#657 Cơn bão số 9

Mình khá ghét 2 loại người:
Một là loại ảo tưởng sức mạnh, nghĩ thì nhiều, mường tượng trong đầu thì cái gì cũng dễ và thần thánh lắm nhưng không bao giờ làm và luôn coi những thứ anh chị em khác làm không đáng để mình cố gắng. Team này làm mình thấy vừa ghét vừa buồn cười vì sau một quãng thời gian dậm chân tại chỗ anh chị em sẽ đổi sang hận đời, oán hận cuộc sống không nhìn thấy khả năng của mình.
Loại thứ 2 là loại ngược dòng, pick bất kì 1 chủ đề gì từ thiên văn cho đến bầu cử US cho đến bình luận tranh, dù đéo biết gì cả nhưng anh em vẫn sẽ nói ngược lại bất kì lời bình luận nào đưa lại một thông tin trái chiều ngang như cua và không hề có một chút thông tin cơ sở làm rõ cho cái bình luận đấy, sau rồi khi bị dồn vào đường cùng thì sẽ chuyển sang bài đó là quan-điểm-cá-nhân. OK fine, quan điểm cá nhân có thể bất chấp sự thật :)) và thỉnh thoảng cả sự thật của các bạn nài cũng khác những người khác, bóp méo mọi thứ theo góc nhìn thiển cận của bản thân là phong cách rồi :)) Một lối sống rất chuột chũi hi hi.


>
Một vài chuyện buồn cười:

  • Tự dưng một đứa nào đó ăn gan hùm dám đi vào phòng anh Chairman rồi tráo cái case airpod của anh í sang 1 case fake, để lại tai nghe sịn. Tất nhiên một cơn cuồng nộ đã xảy ra vào buổi sáng hôm đó, ngay trong đêm một loạt CCTV khác đã được lắp đặt, VP đã trở thành nơi không góc chết. Từ sau vụ bị nhảy con xe mô hình vợ xách ở US về cho, mình cay cú lắp ngay con cam trên bàn có night mode, có track và quay theo chuyển động, có cloud để lưu video:)) Sau khi BO từ chối yêu cầu lắp cam vì bảo là bao năm nay có mất gì đâu > Bài học rút ra là: Thay đổi cần đến từ đúng người, cỗ máy sẽ thay đổi theo.
  • Ảnh mây cho thấy cơn bão số 9 có vẻ to khủng khiếp, gấp 2-3 lần diện tích miền trung, các bạn mình cập nhật liên tục việc chèo chống nhà xưởng, mái kho các thứ trong tiết trời nắng ráo hanh khô đẹp đẽ, mây đã bị hút hết vào cơn bão. Một thứ bình yên kì quặc trước khi cơn bão thực sự đến.
    Câu chuyện nói đi nói lại về việc 30 tết năm vừa rồi, lần đầu tiên trong đời trải qua cơn mưa đá, mưa vào mà pháo hoa bắn lên còn xịt không nhìn thấy gì báo hiệu 1 năm mù mịt giông gió. Kể ra mà đúng với xã hội thì thấy rồi hết covid đến giãn cách, hết suy giảm tăng trưởng đến bão lũ. Còn với cá nhân thì như kiểu 1 bước tiến, 2 bước lùi, lúc nào cũng trong tình trạng đang xử lý mọi thứ một cách tình thế. Plan cứ gọi là nhảy loạn lên.
  • Bọn mình vừa có một chuyến roadtrip ngắn, việc chính là đi ăn và test con máy #gopro9 vợ mới mua cho để quay linh tinh. Kết quả ngon lành ngoài sự mong đợi. Mình mua thêm 20 cái ngoàm để gắn từ cửa kính cho tới mũ bảo hiểm, ghi đông xe, balo và các thứ khác nữa. Mình còn mang full set đồ nấu cơm dạo đi gia vị dao kéo các thứ những tưởng mua hải sản về nấu và quay video thì kết thành ăn toè mồm ở quán và mở hết cửa hóng gió biển đêm và nghe #binz max loa. Rồi sau đó về đến airbnb thì say rượu sml đến nỗi miss cả UFC, trận Mu-Chel và cả RapViệt trong 1 đêm:))
    Lúc đầu nghe quả gopro xong nghĩ sửa video chắc cũng sml :)) Nhưng không Gopro có cái app sịn vãi, lấy ảnh trực tiếp từ máy, biên tập cắt cúp từ đấy luôn và up đi mọi nơi. Chỉ khi nào cần biên tập sịn sịn thì mới cần lấy file gốc ra. Con channel từ đời tống của mình lại có dịp up thêm video mới lên.
  • Một buổi chiều nắng đẹp thời tiết dịu nhẹ thế này thì nên lang thang Hải Phòng rồi đi ăn bánh bèo hay tiết luộc thì hợp lý hơn ngồi vẽ Plan 2021, nghĩ mãi mà không có ý tưởng gì. Chợt cảm thấy thèm thuồng đi xăm 1 hình ghê gớm :)) Sau khi tay đã hơi hơi kín thì mình sẽ chuyển xuống chân, hình thì cũng có rồi nhưng đúng là mood thì chưa có. Gần đây chuyển từ style pinkman trẩu trẩu sang style công sở lịch sự, mấy đôi giày da suốt từ cuối hè không đi giờ lại chuyển sang đi làm mỗi ngày. Kể ra nhìn cũng giống đi làm phết :))
  • 11 ngày trước bầu cử, anh Nam Trung lại chơi trò bẩn về laptop của con ông Biden, tip này y hệt như quả laptop đã hạ bệ chị Hilary :)) Cơ mà lần này FBI éo chơi với anh Nam Trung nữa nên effect không được như mong đợi. Hiện tại thì tất cả các poll đều ngả về anh Biden, nhưng có khá nhiều bài học nhãn tiền về việc kèo dưới lật được với một tỉ lệ lớn. Tuy nhiên thua 2 lần theo cùng 1 cách thì quả là hơi khó tha thứ nhở.
  • Người Việt xấu xí: Anh chị em ở Nhật bị Police ập vào nhà túm 6 người do trong 10 tháng đã bắt trộm 600 con lợn rồi về thịt bán trên Fb. Lợn bé bé hai người khiêng cho lên con xe van 500kg chở đi. Và bên kia bán cầu 14 anh em cũng người Đông Lào lập chòi canh giữa rừng phủ xanh một vạt rừng bằng 13k cây sà cân sắp đến mùa thu hoạch dự là cạnh tranh địa bàn and bị leak thôi chứ phủ xanh ở giữa rừng thế này đâu phải chuyện thường.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.