#578 Gió Lạnh Về

Ù, 3h sáng tỉnh dậy thấy bọn mèo đang con nằm trên bàn, con ngồi trên ghế trị liệu, giống như kiểu đang có 1 cái meeting nào đó, không nghịch hay phá đồ gì, đồ ăn đã ăn hết mà cũng không đòi ăn thêm. Hoá ra là bên ngoài trời đang mưa, gió lạnh rít qua khe cửa sắt vào nhà mang cả mùi mưa, mùi ẩm ẩm lạnh lạnh, mùi của mùa đông u tịch đến. Còn bọn mèo đang díu vào nhao nằm đó lim dim just để chill cho vui vậy thôi.
Mình dậy sớm, lấy xe đi ăn phở gà, có vẻ mình lại mở hàng cho cái hàng phở này :)) Có vẻ nhẹ vía nên just vào mở hàng thì khách kéo vào ầm ầm lúc 6h30 sáng một sáng mưa phùn, gió mùa về lành lạnh. Kể ra thì cũng phù hợp.
>
Đã 3 tuần không ăn cơm ở cty do tối cứ đi ăn ngoài hoặc hết một ngày dài vcl, làm 2 việc cùng lúc nên về nhà trong trạng thái mệt mỏi tê liệt, chỉ cảm thấy ăn uống nhannh nhẹn gì đó rồi ngủ.
Trưa nào anh chị em cũng hỏi xem có mang cơm hông để ra ăn cùng.
Những ngày mưa gió lành lạnh thế này cảm thấy nên được nghỉ ở nhà, nướng sườn trong lò nướng, mặc hoodie òi nghe mấy kiểu nhạc underground lời lẽ nhảm nhí không chịu được thì vui.
Chứ hông phải đi làm rồi đến trưa ôm máy tính xuống highland ngồi check mail làm việc cố cho hết.
Ny đang đi PQ để ngồi đọc tài liệu, share ảnh nắng ấm chan hoà, mình thì giờ thích lạnh hơn là nắng ấm nên không hào hứng cho lắm. Nhưng có hóng 1 chút tôm to để nướng cheese, hạt tiêu và cá khô nướng uống rịu :))))

Fb recall ngày này nhiều năm trước, mình ngồi ôm hộp mì trộn migorang với 1 quả trứng luộc, 1 chai coca ngồi ở hành lang thoát hiểm góc đông bắc building LA, ngồi ăn bữa trưa vội vã rồi đi bộ sang thư viện ngồi tự học buổi chiều.
Giờ thì các bạn bè anh chị em thân thiết thở chung 1 bầu trời năm đó giờ người về vn làm đại gia, người sang NY với ck, người thì đơn giản chỉ là top của đại gia nên thấy tuần lại check in 1 chỗ, đã lên đến tầm tiền không còn là vấn đề mà chuyển sang từ thiện thầm lặng đóng góp cho xã hội. Còn mình still ngồi góc 5 cái cây bơ, email qua lại cãi nhau mấy chuyện thanh toán nhanh chậm rồi thì thỉnh thoảng comment mấy câu: anh ơi câu này em viết được chưa, anh ơi đổi tên máy tính ở
đâu, anh ơi em đến muộn tí em về nhà thay áo…..
Xong rồi hồi trước mình còn rảnh rang follow một loạt những line thông tin đéo gần gũi cuộc sống lắm kiểu điều tra luận tội anh Đỗ Nam Trung, hay kiểu Tsar Putin đánh đông dẹp bắc các thứ. Giờ thì 3 ngày mới đọc báo 1 lần nên cảm giác như ngáo. :))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.