#623 Not A Typical Day

Cuộc sống là một chuỗi những điều không thể đoán trước được, cuối tuần của mình thường sẽ bắt đầu bằng việc ăn sáng rồi đi cafe, ở giữa có dọn nhà, nấu ăn, đi siêu thị, mua rượu và type mấy dòng đíp đíp cho hết 1 tuần.
Nhưng tuần này thì khác, Anh X aka chairman của tập đoàn, mở 1 tour đi du thuyền cho 25 người của các công ty thành viên đi để nhận mặt nhau, lần này du thuyền khởi hành từ quê nhà Hp, :)) mình đi thiệt cmn gần nhà nhưng mà không về.
Mình vốn không thích các môn dưới nước lắm: bơi lặn, chèo thuyền các thứ nhưng sau khi hùng hục chèo kayak thì thấy môn này khá vui và có thể chơi thêm được, nhưng nếu chơi ở hồ tây như mấy anh chị em bạn dì thì thôi, về ghẻ chết mẹ.
Cơ bản thì chuyến đi ngắn được mô tả ngược dòng với chuyến đi của bác sĩ quân y Hocquard trong chuyến hải trình đến bắc kỳ năm 1884, ông í từ vịnh bắc bộ, vào cửa biển Hải Phòng, lắt léo qua từng lạch nước để vào HP hồi đó còn là Làng Chài ven sông, rồi lên Hn.
Bác sĩ Hocquard thì cảm thấy khó khăn bởi khí hậu nóng ẩm, còn chuyến đi ngược cửa biển ra vịnh của mình thì khó ở với việc éo có sóng và cả mạng. Gửi cái tin sms cho vợ mà tận sáng sau mới đến. Tuy nhiên việc xa cách xã hội này cũng mạng lại cảm giác bình yên dễ chịu nho nhỏ, ngồi hất 1 điếu rồi ngắm thuyền trôi giữa mấy quả núi bé bé nhấp nhô lên.
Bữa tối thì nói về tầm nhìn, về hướng đi chung, rồi high vcl nhưng không đủ rượu để say xong rồi vừa ngủ chập chờn vừa nghe tiếng anh CTO tập cadio trong phòng lúc 12h đêm :)) Thỉnh thoảng lại tỉnh dậy nhìn vì sợ anh ấy cao hứng quá nhảy xuống biển bơi thì hơi toang.
>
Lại một cây bơ nữa bị héo lá chết, mình đcm cáu điên lên nhưng cũng không biết làm thế nào, kể cả xịt thuốc, rắc vôi, xong vẫn bị héo úa lá rồi hẹo. Google bệnh của cây thì y như bệnh của người mọi thứ đều đi vào ngõ cụt.
Mình chỉ nghĩ mấy cây bơ này cũng cần như người, dù đầy đủ mọi thứ điều kiện nhưng thứ cần nhất là nắng, không khí, là môi trường để đương đầu. Nếu éo có thì nó cũng chả phát triển được.
Thôi đành trồng lai dai chờ ngày lên farm vậy.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.