#619 Hãy làm khác đi

Có vẻ mình luôn may mắn có những trải nghiệm nửa buồn cười, nửa kì quặc với phần lớn anh chị em bạn bè đều coi là chuyện đéo hay ho gì nhưng mình thấy khá vui.
Kiểu phản ứng đầu tiên của một vài bạn đồng nghiệp là “có cái đ gì mà làm “, “có mà đi làm cái l ấy” , hoặc ” ơ em đã mua vé tàu về nhà rồi…” khi sáng thứ 4, trước ngày nghỉ lễ CEO gửi email động viên, thông báo anh chị em đi làm vào ngày 30/4 và 1/5.
Mình thì khá dễ thích nghi và cảm thấy trái ngược do đã quyết định không về nhà từ trước đó nên việc đi làm ngày nghỉ lại có cơ hội thêm thời gian xử lý list việc tồn đọng và càng cần cố gắng hơn một chút.
Đúng là ai cũng phản ứng giống nhau với cùng 1 chuyện thì cuộc sống còn có gì vui nữa.
Hãy làm khác đi, chăm chỉ, nhiệt tình hơn và biết đâu may mắn thì thành quả sẽ đến, còn không thì lại xoá đi làm ván khác.
Kêu ca mãi thì để làm gì ?
>
Có một chú trên FB của mình, mình add từ 2010, chỉ chuyên like dạo post của chú đấy về đủ thứ trên đời, nghe có vẻ rất là kiến thức nội tại, không phải mới drama chuyên gia theo trending của anh chị em KOL và dân chủ nửa mùa mà thấy post nào cũng mấy trăm share vậy, hơn nữa có những post rất là trái trending, ném đá cũng nhiều nhưng chú này đáp lại cũng rất từ tốn.
Nay trong lúc ngồi ở Phương chờ chị công chức Phường process giấy tờ thì thấy stt của chú ấy share 1 bài và note cảm ơn anh chị abc đã giúp đỡ data để tôi viết bài này.
Đi vào xem thì hoá ra cũng không phải người bình thường cho lắm, đúng thật không bình thường mà.
Đây là bài viết đó
>
Trong một phút bối rối mình đã mua 1 con bàn phím cơ mới, lần này thì có đầy đủ số chứ không blank như bàn phím cũ. Tuy nhiên chỉ được 3 ngày mình lại mua thêm một lô keycap tốn gấp 2 lần con bàn phím.
Rồi thì bàn phím mới nhìn màu mè hoa hoè hoa sói không khác gì cái bàn phím cũ.

Shot with NOMO Kodak.

2 thoughts on “#619 Hãy làm khác đi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.