#509 Rời xa nhé kỉ niệm buồn

Trong khi anh chị em đang nô nức viết To-do-líst 2019 khoe khoang về cuộc sống màu mè sáng sủa đầy niềm tin và hi vọng vào tương lai, ở bên ngoài nhìn vào lung linh mà không một ai tránh khỏi gato đến mức không chịu đc.
Mình thì chỉ thấy buồn cười :)) Thiệt ra thì mình cũng có một cái to-do-list nho nhỏ nhưng việc đầu tiên vốn đã không thể thực hiện được òi.
Công việc đầu tiên dự định làm là đổi lay out cho cái bể thuỷ sinh đã chơi 2-3 năm nay, phân nền cũng đã gần cạn và bắt đầu chán cái lũa trong bể thì đàn cá béo béo hợp trời, hợp nước đẻ tì tì một đàn cá con cả trắng cả đen. Nên tự dưng từ bỏ bể chờ nó tàn rồi đổi lay out lại chuyển sang chăm sóc cho cẩn thận cho cá mau lớn.
:)) Nhưng không đổi layo out nữa thì vẫn sẽ trồng lại cây, thêm phân nền, thêm khoáng và thả thêm tép.

Việc tiếp theo nên làm là mua một con da thật đẹp, cần nghĩ ra một cái gì đó mới để khâu, một cái gì đó chưa từng thử bao giờ, mình chưa bao giờ đặt nặng vấn đề tiền bạc với chuyện khâu vá này, đa phần đều là tặng cho anh chị em chứ cũng không lấy tiền, cảm giác làm đi làm lại 1 thứ vì tiền đáng ra chỉ là thứ để giải trí thiệt là tệ. :)) Lần này trước mắt sẽ khâu 1 cái balo mới, 1 cái case mac air cho C Trang béo. Trước mắt mới có 2 cái.
Tối thứ 7 rảnh rang chờ trận MU lúc 10h, mình đã khâu cái khăn vuông thành cái case đựng bàn phím, tuy chuyển từ khâu da sang khâu vải, không có dụng cụ cố định nên đường khâu lượn sóng run run :))

Nghe 2 tuần đến Tết thì cũng khá nhanh và nhanh chóng mặt hơn là 3 ngày nữa hết tuần, thứ 5 tuần sau Tiệc Tất Niên cty và ngày thứ 6 tuần sau là ngày cuối cùng làm việc. Còn khá nhiều việc chưa hoàn thành nữa. Mình thiệt ghét nhất kiểu ngày rộng tháng dài thì không làm nhưng cứ dí vào cuối năm cuối tháng thì dí, Cơ mà hông sao, cuộc sống đéo có gì push thì thiệt chán lắm.

Cuối năm nay các bạn mua thiệt nhiều đồ ăn, đồ khô, đồ đặc sản vùng miền, mua quần áo giày dép nườm nượp mỗi ngày xuống nhận đồ shopee, adayroi, tiki, lazada :)) còn mình chẳng mua quần áo đồ ăn gì, toàn mua sách, sau khi đã hốt một ôm sách hôm Nhã Nam dọn kho sales 30-70%, còn sau đó list những cuốn thiếu mình mua trên tiki, list đơn hàng trên đó mấy năm nay đã bước sang trang thứ 11m, cũng bởi vì kiểu tách đơn hàng do ở các kho khác nhau mà mình mua 22 cuốn mới ở 2 lệnh đặt và được tách thành 9 đơn hàng nhỏ khác nhau. Xuống nhận bưu phẩm mệt nghỉ luôn :)) À trước Tết sẽ cần mua thêm 2 cái thùng 55l để đựng sách, mấy thùng cũ bị full cả rồi. Tự dưng lại nhớ cái đoạn trong truyện “Cơ hội của chúa” khi con của hàng xóm đi Đông âu du học về toàn mang 1 công hay ít thì nửa công đồ điện tử, thời bao cấp quý như vàng thì con của một nhân vật mang về 6-7 thùng sách, xong òi mẹ và em gái lăn ga ngất :)) Mình thì rời Mel bỏ về Vn mưu sinh cũng để lại cho bạn Kevin Hoàng một thùng sách to, giờ chắc bạn ấy quẳng đi òi.
he he mong chờ được sang thăm bạn Kevin phết:)) Có bao nhiêu chuyện để ngồi nói :))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.