#662 Long Way Up

Mối quan hệ được định hình bởi cách ta xử lý vào những lúc khó khăn, chứ không phải cách ta xử lý vào những lúc tốt đẹp.
>
Mình đang xem 1 series trên Netflix về chuyến đi của anh Ewan McGregor
Aka Obi-Wan Kenobi và người bạn thân Charley Boorman trong chuyến đi thứ 3 cùng nhau. Lần này hai anh í chọn đi từ cực Nam của Nam Mỹ là mũi Les Eclaireurs ở Ushuaia, Argentina đến Los Angeles trong 3 tháng bằng Moto. Câu chuyện khá vui và tập đầu thì dài dòng nhưng xem xong mới hiểu vì nhận thức bảo vệ môi trường nên anh Jedi và bạn chọn sẽ đi bằng xe Moto điện, trải qua rất nhiều rắc rối và nhiều nhà cung cấp làm branding cũng như gọi tài trợ thì xe cũng có từ Moto điện đến 2 con xe support cũng điện nốt, ngầu đét. Chuyến đi bắt đầu :))
Điểm một vài điều hay ho của 8 tập đã xem là.

 • Chiếc xe cũng phức cảm như con người, khi mà để ngoài trời âm độ lạnh quá sạc nó không nhận luôn, các anh í mang vào trong nhà, ủ chăn và sạc lại thì nó lại vào.
 • Điều người ta tìm kiếm đôi khi nằm ngoài tầm với như việc giới hạn hiện tại của Moto điện là 132 dăm/sạc thì sẽ luôn có người tìm cách thực hiện những điều không thể đấy và họ làm được. Hành trình khởi hành với 2 con Moto điện được boost lên 320 dặm/sạc và 2 chiếc Oto điện còn ở dạng nguyên mẫu số 1-2. Nên cái cách đối mặt với thử thách rất là quan trọng, thôi bỏ đi không làm nữa hay nghĩ cách để tìm ra con đường. :d
 • Một con đường thoáng rộng mênh mông thảo nguyên, phi trên 2 con moto điện và phía trước là dãy núi như bức tường ở cuối chân trời, con người thật là nhỏ bé, bản ngã cũng thật nhỏ bé.
 • Cùng một kết quả, mục đích nhưng có nhiều cách khác nhau để hoàn thành. Anh Jedi rất day dứt khi mà không có đủ điện sạch để sạc xe và không còn cách nào khác ngoài việc gọi thuê máy nổ chạy dầu. Thay vì phông bạt và dấu nhẹm những điểm gờn gợn như “từ thiện” ở nơi nọ thì hãy quan tâm đến bản chất dù thỉnh thoảng nó cũng không tốt đẹp hay lấy làm tự hào gì nhưng đối mặt với nó thì sẽ thấy nhẹ nhàng hơn.
 • Funny thing about these trips
  is that usually things are okay.
  But when they’re not okay,
  they’re not okay quickly.
  >
  Một vài tin linh tinh lẻ lẻ:
 • Cơ quan điều tra đã công bố cáo buộc với cựu tổng đốc kinh thành với tội dí tiền và nhờ đàn em cũ ăn trộm thông tin điều tra về sân sau, đây mới là 1 trong 3 án mà cựu tổng đốc được nhắc đến.
 • Anh em lề trái lề phải rộ lên 1 tin về việc một chị trước là Quan trong bộ Hộ, ăn đẫm xong giả vờ đi du lịch rồi té luôn, cả làng mới ồ ề ra là chị ấy có passport nước bạn lâu rồi, nay có tin đồn là chị ấy được phòng nhì bộ binh bí mật bứng về. :)) Quan trên khi được hỏi thì bảo: tôi không có thông tin gì … :)) Giờ thì các con giời khác đang ngồi mặt xanh mặt vàng ra.
 • Trong khi anh chị em trên fb đang bỉ bôi cháu huê hậu cười hở lợi và hồn nhiên đúng lứa tuổi, lỡ đi thi Huê Hậu mà bị chửi không vuốt được mặt năm nào cũng có trend như vầy hình như trend năm ngoái là chị HH môi hơi tều giống cá dọn bể, hoặc đợt này không có vụ gì vui để chửi nhau nên boost lên vậy thôi.
