#630 Some people walk in the rain, others just get wet

Một cuối tuần hiếm hoi từ khi kết hôn mình mới rảnh rang ngồi nhìn ra con đường nắng trước Ga, cái view quen thuộc trước đây, nhưng bây giờ thì tần xuất xuất hiện ít hẳn.
Mọi thứ vẫn cảm thấy như từ chủ nhật tuần trước chứ không phải là nửa năm. Cái bàn quen thì có 2 chị ngồi chờ tàu với lỉnh kỉnh vali, như đã để cập ở post nào đó mình hay ngồi chỗ này vì khách ra vào liên tục, không có nhiều khách hay ngồi một chỗ như mình nên không bị chán, vì thỉnh thoảng chỉ nhìn biểu cảm trên mặt anh chị em thôi cũng làm mình thấy mệt đầu, giống như nghe nhiều tâm sự quá thì thấy rất là vô cảm ấy.
Hn dạo này hơi thất thường, sáng tỉnh dậy định đi ăn sáng thì mưa ào 1 phát, đúng kiểu dông mưa mùa hè, thay vì chiều thì lại mưa sáng sớm đúng tầm đi làm.
Mang hai cuộn film đi rửa rồi ra view đọc sách và chờ ảnh, một cuộn từ tận chuyến đi đâu đó năm ngoái, một cuộn thì là cái view hàng Vầu xanh tuần trước.
>
Sang tháng 7, niềm vui hân hoan của việc xoá đi làm ván mới nên mình xử lý hết sức triệt để, kiên quyết chuyện công việc. Cảm thấy đó là những việc đáng ra nên làm nửa năm trước. Để rồi xem mọi chuyện đã đi đến đâu ?
>
Nói về chuyện “tiêu chuẩn” thế nào là hạnh phúc, anh chị em luôn set 1 cái tiêu chuẩn kiểu có công việc “ổn định” hoặc có nhiều tiền, có nhà, có xe, con cái cả trai cả gái, không kém cân các bạn, học trường tốt, bố mẹ keep up với trends, với style nào mới nhất. Nhưng thực sự nó có áp dụng cho tất cả mọi người ?!
Mình trong lúc lơ đãng lượn lờ youtube tìm thấy 1 cái video, một đôi anh chị gặp nhau 9 năm trước trong khi anh này bán hết nhà cửa xe cộ, mua 1 con thuyền buồm+máy đang đi vòng quanh thế giới, chị này theo anh đó luôn và giờ đc 9 năm, con gái mới sinh được 6 tháng cũng trên thuyền luôn. Như thế có gọi là hạnh phúc ?
Hoặc như chú YouTubebỏ vào rừng cmn sống với con Golden suốt ngày phi xuống bùn chơi, mỗi tuần làm 1 cái video nói chừng 20 câu cũng biểu lộ sự hạnh phúc không giấu diếm vậy.
Mắc gì anh chị em cứ phải deep shit trên fb, thể hiện ra mình gia đình hạnh phúc vcl. Thiệt thì không ai quan tâm đâu.

Mình luôn cảm thấy những câu hỏi hãml của anh chị em thân quen kiểu ơ lấy vợ có gì chưa ? Giờ làm to kiếm được nhiều tiền nhỉ, sao không cho người này cho người kia ? Dạo này mày xa cách gia đình/anh chị em lắm nhé ?
Những câu hỏi như vậy trước đây mình thường điên cmnl xong pick fight luôn, giờ thì mình cảm thấy có thể phản ứng nhẹ nhàng hơn, vui thì mình mát mẻ nói ngược mấy câu, nếu khó ở vcl ra thì mình sẽ im lặng.
Thỉnh thoảng cảm thấy việc thiếu thấu cảm với người khác cũng là một điểm tốt của mình :))

6 thoughts on “#630 Some people walk in the rain, others just get wet

  1. hôm bữa xem phim nhật, thấy có 1 cô bị hỏi vậy, cổ trả lờ, vô cùng cung kính và tự nhiên – đúng kiểu nhật, là: “chú ơi, bây giờ hỏi vậy là bị ghép tội quấy rối tình dục đó ạ!” Có nên chăng mình áp dụng 🙂

  2. haha, bị hỏi mấy câu vậy điên cmn máu lắm, nhưng nếu gặp ng lớn hỏi thì anh cũng k biết phản ứng thế nào cho phải cmn đạo…

    1. hỏi mấy câu điên cmn vậy xưa mình cũng tanh tánh, giờ mình ne sắc né hết. Ai hỏi làm nhiều tiền không, dạ nhiều, có cho ba mẹ không , dạ ba mẹ giàu, hay sống có khổ không, dạ khổ, sao mãi chưa có tin vui, dạ tịt cmnr 🙂

      1. hôm bữa xem phim nhật, thấy có 1 cô bị hỏi vậy, cổ trả lờ, vô cùng cung kính và tự nhiên – đúng kiểu nhật, là: “chú ơi, bây giờ hỏi vậy là bị ghép tội quấy rối tình dục đó ạ!” Có nên chăng mình áp dụng 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.