#527 Những câu chuyện – 03

Câu chuyện 1: Mỗi 2 tháng 1 lần mình lại thu xếp 1 buổi đi sang gặp Hà Tôm với anh Thịnh TT để đi ăn trưa cùng nhau, mọi thứ chỉ là một bữa trưa bình thường, cập nhật tình trạng cuộc sống, chia sẻ về những mối lo lắng hay quan tâm thường trực khác. Thỉnh thoảng trong đời chúng ta sẽ gặp những con người không có ảnh hưởng trực tiếp lên cuộc sống nhưng mỗi sự động viên và định hướng tinh thần của họ giúp bản thân dễ dàng hơn trong một quyết định đã đong đếm mãi mà không làm được. :))
Hà Tôm đã có bầu đứa thứ 3 một cách “accidentally”, Thịnhtt thì đang hân hoan một cách không giấu diếm trong “niềm vui mới” :)) Sau mỗi lần như thế mình lại thấy hết sức nhẹ nhõm, không cần phải cố gồng lên thể hiện với xã hội làm gì. Cứ bình thường chấp nhận những khiếm khuyết của bản thân hoi :))
Xong nghe drama cuộc sống đang lao xuống dốc của anh chị em thật là đáng sợ.

Câu chuyện 2: Mình vốn không ưa tổ CAP Khương Trung cho lắm, dù chả bao giờ “hỏi thăm” đến mình nhưng cái kiểu hăm hở của các anh + các chú dân phòng mỗi buổi trưa nấp sau khúc quanh chờ bắt team anh chị em không đội mũ làm mình cứ gờn gợn ác cảm. Chiều qua đi về, một đoạn ngã tư bé tí tắc cứng, bình thường chen chúc nhưng hôm nay không đến nỗi đạp lên nhau mà đi lắm. Hoá ra là anh CAP hồi sáng đang phân làn điều tiết giao thông, chuyện này cũng chẳng có gì ấm lòng cho đến khi anh ấy thấy một nhóc khoảng lớp 2-3 đạp con xe bé tí bên đường và không dám đi sang. Anh CAP lội sang chéo bên kia ngã tư và dắt cu cháu đi sang đường an toàn, cu cháu đi qua rồi quay lại nói cảm ơn. Scenes ấm lòng này làm mình bất giác nhìn xung quanh xem có tí set up nào ở đây không, nhưng có vẻ mọi thứ là một điều tốt nhỏ nhoi tự nhiên đến :)).

Câu chuyện 3:
Trưa nay ăn xong cơm trưa có thịt quay với canh ngao chua ngon dễ sợ. Mình lại ôm máy tính xuống highland chân toà nhà ngồi làm việc ngoài giờ. Mình luôn giữ một thái độ chuyên nghiệp hết mức, không bao giờ dùng thời giann cty trả tiền để làm việc kiếm tiền bên ngoài, nhưng ngồi chơi thì được. :)))
Những ngày mưa nắng ẩm ương này, cả fb nháo nhào lên vì ấu dâm (thực sự quan điểm của mình bọn ấu dâm nên bị giết), giá xăng tăng, một bạn xã hội màu mè định nổi hơn những con người có quyền lực thực sự và bạn bay màu chưa đến một nốt nhạc.
Suy cho cùng thì kẻ yếu hay kẻ mạnh thì cũng đều chết sớm cả, chỉ có kẻ biết điều, thuận thời thuận thế mà sống thì sống lâu hơn một chút thôi.
Fb đúng là phản ánh chân thực cuộc sống của mỗi người luôn nếu toàn đọc tin xấu thì bạn luôn nhìn thấy tin xấu, cướp giết hiếp, câu view, bán hàng online rồi lại nhìn mọi thứ đầy tiêu cực.
Thật là khó hiểu nhỉ ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.