#625 Những ngày nóng rồi mưa dông

Thời sự bảo tháng cao điểm nóng của mùa hè 2020 đã đến, ngày nào cũng thấy cảnh báo tia UV ở mức cao có thể gây hại cho da, chiều tối thường hay có mưa dông bất chợt, đang nắng vàng an yên một chút chiều 1/6 thì tự dưng cơn dông ập đến đúng giờ tan tầm đi về, sợ cây đổ, sợ sét đánh anh chị em ở lại vp muộn hơn một chút.
Dạo này có thêm quota mỗi ngày chơi vài trận bi lắc cho nó thêm phần ganh đua, thứ vốn dĩ không bị ban nhưng không được cổ xuý nhiều lắm. Do đó đứa ít sân si như mình thì lại trở thành đứa ăn thua và ganh đua cmn nhất. Cơ mà cũng hay, như vậy cũng thấy vui.
>
Công việc, việc bàn giao đã xong, giờ mình chỉ fulltime 1 jobs, cảm giác làm 1 cái cành cây đâm chồi từ 1 cái cây to, nửa tự tin, nửa hoang mang tuột độ phần vì kì vọng cao, phần vì nỗi sợ thất bại. Mỗi ngày lò dò bước đi từng bước như đi trên 1 lớp băng mỏng, nơi nào là an toàn, nơi nào thì thụt xuống.
>
Anh chị em dân chủ vn cố gắng share 1 cơn cuồng nộ về 1 số phận bi thảm, một trong hàng ngàn số phận khác mỗi ngày. Rồi những chuyện đấy chìm nghỉm đi như đá ném ao bèo khi anh chị em US tổ chức nửa mít ting ủng hộ, nửa bạo loạn cách mạng màu. Có khi sau vụ này credit của anh Nam Trung xuống dốc thê thảm :)) trước đó tầm hơn tháng với tần số chửi WHO và TQ thì mình nghĩ anh Nam Trung có khi lại win elect tiếp vì các ứng cử viên khác mờ nhạt quá.
Vụ twit chửi người biểu tình, đe doạ dùng súng cũng có phản ứng như vụ năm nào anh James Comey đăng đàn tố chị Hillary sử dụng email cá nhân riêng chửi người nọ người kia vại. Sau đó thì như mọi người đã biết anh James Comey không được Pre elect nâng lên làm bộ trưởng quốc phòng mà lại bị sa thải :))
Rồi hôm nay sau hơn tiếng sử dụng hơi cay, vòi rồng và cảnh sát chống bạo động thì anh Trump mạnh mẽ đi ra nhà thờ cần WH tuyên bố này kia nhưng kinh thánh thì cầm ngược.
Rồi thì thêm một người nữa, Cựu bộ trưởng QP- cựu tướng 4 sao James Mattis người từ chức vì bất đồng quan điểm với anh Nam Trung nhưng vẫn luôn giữ im lặng không bình luận gì, nay đăng đàn chửi anh Nam trung vỗ mặt.
Càng ngày thì mọi chuyện càng drama hơn.
À thôi, tất nhiên là sau khi bàn chuyện dân chủ, chính trị này kia thì mình lại xách cuốc lên và ra đồng, doanh số thấp lẹt đẹt thế này chắc bay màu mất.

5 thoughts on “#625 Những ngày nóng rồi mưa dông

      1. ặc. thế thì cái bàn phím đắt hơn cái máy cày game của mình rồi. Thú vui này hao quá 😉

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.