#659 Dân Chủ hay Cộng Hoà

Đụ, sáng thứ 5 di làm, Fb không còn là chiến trường Thuỷ Tiên + Fan vs phần còn lại mà đổi sang sắc xanh-đỏ bên kia bán cầu. Hồi trước chắc các ông các bác cũng theo dõi sát sao như vầy bên này lên hay bên kia lên nhưng để tính toán cân nhắc cục diện chiến trường, chiến tranh khói lửa nơi quê nhà, nhìn vào kẻ thù để tính toán các bước tiếp theo. Thì hiện tại Fb của mình tràn ngập sắc đỏ và Pro anh Nam Trung những tưởng hi vọng anh í lên sẽ kìm giữ TQ hoặc ít nhất là chửi qua mấy cái Tweet ahihi.
Nhưng mà đéo phải đâu anh Nam Trung lên hay anh Biden lên thì đều phục vụ lợi ích quốc gia họ và không giúp gì cho chúng ta cả đâu. Nếu không dựa vào nội tại phát triển thì cũng luôn là con tốt, người ta dí khi cần hoi.
Sau khi anh Biden lật kèo bằng mấy quả kiểm phiếu qua thư muộn vì có một bức tranh toàn cảnh rõ ràng đã lộ ra, bài bản và công phu. Từ việc lobby cho bầu cử qua thư (chắc hẳn cũng có tí tip trick khi có cơ số phiếu bầu qua thư của những người chết cmnr) đến việc trước khi bầu cử bên Dân Chủ cố gắng dồn ép anh Nam Trung confirm chuyện sẽ tôn trọng kết quả bầu cử và chuyển giao quyền lực hoà bình nếu thua. Ahihi sau bao lần no comment thì anh ấy cũng phải confirm trước khi bầu rồi. Cờ cao thiệt cao. Tuy nhiên nói đi nói lại anh Nam Trung win lần 1 cũng nhờ cái mồm mà nếu có đứt lần 2 thì cũng vì cái mồm đặc biệt là sau khi chửi John McCain (một người quen của Hoả Lò Hà Nội) và sau khi ông í chết cũng không thèm đi viếng nên Arizona vốn là thành luỹ của Cộng Hoà giờ quay đầu cái 1 luôn.
Sau khi đủ 270 phiếu and win thì anh Biden sẽ ra lời kêu gọi đoàn kết, hoà giải dân tộc còn anh Nam Trung sẽ gào lên chúng mày cheat, chúng mày cướp mất kì bầu cử của tao, tao sẽ kiện ra toà thế này thế kia and sau vài ngày suy nghĩ anh í sẽ chấp nhận thôi.
Nhưng mà đúng là chả có cái even ở nước ngoài nào lại gây chia rẽ chửi nhau không tiếc lời với người Việt như even lần này.
Đó là nhận định của một người thích quan sát và hóng hớt chuyện chính chệ từ Hà Nội.
Tuy nhiên, diễn biến trên FB thì khác hẳn. Một loạt anh chị em dân chủ giả cày lộ rõ bộ mặt khi phản động viết “NGƯỜI VIỆT NÊN ỦNG HỘ TRUMP HAY BIDEN?” :))) xong rồi anh chị em fan đông đảo vào chửi chính quyền rất là hăng. Kể ra thì cũng gấu hihihi. Mình dự là anh nào được triều đình mời lên uống nước chè xong lại ngoan ngoãn ký nháy vào mấy cái ảnh comment post đã type trong lúc nghĩ mình nạc danh và bất khả xâm phạm cho coi :)).
Với mình thì đéo có DC hay CH gì :)) Chỉ có một Đảng dẫn đường thôi.
>
Ngoài even này ra thì cơ bản cuộc sống vẫn quay đều:

  • MU thua đội bét bảng and PSG cũng vô tình thua với cùng tỉ số 1-2 :)) nhưng MU đá bạc nhược hơn, bố vợ toy đã cáu cẳn từ sáng sớm vì trận thua này.
  • Sau khi cao thêm 20cm thì Quang Hải đá bỗng hay xuất thần và ghi bàn từ 1 pha vô lê đẹp mắt giúp HN lại bám đuổi cuộc đua vô địch.
  • Web của Tiki.vn bị một lỗi thanh toán rất phèn và khó chịu, sau 2-3 ngày tích cực chửi support và email chửi, và chửi trên các diễn đàn thì 1 bản cập nhật phần thanh toán đã được đưa lên và mình đã thanh toán được cái đơn hàng sau 3 tuần chờ đợi.
  • Do bầu cử hót quá không ai còn quan tâm đến cơn bão số 10 sẽ vào miền trung trong hôm nay và ngày mai và lại gây mưa trên diện rộng tiếp. Những người cầu nguyện phép màu và hô hào từ thiện 2-3 tuần trước giờ đang chuyển sang là những người ái quốc US và bình luận chính trị sâu sắc. :)) Biết sâu sang tuần lại thành bác sĩ.
  • Đức và Anh lợn lại tiếp tục lockdown đợt 2, Anh chị em Melbourne được hết lockdown và thoả thích mua sắm tiêu tiền vui vẻ đến độ còn pm mình hỏi có thích quà sinh nhật gì không :)) rượu, rượu, cứ mua rượu là được nha anh chệ. Coá một chút lo lắng nhẹ và cảnh giác trước việc lại mùa đông tới, quê mình đã nghèo mà còn ăn thêm quả làn sóng thứ 3 vào mồm rồi lockdown là có khi chết đói chứ không đùa nha.
    PS: à còn tuần nữa thi rồi nha :))

3 thoughts on “#659 Dân Chủ hay Cộng Hoà

  1. mới sáng ra đọc post khi mắt kèm nhèm, tưởng bạn mèo ngồi trước 1 bức tranh thiệt đẹp 🙂 .
    Sao Qh cao thêm 20cm vậy? Bộ bản vẫn chưa 18 sao?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.