#655 High Fucking Standards

“Find meaning. Distinguish melancholy from sadness. Go out for a walk. It doesn’t have to be a romantic walk in the park, spring at its most spectacular moment, flowers and smells and outstanding poetical imagery smoothly transferring you into another world. It doesn’t have to be a walk during which you’ll have multiple life epiphanies and discover meanings no other brain ever managed to encounter. Do not be afraid of spending quality time by yourself. Find meaning or don’t find meaning but ‘steal’ some time and give it freely and exclusively to your own self. Opt for privacy and solitude. That doesn’t make you antisocial or cause you to reject the rest of the world. But you need to breathe. And you need to be.”
Albert Camus,Notebooks 1951-1959
>
Cuối tuần thiệt không có gì để chê cả, tỉnh dậy khi mà mặt trời đã lên cao, con chi béo có thể ngủ trong phòng chán chê cho đến lúc nào mình thích dậy thì nó mới dậy. Vợ đã cho mấy đứa con ăn trước khi đi làm nên chúng nó cũng mỗi đứa một nơi đánh một giấc ngủ ngày.
Cũng lâu lâu rồi hôm qua mới lại trằn trọc mãi mới vào giấc ngủ được, trước chơi tiktok, Pinterest hay xem video YouTube hết đêm nhưng giờ chỉ muốn ngủ mà mãi không ngủ được. Biết thế táng tí rượu and cần như mọi khi thì ngủ sml lâu rồi.
>
Tuần nào cũng điểm đi điểm lại những việc tuần tự hàng tuần từ đi đường tắc như nào, thời tiết có gì vui, anh chị em nhân viên không chê lương thấp nhưng thích tự giảm giờ làm bằng việc hết xin về quê, đi học lái xe, nhà có việc, đi học kĩ năng sale, đường đông, ngủ quên nên đến muộn.
Có một việc duy nhất là làm việc chăm chỉ, nghiêm túc, chuyên nghiệp là không thích làm :)).
Nên thôi từ giờ mình sẽ bớt kêu ca về những chuyện như vậy.
Hồi trước mới rón rén đi làm sale :)) Chị Hà Tôm đã tận tình chỉ dạy, mình chỉ nhớ nhất việc Hà Tôm luôn yêu cầu đặt tiêu chuẩn cao lên, cần nghiêm túc với bản thân mình, cần làm mọi thứ với một tiêu chuẩn cao, thật chỉnh chu, cẩn thận. Bởi vì nếu dễ dãi với bản thân 1 lần thì sẽ có lần 2. Không tự đặt tiêu chuẩn cao và duy trì nó thì mọi thứ sẽ hời hợt và không bao giờ đi đến đâu cả.
Type đến đây mình mới nhớ ra lý do của việc mất ngủ là do hôm qua lỡ tay uốn uốn làm gẫy ngọn cái cây “mía” đang trồng. Đáng ra cần cẩn trọng hơn Hazzz.
>
Điểm tin:

 1. Huế, ĐN, QB đang có một đợt mưa lũ lớn, mưa sml ngày này qua ngày khác nhưng ở ngoài biển thời gian này thì còn kinh khủng hơn nhiều, Tàu Vietship01 bị mắc cạn và chìm nghiêng tại cửa biển Cửa Việt, Quảng Trị. Ngồi thấp thỏm xem vtv now livestream quá trình cứu nạn từ thứ 7, có rất nhiều người dân và quân đội cố gắng ứng cứu, cũng không có nhiều thời gian vì bão số 06 đang tiến thẳng vào chỗ cửa biển này. Sau khi thử bằng tàu cá của dân và ngư dân kinh nghiệm, xuống cao tốc của Hải Quân đều thất bại, trời thì tối muộn, anh chị em thuyền viên phải ngồi trên mỏm thuyền lênh đênh một đêm nữa, vừa sáng đã có thông báo sẽ quyết tâm cứu được mọi người bằng trực thăng và đặc công thuỷ HQ sẽ tiếp cận từ trên không. Sau hơn 1 tiếng thì tất cả mọi người đã được cứu. :d
 2. Tin vắn:
 3. Triều Tiên tổ chức diễu binh lớn lúc 0h ngày 10/10 , không báo đài nước ngoài nào biết and đưa tin, mọi channel đều đưa tin cắt từ video của đài truyền hình TW Triều Tiên. Với việc ra mắt hàng loại thứ đồ chơi mới và đặt biệt tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) thì anh chị em hàng xóm cũng ướt quần.
 4. Anh Nam Trung tuyên bố hết virus và chửi anh chị em đối thủ như gì :)), Thuyết âm mưu về việc anh Nam Trung fake covid nghe rất đáng tin.
 5. Cụ Tổng có vẻ yếu, vừa phát biểu tay vừa giữ bục và có vẻ hơn run. Quả đột quỵ lần trước có vẻ tác động lên cụ nhiều. Mong cụ khoẻ.
 6. Một em gái quê miền bắc vào nam với giấc mơ nổi tiếng trên báo đài, sau bao lần bôn ba gameshow không thành công, làm sale bất động sản các kiểu thì em chơi cú chót bằng việc 5 phút cướp được 2.1 tỷ ở ngân hàng và bị bắt sau 3 tiếng. Giờ thì nổi tiếng thật rồi.
 7. Câu chuyện về việc đừng láo nháo với triều đình, với ý kiến chỉ đạo của TTCP vv xử lý các channel và video nhảm nhí thì ngay lật tức các con giờ chạy như đàn vịt bị lùa và cơ số con bị thịt. Mình chưa bao giờ xem mấy video loại này và luôn tự hỏi anh chị em bạn dì nhất là trẻ con có vẻ rất thích xem mấy video kiểu đấy. Từ đó mới thấy bạn Độ Mixi cũng đã khôn lên nhiều khi khà khịa nhẹ VTV để rồi bị vả test 1 cái nhé, chợt tỉnh ngộ và mượn đó thành cơ hội để tự điều chỉnh bản thân và pr cho mình đồng thời hoá giải quả đấm chực chờ. :)) Đấy, người khôn người ta phải như vậy, biết tiến biết lui. Không phải cái gì cũng nhờn được đâu.
 8. Anh chị em trên mạng lại chửi nhau về một con xe Tàu giá như Toyota Cross mà trang bị như Land Rover. Thay vì chửi nhau V nọ V kia như mọi khi. Anh em V nhẹ nhàng chốt deal cấp xe cho chính quyền và các ban bệ. Ngồi hóng đánh nhau cũng khá vui.
 9. Báo chí UK đưa tin rào đón về việc Ed Gỗ chuẩn bị sa thải Solskjaer nếu như kết quả still như l. :)) Nhưng mình cảm thấy người cần được thay thế lại chính là Ed Gỗ với cơ chế chuyển nhượng như l. :)) Tui xin dự đoán sau trận thua ARS tới thì nếu bay sẽ bay luôn :))
Thứ 7 này thi rồi đấy :))))))))))

5 thoughts on “#655 High Fucking Standards

  1. em dự là tầm 5-6 trận sẽ có 2 quả touching như là sách giáo khoa, ghi bàn nét vãi, nhen nhóm hi vọng và còn lại là nỗi thất vọng cạn lời thôi. Drama nữa là lại xích mích với P8 hay Boss rồi cuối mùa bay :))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.