#660 Phù Thịnh chứ không Phù Suy

Nếu lùi lại 1 bước, im lặng quan sát mọi sự, dần dần sẽ cảm thấy được dòng thời gian thay đổi, dòng quan điểm-tư duy thay đổi trên mạng– tất nhiên rồi. Các cụ bảo là phù thịnh chứ không phù suy, cứ bên nào mạnh là chúng ta theo bất chấp đảng phái nào, quan điểm đường lối như nào, cứ cảm tính đã. Nghe thấy ưng ưng là bọn mình theo.
Sau trending “anh Hiếu thứ 3” thì nay anh Hiếu AKA chị Hoa Hậu đã bị anti fan chửi toang cả nhãn hàng thì chị í viết tâm thư chữ xấu vãi, câu cú lủng củng đại ý là anti chửi nhiều đến ốm luôn nên nay xin không tham gia even nữa.
Bây giờ trending mới là “Anh BD win elect rồi, chúng ta học tiếng tàu đi thôi” và một loạt comment cổ xuý đầy ngu dốt ở dưới.
Nhưng trend này cũng qua rất nhanh thôi, cánh tả, cánh hữu gì cũng không bằng việc nghĩ mình trending và hợp thời, người ta chửi mình cũng chửi, người ta khen mình cũng khen. Hôm dồi 2 tuần trước elect người người nhà nhà khen anh Nam Trung, coi anh như là superstar, ngày ngày anh tweet là nhà nhà vào khen, đơn cử chỉ nhìn poll của VNEX gần 100% người comment (người thiệt hay tool post sẵn) tin rằng anh Nam Trung sẽ win and win big. Rằng anh anti Tàu thiệt và vả tàu sml suốt 4 năm qua. Ô mà nay sau khi hội làng gần đóng, kèo trên dưới đã trả tiền gần xong thì mấy cái poll nọ đột nhiên biến mất và dưới post review sự nghiệp của elect president mới thì lại cả ngàn comment khen đúng người- đúng thời điểm :))
Âu cũng là một chút vui nhà hàng xóm lúc đông về. Chứ hội làng mình còn vui gấp vạn mà cấm thấy có thầy nào con nào comment khen chê gì cả. Củi to củi nhỏ gì là củi thì cũng cháy cả thôi.
Anh Nam Trung trong một ngày biết toang game cmnr, hỏng hết bánh kẹo xôi chè rồi, nhà bên thông báo trúng cử trưởng thôn thì anh cay cú quá đi đánh golf nhưng thôi oai phong anh vẫn còn, thua keo này bày keo khác ngại gì đâu anh êi. Đấy là anh không bị anh em bạn dì bên họ cho vào lò trước. Nl
>
Cty cho tất cả anh chị em bạn dì đi Hạ Long, mình thì phần vì mới đi về 2 tuần trước, vẫn ngán hải sản, phần vì cảm thấy cần một chút bình lặng thay vì phải cười cười nói nói, bia rượu mất kiểm soát thì mình cảm thấy ok hơn với việc ngồi trên con ghế tựa, gác chân lên, xem video fb trong một buổi chiều nắng đẹp chối chết hắt xuyên vào căn phòng chill toàn sách và truyện tranh của mình. Một sự chậm dãi dễ chịu, bình tĩnh. Cơ bản thì mình thấy nếu đang làm không tốt thì nên nhìn nhận lại mọi thứ, nhìn thấy những thứ cơ bản và chăm chỉ, cố gắng hơn thay vì dìu nhau vào những thứ bánh vẽ không lối thoát :))
Việc làm việc với CEO mới làm cho mình có cảm giác khá dễ chịu, thay vì push push push kiểu con buôn thì anh í đã cùng thảo luận và nhanh chóng hiểu bản chất một cách rất tự nhiên.
Mình vốn biết vấn đề nhưng sửa mãi éo được nên đang trong giai đoạn lờ nó đi, mắt-không-thấy-thì-tim-không-đau-í-ẹ :))
>
Mình kết bạn fb với chú Bình Ca gần như ngay khi đọc xong “Quân Khu Nam Đồng” hồi 2015 với một cảm giác nửa xa xa nửa thân thuộc gần gũi từ thời bố mẹ mình đúng kiểu chất lính và bọn trẻ con lớn lên trong khói lửa chiến tranh nên mình thiệt mong đợi quyển sách tiếp theo hihihi, nhưng có vẻ Chú í chỉ thích chơi FB và viết mấy đoạn stt dài cây số về cuộc sống, mình kiểu lẩm bẩm có khi copy stt lại in thành sách cũng được, xong rồi gần đây thấy đã nhá hàng đứa con ấp ủ mới: Đi Trốn.
QKND thì là non-fiction thì Đi Trốn đã được rào đón là Fiction và ngay quả trang đầu đã có rào đón nhân vật toàn do tác giả bịa ra.
Hăm hở đọc vui phết.
Mình hơi hơi dị ứng với văn của các nữ văn sỹ online cùng thời, vừa dông dài lại vừa tỏ vẻ sâu thẳm đim đíp và sự hoàn mỹ của nữ chính.
Ngoài Chú Nguyễn Việt Hà (lấy tên vợ làm bút danh) thì chú Bình Ca cũng làm cho mình cảm thấy văn chương dễ chịu giống như lúc nhậu say xong bắt đầu dốc lòng ra kể chuyện vậy. Không phải kiểu lớp nang bài bản, thắt gỡ tung toé rối não ra :)) Đọc xong mà cuộc sống có một chút phảng phất niềm vui nhè nhẹ.
>
Còn 3 tháng 1 ngày nữa là lại đến Tết Âm Lịch. Năm ngoài thì mình thực sự hăm hở đến tết. Năm nay thì chỉ mong nó kéo xa thật là xa. Một năm kinh tế buồn :)) Buồn tê tái.
Hihihi
Dạo này chả có drama gì hay ho để kể, hoá ra là khi mà sml chăm chỉ làm việc thì bạn sẽ hạn chế hóng hớt, sống bình yên hơn bao nhiêu thay thì dành thời gian xăm soi rồi phán xét anh chị em hihihi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.