#661 I Can’t live moment to moment like you, Adam.

Well well well. Thiệt thì mình luôn luôn tin là làm việc chăm chỉ trong im lặng, để kết quả tự nói cho bản thân. Cơ mà ngày nào cũng xem drama chúc mừng thành công, chúc mừng khả năng, chúc mừng lần nữa and chúc mừng thêm lần nữa :)) Cảm giác tri ân nghe như là điếu văn vậy.
Tuy nhiên mình cứ cảm thấy có gì đó sượng sùng, ngại ngùng hay một cái lý do nào đấy cho sự drama lần này. Mình thì vẫn như mọi khi im lặng và làm việc :)) khi bạn éo thành công thì bạn hông có quyền gáy hihihi
>
“I must gamble everything I have right now.
If I’m honest she may use it against me.
If ‘m not, she won’t lift a finger.
I’ve used this same tactic myself.
Once someone is exposed, they’re at your mercy.
She wants to hear me say the words.
>
Cuối tuần, mọi dự tính đều không theo một định hướng cụ thể nào. Mình vốn định ở nhà dọn nhà, đọc sách và tận hưởng một chiều hồ Tây lang thang. Nhưng lại sấp ngửa đi đi về về Hn-Hp-Hn trong ngày vì bà nội đi mổ cái u ở sau gáy. Viện ở HP không kinh hoàng như ở Việt Đức hay Bạch Mai nhưng cảm giác bước chân vào bệnh viện vẫn là 1 thứ gì dấy rất không vui vẻ với mình.
Rốt cuộc thì mọi thứ ổn thôi.
>
Thứ 2 trời mưa xầm xì, vợ đi vắng mấy ngày, mình sẽ ở nhà với Chi Béo và 3 đứa lau nhau còn lại. Từ khi cưới tới giờ đây là lần đầu mình được thả ở nhà ngủ 2 ngày không có vợ :)) cảm giác cứ không quen kiểu gì. Nếu mình là người đi chơi thì thấy bình thường :))
Cái thời tiết thế này rất là dễ gây đau đầu, nếu mà tắt điều hoà mở cửa sổ thì lạnh, đóng cửa thì bí và mưa ẩm làm cho mọi thứ như kiểu chuẩn bị mốc cả lên, :)) mình trong mood gây chiến với tất cả các đồng nghiệp một cách âm thầm bằng cách im lặng. Điều mà học được là nếu không thể nói điều gì hay ho tốt đẹp thì tốt hơn là không nên nói gì.
Anh X gửi cho 1 cái email cảm ơn, thông điệp tiếp tục ủng hộ công việc hiện tại và có “ưu ái gửi tặng một chút quà” để động viên. Chắc là do mình từ chối đi chơi cùng cty lẫn từ chối sang nhà sếp ăn toàn manager nên đây là động thái trấn an :)) Thực ra không có mặt ở 2 buổi kia toàn những lý do lãng nhách thôi.
Buổi chiều anh chị em Kr, nhẹ nhàng hỏi thông qua Hoàng Béo về tâm trạng hiện tại của mình và request 1 cái buổi meeting gắn gọn trong không khí vui vẻ bàn về bước đi của năm tiếp theo. Rất một mùi xoa dịu :)) kì kì ghê ha :))
>
Sáng thẩn thơ đi làm, nghĩ nay đi bộ ít nên mình xỏ đôi Chelsea nâu yêu thích đang đến đoạn cần được dưỡng và đánh xi, định đi nốt hôm nay rồi về đánh giày. Đang đánh xe ra cổng thì anh bảo vệ vẫy tung toé kêu lại kêu là lốp trước bên phụ xịt rồi, ra xem thì xẹp lép, mình lái nặng nặng cứ tưởng là do đoạn đường đá dăm ngấm nước mưa, cơ mà đéo phải. Cay cú vcl đành lùi xe lại lấy chỗ rồi lôi con bơm điện ra bơm lên gần 2kg rồi mang đi vá.
Có một điều hay ho là mình đi đến hàng quán, cở sở dịch vụ nào cũng để ý mấy chú bảo vệ, đây mới là bộ mặt của cơ sở làm ăn trước khi biết dịch vụ của họ như nào. Mấy chỗ mà chủ hãm hãm thì bảo vệ cũng rất hay hãm hãm, thái độ khó chịu nài kia. :))
Chỗ vá xe mà 1 cái gara gần nhà mình lần trước mang xe ra rửa, mới hơn 7h mà 8h mới bắt đầu làm việc nhưng anh chị em ở đây có vẻ rất nhiệt tình khẩn trương vá lốp cho mình để còn đi làm cho kịp giờ.
Ngồi nói chuyện với ông bảo vệ hơi nhiều chuyện tí ông í vui mồm hót hết tất cả mọi thứ, nửa quảng cáo nửa vui mồm kể từ lương cho đến ngày nghỉ phép, từ chủ chỗ này là ai như nào, ai để xe qua đêm làm nghề gì :))) đáng sợ phết.
Xong rồi bon bon đi làm thì có một vụ va quệt nhẹ, hai chị gái bị hai anh tạt đầu ngã cmn ngay trước mũi xe mình 1 đoạn, làm phanh dúi dụi. Mát ga thì có khi hốt hai chị rồi, sợ phết.
>
Ngồi xem livestream của Chairman về việc đầu tư vào con người, đa phần cũng khá giống bản thân mình về sự tập trung, kiên định và chăm chỉ.
Và cũng đúng là cảm giác nếm trải thất bại nhớ rất lâu và dai dẳng, ngay cả khi vượt qua rồi cũng vẫn có một nỗi sợ phảng phất :)) nhưng mà lâu dần, đi một quãng đường xa nhìn lại chính những cái thất bại vượt/không vượt qua được đấy thì lại mà một chút tự hào, niềm vui nho nhỏ hihi
Cơ mà trước mắt phải vượt qua đã rồi gáy gì thì gáy. :))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.