#611 Ngoài trời vẫn còn mưa.

Thiệt thì hôm nay tận t5 rồi mình mới ra đường đi làm sau 2 ngày nghỉ ốm ở nhà, những tưởng sẽ bị phường bớ lên đi cách ly nhưng kẹp nhiệt độ mãi éo sốt còn lại có các triệu trứng khác :)) Đồng nghiệp đi Indo về cũng bị phường gửi quyết định chi chít dấu đỏ yêu cầu tự cách ly ở nhà :))

HN sau mấy cuối tuần nắng ấm đẹp đẽ, lòng người vui vẻ thì giờ đang mưa rét, tịnh không một chút vui vẻ nào, cơn hoảng loạn bệnh dịch đã tạm ngưng trên fb, mà giờ kiểu đang chực chờ để bùng lên. Mình ghét đi làm sáng mưa vcl, đã thế lại còn lạnh. Mấy hôm ở nhà, công việc chậm rãi, email tiêu điều, lên fb đọc tin anh chị em hết Pro Nhật Bản, Pro Oppa, Pro anh chị em Âu Mỹ và anti của họ chửi nhau khô máu, giờ thêm pro Việt kiều và Việt kiều chạy nạn hồi hương cư xử như l nên cũng bị chửi sấp mặt :)) Thiệt thì cũng không hiểu lắm sao họ lại có thể chọn pro nước này mà không phải nước kia. Nhất là anh chị em tới nơi này nơi kia, chả ăn chơi bạt mạng gì, 7 ngày đi làm rồi gửi full tiền về VN xây dựng quê hương, về mà kể chuyện công việc với chí thú làm ăn thì vui nhưng lại cứ thích dạy chuyện đạo lý, nhân tình thế thái, buôn chuyện chính sự với lại ăn chơi nước bạn như nào :)) Rồi thì bọn ba que với anh em dân chủ đang cố gửi chính quyền để đc đi Mỹ đang xếp hàng mua giấy vệ sinh thì cứ gào lên đòi cụ tổng phải xuất hiện trong khi dịch bệnh để vừa ý chúng nó, rồi thì Zing nay có ngay quả bài báo Tsar Putin được bảo vệ ngày đêm, bất kì ai gặp cũng phải xét nghiệm virus :)) Thiệt thì hông hiểu như thế nào các anh chị em dân chủ mới vui lòng.

> Chuyện chính sự trên giời thì kể cả ngày cũng không hết, nên thôi mỗi người tập trung vào vòng ưu tiên cuộc sống thiệt nhỏ, sống trọn vẹn nhẹ nhàng là ok rồi. Trong cơn hoảng loạn của các ca dịch mới từ anh chị em Việt kiều về quê, chủ tịch TP “pro Nhật Cường” thông báo 3-4 ngày tới là cao điểm dịch ở HN, mà hông thấy văn phòng hay các công ty anh chị em cho nghỉ ở nhà làm việc, sáng vẫn thấy sếp đến sớm nửa tiếng, chụp ảnh bâng quơ và viết stt cũng không liên quan nốt. Giờ mà nghỉ ở nhà kể cũng nửa vui nửa buồn :)) Vui vì mình thích ở nhà mà, buồn là làm online ở nhà thì hiệu suất chắc bằng 50% nên kết quả sẽ toang thôi, mà toang thì éo có lương rồi nhở. 

> Hai chậu cây bơ bị chết để lại một khoảng trống mênh mông trong lòng bạn Ngô, hơn năm chăm sóc, ươm từ cái hạt của Trang em cho :)) Nên quyết định mang cả chậu, cả cây về nhà trồng mấy chậu bạc hà với thyme cho vk vậy.

One thought on “#611 Ngoài trời vẫn còn mưa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.