#622 Looking Within

Người chị mới hết dỗi của mình khi nói về một người đàng ông tệ bạc nọ, still đau đáu nghĩ về nyc nay đã ck con đuề huề, làm được mọi thứ mà những lời đường mật hứa hẹn hồi xưa của anh đéo bao giờ thành hiện thực. Rằng là ” Thế ai hạnh phúc trước là sai rồi”- mình vừa buồn cười, vừa thương người đàn ông tệ bạc nọ, cái gì cũng muốn, muốn hết, muốn trọn vẹn nhưng đéo muốn hi sinh cái gì, vốn sẽ đéo đem lại cái gì trọn vẹn cả. Dù lực có thừa ?!
Very Funny ?
>
Chúng ta thường dễ đánh mất bản thân mình trước những cảm xúc tiêu cực, bị nó chi phối hết tâm trí, mọi thứ lý trí thường ngày biến mất và chỉ còn cảm giác tiêu cực lấn át. Nhưng khi đó chúng ta trở thành nạn nhân của cảm xúc tiêu cực của chính mình, cảm xúc sai dẫn đến hành động sai, dẫn đến những hậu quả không thế nào cứu vãn được.
Trong giai đoạn vô phương hồi 2016, mình cứ suốt ngày lang thang một mình nghĩ ngợi về mọi chuyện, không biết đã làm sai chuyện gì, cũng không biết sai từ đâu, trách những người khác rồi tự trách bản thân. Nhưng rồi cũng hiểu ra là ở một điểm nào đó, tự bản thân cảm thấy thật tĩnh tâm, hít thở, tự bản thân sẽ nhìn thấu được vào tâm can con người mình. Mọi thứ cảm xúc cũng chỉ là cảm xúc nhất thời, không hơn. Khi nhìn thấu được vào trong con người sẽ không còn thấy sợ hãi trước mọi thứ, fail 1 lần hay 3 lần cũng không còn nhiều ý nghĩa. Rồi thì những chuyện xảy ra sau đó dạy bản thân cách bình tĩnh hơn, lúc nào tâm cũng tĩnh như mặt hồ, mọi thứ chậm lại một chút, hít thở chậm lại một chút, mọi thứ đến một cách tự nhiên cả những điều hài lòng hay tức giận. Hãy đón nhận nó một cách nhẹ nhàng.
>
Thứ 4 đi làm, ngổn ngang công việc và những thứ dễ làm mọi người phát điên lên.
Mình bình tĩnh ngồi pha cốc trà earl grey, đọc hết tất cả các mail 2 bên, hơi thấy trống trải sau khi bàn giao hết khách hàng CA cho anh chị em để chuyển hết sang ADOP, ADOP thì đang cảm thấy như đi giữa 1 màn sương mù, lần mò từng bước, sau nhiều lần sai rồi sửa thì ít nhất bây giờ mình cũng có cảm giác đang đi đúng hướng.
Thôi thì cứ cố gắng vậy.
>
HN bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt, ngày nào cũng 37-38 độ, cảm giác khô héo cả con người, 2 bể tép ở nhà vì không có chiller nên dùng túi zip đá thả vào cho mát nhưng chỉ thả được 1 chút buổi chiều tối, khổ thân bọn tép nóng, mấy con không chịu được nên chết. Mùa đông mưa rét vừa rồi không ở nhà này nên chưa biết như nào nhưng có vẻ sẽ vui.

One thought on “#622 Looking Within

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.