới lại nhìn vào lại thấy một chị tập thể dục và đoàn xe đảo chính đi ở đằng sau.
  • TP HP thành trò đùa cho anh em khi nay ra một văn bản chơi khó anh chị em về quê ăn tết đến hôm sau thì lại lặng lẽ rút lại yêu cầu trên. :))
  • YEP tổ chức ở văn phòng, loa đài nhạc nhẽo xập xình :)) Mình chỉ muốn ăn lẩu gà lá giang.
  • Như dự đoán chưa gì anh X đã để post về việc anh chị em có tinh thần dã đám công việc, chưa gì đã muốn nghỉ tết. Cơ mà mình cũng thấy đúng nếu mà không giỏi giang nổi trội, không có gia thế hoành tráng thì bạn chỉ còn cách chăm chỉ x3, x4 người khác thì mới có cơ hội. Chứ đi làm ở đéo đâu cũng nghĩ công ty phải ưu tiên hỗ trợ mọi nguyện vọng của mình thì toang :)) Mình vừa xếp 1 cái họp vào 1h chiều ngày đầu tiên của kì nghỉ :)) đẩy việc về quê lên 5h30 sáng thay vì 11h ngủ dậy rồi đi như dự tính. :))
  • Mình hay gặp 2 kiểu phản ứng với áp lực: một là bỏ cuộc, còn lại là có thể nhận ra vấn đề, fix được nó và nâng hẳn bản thân lên một level mới. :)) Rất tiếc loại 1 gặp rất nà nhiều.
  • Liv sấp trước ManC, Thủ môn của LIV lại tấu hài và đúng phong cách thủ môn của Liv, tấu là phải tấu 2 lần nó mới bõ công chửi. Hi hi
    Nhưng phong độ Manc căng đét thế này, MU chúng tôi đuổi thế nào đây.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.