#512 The most dangerous person is one who listens, thinks and observes.

The most dangerous person is one who listens, thinks and observes.- Bruce Lee.

>
Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ trôi qua thiệt là nhanh, kỉ nghỉ bắt đầu bằng việc anh chị em thu xếp một bữa nho nhỏ uống nốt chai “nước táo” mà chị Mây Hồng thèm thuồng mãi, tự dưng mình thấy việc set up vội vã lúc cuối giờ cụng lại vui vẻ hơn party ăn mặc sang chảnh đẹp đẽ vào đêm hôm trước.
Trong lúc chuẩn bị đồ mình phát hiện ra một tính cách mới của con Pepchi là “Chim lợn”, nó phi vào nhà vs xong kêu “méo” một tiếng xong òi chạy ra ngoài, mình không tỏ thái độ gì, nó lại quay vào kêu “méo” một tiếng nữa, xong lai chạy ra, lần thứ 3 mình đoán ngay, y rằng, chị í lại phi vào kêu “Méo” một tiếng nữa :)) Mình thò đầu ra ngoài thì phát hiện con Bob, con Bomb lợn đang gặm trộm cây giò quà Tết của Cty vẫn còn nguyên trong túi.
Bằng chứng đây:

Sau khi “chim lợn” xong thì Pepchi đã quay về kiểu quằn quại đáng yêu không thể chịu được.

Mình cắt giò cho ba đứa ăn xong con Pepchi cũng thích, xong òi ăn rõ nhiều:)) :)) Nhưng kiểu chim lợn đáng yêu thì không thể chịu được.
>
Đường về nhà để lại những dấu ấn nhạt bằng một số cảm giác nửa quen thuộc, nửa lạ lẫm:

  • Ánh nắng đẹp đẽ chan hoà, gió mát hiu hiu thổi sáng mùa đông nhưng tận 25 độ trên cầu long biên, nước lũ rút nên bãi giữa lộ ra đoạn xanh ngắt, đoạn cây xám ngoét sau một thời gian dài ngâm dưới nước.
  • Ga Gia Lâm vẫn hoạt động với nhịp độ như thời bao cấp, chậm dãi bình chân như vại khi cả cái ga này một ngày chỉ có 4 chuyến tàu đi, 4 chuyến tàu về tuyến HN-HP, HP-HN. Cuối cùng sau 3 tiếng dập dềnh mình cũng về đến nhà. Nếu không vì ôm con Bomb con Pepchi thì mình đã phi xe cái vèo về HP như mọi năm thì thiệt tiết kiệm thời gian.
    Lâu lắm mới xuống tàu vào giữa trưa, thường thì mình về nhà toàn tàu tối và nhanh thì 7h, chậm thì 9h, cảm thấy nhẹ nhõm khi thoát được cảnh chen chen chật lèn người hành lý lúc trên toa, kể ra nếu đi một mình thì mình sẽ enjoy ngắm nhìn biểu cảm của anh chị em xung quanh một chút, còn cẩu hai con Pepchi với Bom lợn đi thì chỉ việc dỗ chúng nó cứ loạn lên kêu cũng không thể tập trung đọc nốt quyển sách được rồi.
    Ở nhà đã dọn dẹp xong, tô thuế nộp đầy đủ, buổi chiều làm một vòng linh tinh, nghĩ xem mua thêm cái gì để tiêu tiền tết :)) mà tuyệt nhiên đã đầy đủ đến mức mình quyết định ngoài Vang thì năm nay sẽ uống thêm strongbow cho một chút thay đổi.
    Kể ra thì năm nay có vẻ vui đấy.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.