#549 Gần đây

Sau khi ngán ngẩm với các chủ đề drama trên mạng xã hội gần đây, hình hầu như chỉ đọc và không có bình luận gì, cảm thấy filter thông tin của mình đang lỗi và nó chỉ toàn tiếp nhận những thứ nhạt nhẽo hổ lốn.
Cơ bản thì giới hạn đầu óc có hạn nên chúng ta chỉ nên chọn lọc tiếp nhận những thứ thông tin hữu ích lâu dài thôi, tuần nào cũng đổi trend, chém gió thì vui nhưng rác đầu óc vãi.
>
Gần đây mình chuyển sang học cờ vây sơ cấp, mới chỉ biết đánh cơ bản và đã cảm nhận rõ ràng của việc đây là một bộ môn thú vị hơn bề ngoài chỉ mấy con cờ, mọi nước đi, quyết sách đều có hậu quả dù không nhãn tiền nhưng trước sau nó cũng quay lại, thỉnh thoảng nước đi sai đấy là lỗi lầm duy nhất khiến thua cả cuộc cờ. Không có nhiều thời gian lắm nên tuần chỉ học mấy tiếng thôi.

Gần đây mình học được là trong chuyện gì cũng cần có một cái nhìn bao quát tổng thể sau đó lựa chọn action hoặc không action gì là việc của mình.

Gần đây đang xem Counterpart sau khi các serries yêu thích hết season. Chờ mãi chưa thấy Bosch: Season 5 full 10 tập để xem. À cái Counterpart nói về việc giả tưởng dòng thời gian bị gấp lại rồi giãn ra, sinh ra 2 dòng thời gian khác nhau, 2 thế giới song song tại 1 mốc và từ có mọi thứ ở 2 thế giới diễn ra theo 2 hướng hoàn toàn khác nhau, mỗi chính phủ của mỗi thế giới đều nhận thức được chuyện này và quản lý những người có thể sang được otheside. Câu chuyện là trong thế giới hiện tại cũng vậy, everything fucking move we make, made a change.

Gần đây nhận ra thêm một điều là nếu làm việc gì lặp đi lặp lại trong 10 năm, dù lúc đầu ghét nó vcl nhưng sau đó bạn sẽ yêu nó đến chết, Như hồi trước mình ghét chuyện đi tập võ đấm đá các kiểu lắm, chỉ muốn đi đá bóng với anh em :)) Nhưng bây giờ sau khi chơi thử tất cả các môn và hóng anh chị em ngày ngày pose ảnh yoga tư thế thật là khó, hoặc check in marathon, hoặc selfie với gym thì với mình thứ nhẹ nhõm bình tĩnh nhất vẫn là được cuốn tay lại, đấm vào cái bao cát pha mùn cưa ngấm nước mưa rắn như bức tường ở nhà, đấm đến khi tay, vai sườn tê dại đi, mồ hôi túa ra khỏi mặt, đấm đến khi đầu óc hoàn toàn không còn ghét bỏ ai, không còn cảm thấy một cơn giận dữ âm ỉ bấy lâu thì lúc đó bản thân sẽ lại cười khi thấy niềm vui chứ ko phải nụ cười sales mode tiêu chuẩn nữa. :))
Đó là khi niềm vui quay trở lại.

Gần đây, có nhiều chuyện không được suôn sẻ và hài lòng nhưng dù sao an yên của hiện tại cũng không tự dưng mà có, nhìn lên thì hông thể bằng ai, ai cũng đi s450, countryman hoặc vừa bán ks :)) Còn nhìn xuống kể ra cũng không đến nỗi tệ lắm. Nên cần biết đủ thì mới là vừa.
Một thứ 6 nữa, báo cáo cuối cùng của quý 2 và cũng hết nửa năm, trôi qua cái vèo, cái Thuyền buồm còn chưa kịp vẽ xong mà đã hết nửa năm rồi.
Nửa cuối năm này sẽ thật là thú vị đây.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.