#572 Close the door. Remove the dust. Stop being who you were, and change into who you are

Một thứ 6 lại đến, tuần này cũng bận như tuần trước,còn 2 ngày là hết tháng và bước vào quý 4, cả 2019 cảm giác giống như serries film dài cmn tập. Cả Season thì dài nhưng mỗi ep thì nhanh vcl, vừa tính toán đi gửi mèo để meeting 2/9 thì giờ đã hết tháng 9 chuẩn bị sang tháng 10.
Mọi thứ vẫn chậm chạp trôi, chậm nhưng vẫn tiến về phía trước, mình là người kiên nhẫn nên những lúc như thế này không hề cảm thấy hối thúc điều gì.
Mọi thứ sẽ tuần tự đến, đâu có đó.

>
Thu sang, thời tiết mát mẻ, anh chị em thi nhau up ảnh new chaper thông báo sắp cưới xin, Fb thì trend mới là về chuyện thời tiết ôm nhiễm, thực ra nó ô nhiễm lên từng ngày chỉ là người ta không quan tâm cho đến khi có trend gì đó. Dạo này không có quan chức nào đi tù, không có cuớp giết hiếp giật gân thì lại quay lại nói chuyện môi trường, rác thải nhựa…
Lúc mưa thì mong lúc nắng, trời mát mẻ se lạnh thì lại mong nắng ấm chan hoà trời cao xanh. Thực ra đúng là lâu lắm không nhìn thấy bầu trời cao xanh ngắt đâu nữa, lúc nào cũng có màn mây xám xịt.

Chuyện hài, mình vốn kiểu lơ đãng, đi giữa đám đông thường nhìn vào mông lung mà không nhìn rõ một ai lại còn tính hay quên tên quên mặt người, đi đường rất hay có người vẫy mới để ý hoá ra quen, chuyện gặp anh chị em ở tầu xe rồi nói chuyện 5min mà không nhớ ra ai là bình thường. Buổi trưa anh chị em chưa ăn xong đã xếp giường đi ngủ, rèm kéo tối om, không biết do tiền đình yếu hay gì mà chăm nằm nghỉ thế, mình thì vẫn theo nhịp sống cũ không thể nào ngủ trưa mà luôn kiếm cái gì đọc, dạo này toàn ôm sách xuống highland ngồi giết thời gian, lơ đãng nhìn người đi rồi về nhưng hôm nào xuống cũng gặp một vài chuyện đại loại hay ho.
Gần đến giờ làm, lên sớm mấy phút để cho đúng giờ và chuyên nghiệp, chợt nhìn thấy đôi trẻ nọ, “quen quen”, tay trong tay, chân chạm chân, chợt thấy mình thì lại rụt cmn tay lại, ồ thì ra là người ta thấy mình mà mình thì éo để ý lắm, bình thường đi đâu mặt toàn vênh lên song song với mặt đất mà chẳng nhìn thấy ai:)) cơ mà rụt tay lại thì Ngô đã thấy rồi, thì ra đó là “người quen” đang ngồi tâm sự tằng tịu, cũng không có gì to tát nếu như em kia đang có ck and có vẻ gia đình hạnh phúc và anh kia luôn có kiểu bí-hiểm-ngứa-ass-vcl. Mình nở ngay một nụ cười sales-mode và nhẹ nhàng lướt ra để lại khoảng không gian cho đôi trẻ. “Tình đồng nghiệp” có thú vị riêng ha.
and :)) Giờ đang nghĩ nên chim lợn vụ này với anh chị em như nào cho nó kịch tính. :))

Vốn dĩ mình không thích drama cho lắm cơ mà lại rất hay gặp những tình huống éo le, dù không chút liên quan nhưng theo một cách nào đó lại hay có tí dính líu cơ mà cũng khá “nà” vuiiii :)))
>
The person you marry is the person you fight with. The house you buy is the house you repair. The dream job you take is the job you stress over. Everything comes with an inherent sacrifice -whatever :))
>
Buổi sáng dắt em FZ ra cửa thấy nặng nặng, biết ngay là xe xịt lốp, trước con lốp cũ hay ăn phải đinh lắm nên mới thay hẳn cặp lốp mới, ngon sịn nên lần này là lần đầu. Lốp không xăm nên vẫn đi được ra hàng sửa xe quen, bơm một cái rồi cứ đi làm đã rồi tính tiếp.
Mình là người sống theo thói quen, tuần tự đến độ ngay cả quy trình đi làm, ra khỏi nhà, turn ở chỗ nào tuỳ thuộc điều kiện đường phố ra sao cũng có chuẩn bị trước. Nên thỉng thoảng mấy thứ đột suất như này làm mọi thứ có cảm giác thật là khác lạ.
Xong rồi nghĩ, mấy năm về vn quanh đi quẩn lại cũng chỉ toàn đi làm, về nhà, chẳng có kiểu như anh chị em sống nơi này vài tháng, nơi kia vài tháng, hồi đầu năm định xin nghỉ 1 tháng không lương để đi câu cá hay đọc sách rồi việc nọ việc kia cho mong muốn đó trở thành thứ yếu luôn rồi lại quên đi mất.
Cơ mà nên khởi động lại việc này để năm sau còn có cái gì để trông đợi :)).
>
PS: Happy Birthday and Love U.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.