 • Mình vốn thích hóng hớt những thông tin ngoài lề linh tinh :)) Sau khi mà Crew Dragon phóng lần 2, đưa 4 nhà du hành vũ trụ lên ISS (lần 2) thành công thì anh chị em chỉ quan tâm đến màn hình điều chỉnh của Crew Dragon nhìn như trong phim viễn tưởng hihi
  Cái hay ho mình quan tâm là thêm một lần nữa tên lửa phóng là tên lửa Fancon 9 mã nhận dạng là Crew 1’s B1061.1 hạ cánh trên 1 tàu Drone tự hành tên là “Of Course I Still Love You” đấy là lần thứ 7 tên lửa hạ cánh được trên tàu nài, lần này hơi lệch so với khu vực mục tiêu tí ti nhưng có thể thấy con Drone to đùng này cân bằng cực tốt và đưa falcon9 về cảng an toàn dù nó hơi nghiêng :))
  Mình nằm vùng trên 1 cái group mở và 1 cái group kín của SpaceX ở đấy họ đang cãi nhau về chuyện góc nghiêng của tên lửa trên Drone ship là bao nhiêu thì mất an toàn và giờ con Crew 1’s B1061.1 sẽ được sửa hay chỉ quan tâm giữ lại động cơ thôi. :)) Đấy người ta đang phát triển để lên sao hoả chứ ai lại đi cãi nhau xem hoa hậu có chửi bậy không.
  Tiện thể ngoài con “Of Course I Still Love You” thì Space còn 1 con Drone ship nữa tên là “Just Read the Instructions (II)”. Mấy trò chơi chữ này khá là vui.
  ngoài Falcon làm deal với Nasa, anh Elon còn 1 dự án làm về Starlink, cung cấp internet tốc độ cao bằng lưới vệ tinh, nhóm vệ tinh này được phóng bằng tàu Space Intellige3 nhìn màu không được sơn hơi giống mấy cái thùng sắt :))) hoặc quả tên lửa liên lục địa toàn đinh tán của anh họ bên Triều Tiên.
 • Một chú tên N sn59 ở Hn, sau khi say rượu nghe nhà hàng xóm hát karaoke hơi chán, comment mãi không được nên sinh cáu bẳn. Chú làm liền 15 chai xăng cuốn rẻ aka bo-m xăng xong rồi vã sang nhà hàng xóm và các nhà bên cạnh. Cứu hoả đến chú vẫn vã tiếp, hết đồ chơi thì cố thủ trong nhà hihihi Không thông cảm vì hành động nhưng mà ô nhiễm âm thanh đô thị thực sự là vấn đề và rất nhạy cảm khi cần comment với hàng xóm đấy. Mình thương mấy nhà hàng xóm nhà mình thế, ông già hát dở lại còn hay hát and còn bật to nữa.
 • Mới hết năm Covid 01 và sắp hết năm Canh Tí đói kém này, còn 2-3 tháng nữa mà nhà nhà người người làm keycap mở deal hút máu. Ngay cả anh em Golden Star Keycap vốn dĩ chảnh vcl và mình chưa bao giờ raffle trúng cũng mở deal fulfillment thích là mua hihi nên mới có cơ hội có được mấy con Company. Rồi thì anh em Melonkey ở J cũng mở deal pack 5 con. Cảm thấy Tết đã thật gần nhưng tương lai mờ mịt tết nài chưa biết cầm gì về để nộp tô. Hihihi May mà còn có vợ mình :)) thích con keycap nào là mua cho con đấy. Ưng !
 • Với nhiều người thì mưa lũ miền trung đã là chuyện quá khứ, lại đang vui vẻ với những thứ khác trên mạng nhưng vẫn có hơn 200 cán bộ chiến sĩ và dân quân đang nắn dòng sông Rào Trăng để tìm 17 người mấy tích từ ngày 12.10. Mong các anh sớm được về nhà.

2 thoughts on “#662 Long Way Up

 1. always thích đọc mấy cái tin nhỏ nhỏ của ngô, dù sometimes cũng không hiểu hết :p 😉 (đang viết theo phong cách chính chủ)

  1. Vâng em biết là em viết hay bị chen tiếng anh với sai lỗi chính tả lắm :))) nhưng bảo để cảnh sát chính tả Kiều Miii sửa rồi mới post nhưng mà cô í thích đọc trước trên blog nên em post luôn cho nóng :)))))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.