#620 Chiến công của Chi Béo

HN 90% trở lại như bình thường, chỉ khác hàng phở ngon quen vẫn nhất định nghỉ tránh dịch từ sau tết đến giờ chưa mở lại, chứ đặc sản trời nóng oi từ 7h sáng và hàng hàng oto xe máy chen nhau, lao vào nhau thì đúng là HN của anh chị em đây rồi.
Ngày nào giờ cũng có một list việc tản mát mà không thể nào tập trung làm cho xong 1 việc được vì cứ deep work được cái gì là lại có drama nhảy vào mặt. Là người chịu trách nhiệm thì bất kì vấn đề gì của ai cũng là vấn đề của mình. Xong đến cuối ngày chỉ cảm thấy uể oải mệt mỏi vcl.
Xong đã thế con Tux lại còn biến mất !
>
Con Tux là con mèo đen trắng tuxedo mới nhận nuôi trong gang Chi béo and Sis. Khá láo và hiếu động, khó có vẻ học hỏi rất nhanh mọi sự hãml và tính xấu của cả 3 con còn lại.

Để dánh dấu cho sự trưởng thành của mình, Tux túc quyết định đuổi theo bọn chuột đánh nhau nữa giữa đêm. Lần cuối thấy Tux-Túc trên cam là 4h sáng.
Buổi sáng đi làm mình và Miii đều không để ý đến việc không thấy con Tux xuất hiện, chỉ đến tối về mới hớt hải đi tìm thì không thấy ở đâu, cũng dự cảm nó đã trốn ra theo đường ban công, góc vuông cao có 1 lỗ lướt thiếu 1 dây siết cho chặt. Đù, không thể tin được nó lỉnh được theo đường đó đi.
Hai vk ck đã bảo nhau rào kín thế nó còn đi là nó đéo muốn ở với mình nữa rồi…
Hn lại trải qua một ngày nóng vcl khác. Ngồi làm data bàn giao công việc cũ mà lòng như lửa đốt không biết con Tux lưu lạc phương nào, bị hốt hay là đang trốn ở đâu.
Tối về muộn, nghe cái bài gì bảo là tìm mèo lạc thì gặp con mèo nào ngoài đường thì bảo nó nhắn mèo nhà mình về nên cứ bảo Chi béo gọi em Tux về đi, vừa vào trong phòng được một lúc thấy chi béo vào kêu “Méo” 1 tiếng, giọng chim lợn xong cào cửa, bình thường nó muốn vào sẽ chồm lên đẩy đẩy chứ không kêu nên thấy hơi lạ.
Mở cửa ra thấy Chi béo phi thẳng ra ban công đứng nhìn, rồi trong tiếng nhạc ở nhà bên cạnh, tiếng điều hoà o o, người nói chuyện, mình vẫn nghe thấy tiếng con Tux nhẹt mồm ra kêu, đêm hôm trời tối chả định hướng được ở đâu. Xong phải tháo cả lưới, cả rào xong đu người ra soi đèn, cứ nghĩ nó nhảy xuống thì theo hướng xuống dưới, nhưng rồi vợ mình cũng soi thấy nó thò ra ở khoảng giữa 2 nhà, mắt sáng quắc, đang gào mồm lên kêu. Sau bao nhiêu nỗ lực trèo lên mái nhà bên cạnh, đu người xuống thì cũng túm được con Tux lên, gầy nhom, đói và đầu làm sao trọc 1 miếng lông bằng đồng xu.
Về đến nhà thấy ăn như chết đói, xong ngủ li bì cả ngày hôm sau. Không có Chi béo chim lợn thì Tux đã bay màu rồi.
>
Một tuần bận rộn sml, làm thế nào để đối mặt với mọi chuyện khi mà bạn nghĩ đã làm mọi thứ có thể nhưng kết quả still như l, hazzz
Keep the head up, Keep moving forward !!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.