#653 “bình thường trong điều kiện mới”

Vừa qua tết Trung Thu trăng to sáng vằng vặc ở chỗ nào đó chứ HN thì chỉ được cái sang thu mát mẻ còn lại là một bầu trời đen kịt ầng ậc nước nhưng chắc đêm mới mưa.
Mình say rượu đi ngủ từ 9h :))
Năm nay trung thu không ăn một miếng bánh trung thu nào chuyển sang uống trà với cookie vậy.
>
Anh chị em bảo nà không được trông mặt bắt hình dong :)) Mình bên ngoài kiểu nhìn bặm trợn vcl, lúc nào cũng như sắp nhảy vào đấm thằng nào đấy nhưng lại hoàn toàn dễ chịu, biết điều và không bao giờ hổ báo trước.
Xong rồi sáng nay đường vắng lái xe đi làm bon bon đường vắng, gần đến cty thì có một anh giai nhìn kiểu dân xã hội nửa vời, đầu moi, không mũ, đi libety và vừa đi vừa nghe điện thoại :)) Mình hơi rảnh nên cũng chả vượt cứ đi sau anh í, đến ngã tư anh í mới bỏ điện thoại xuống quay đằng sau nhìn mình gườm gườm. Cứ tưởng là mình chạm vào xe anh í nhưng mà không phải :)) đấy chỉ là thái độ của một người muốn tìm kiếm niềm vui sáng thứ 6 thôi.
Mình phải thò mặt lên gần kính để anh í nhìn cho rõ để tự đánh giá xem có ăn được không :)) Xong rồi không thấy chửi gì, cũng không xuống xe mà nổ máy đi mất.
Kể cũng vui, sao bao nhiêu lâu rồi, bao nhiêu casestudy rồi, nhất là ở HN này cứ hổ báo cáo chồn là bị hốt mà chưa có cái gì đã gương nanh lên thể hiện :)) Lúc đụng chuyện thật thì mới lộ ra là chỉ có cái vỏ.
Giống như một tấm chiếu cũ nhưng cũng chưa trải lần nào vậy.
>
Sáng thứ 7, dậy sớm đi ăn sáng, dọn dẹp bể cá sẵn sàng chờ anh vợ đến bứng đi, trong lúc chờ đợi mình còn cọ và thay nước cái bể tép. Dạo này môn thuỷ sinh hơi nhạt nhoà như trời thu hn vậy nên là quyết định cho đi 1 bể. Mùa đông chơi 1 bể cũng ok rồi.
Chờ mãi, chờ mãi, đến khi quét dọn nhà cửa, trộn chậu đất trồng cây mới, trồng thêm 1 chậu sả, còn đi tắm thêm 1 lần mà vẫn chưa thấy anh đến.
Hoá ra anh vợ ngủ quên :)) nên giờ chạm giờ hoàng đạo đi thăm con nên để hôm khác.
Mình ngậm ngùi thôi cũng đành thôi.
>
Trời mưa lất phất, chầm chậm nhích từng m 1 trên con đường đông bất chấp cuối tuần hay giờ tan tầm, nghe radio về chuyện khác biệt của bảo hiểm y tế đóng 5 năm liên tục hoặc không liên tục như nào. Vốn dĩ mình toàn mua cho đúng thủ tục vì trộm vía 1 tỷ lần không ốm đau đi viện bao giờ :)) Dù cũng có lần đi khám trào ngược hay tự đâm con dao vào đùi :)) nhưng ít nên cũng chả thèm claim gì.
>
Cái view quen thuộc trước đây là Twitter Bean giờ thành 1 tiệm bánh kem nhật, đồ đắt vcl nhưng ngon :))bài trí đơn giản, nhân viên ngoan, tỉ lệ độ cao giữa bàn và ghế hoàn hảo cho thanh niên to đùng như mình. Khác hẳn kiểu chênh vênh ở cộng hay đối nghịch chan chát ở highland.
Cái view cũ này trước mình ngồi đọc “Ánh Sáng Vô Hình” suốt một mùa hè, hay là khi Miii đang đi chụp chuồng con blue ở Hawaii thì mình ngồi uồng đồ uống yêu thích trong nắng chiều chớm mùa đông gần tắt.
Hôm nay thì ngồi uống trà đào, ăn bánh kem, đọc báo cáo, đọc deck mới của FB cập nhật về “Grow your Ecommerce Business”. Điểm tốt của việc làm agency là cập nhật thông tin 1 mảng hẹp nào đó rất nhanh. :)) nhìn cái gì bên ngoài cũng hào nhoáng bóng bẩy làm mờ mắt bao nhiêu cháu mới đi làm. Xong đến khi đi làm thì chỉ được giao mấy việc bé bé tủn mủn thì lại nghĩ phí hoài cuộc đời ở đó.
Lúc nào cũng muốn làm những thứ to tát nhưng những thứ bé bé tủn mủn thì không hề biết gì :)) kì ghê.
>
“bình thường trong điều kiện mới”
Thực sự câu này tiếng việt có nghĩa là gì ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.