#503 Một ngày mưa phùn

Thời tiết ấm áp đã kết thúc và thay thế bằng kiểu thời tiết mình ghét nhất: Mưa phùn, độ ẩm cao và lạnh. Cái kiểu cảm giác mọi thứ như muốn mốc lên, phơi đồ không bao giờ khô nếu như không sấy , mình lỡ giặt hai cái chăn mỏng hôm chủ nhật đến tận thứ 3 còn chưa khô nên phải can thiệp bằng việc set up 1 cái giá hong bằng chân máy ảnh và cần câu với một đoạn ống nhựa thành một cái giá hong basic, dưới bật máy sưởi và hút ẩm :)) Thế mà thành công vi diệu, chỉ nửa buổi tối là hai cái chăn khô có thể sử dụng được ngay.

Hôm nay mình đã hoàn thành báo cáo review năm, chỉ đạt 81.72% so với quota yêu cầu, một năm chậm dãi không có thay đổi gì, hay như tử vi mà đại ca Đức đã xem cho thì có vẻ đang ứng một cách chính xác đáng kinh ngạc.
Năm review nào mình cũng trả lời và tự trả lời câu hỏi: Năm qua bạn đã học/ tiến bộ được gì.
Với câu hỏi và đặc thù nghề nghiệp này thật khó để mô tả một cách cặn kẽ những tiến bộ nếu như không quy chiếu thành tiền, thành doanh số :)).
Những thứ nhỏ nhặt kiểu như cập nhật các thể loại policy quảng cáo, các hình thức mới, tip trick các thể loại mỗi khi gặp phải, kinh nghiệm xử lý các case khó nhằn :)) Nhưng mà nếu học mãi mà éo quy lại thành tiền thì cũng không để làm gì. :))

Với mình thì mỗi ngày đều cố gắng học thêm một thứ mới, phá vỡ thói quen cũ/sai với những kiểu người luôn kỉ luật với bản thân như mình rất mất thời gian để tự training bản thân từ việc tập gọt hoa quả theo kiểu ngược, dùng ngón cái để điều chỉnh, hoặc thắt cho con Bom một cái vòng cổ bằng dây giày , có thể điều chỉnh độ dài, không thắt nút chết, ko bị xiết vào cổ theo suggest knot của pinterest, hay việc tìm hiểu pha resin để đúc vào khuôn DIY cho con keycap do kiệt sỉ ko muốn mua 100k còn mà dự kiến sẽ tốn tiền gấp 8-9 lần cho nguyên liệu và ko chắc làm được ra 1 con keycap hoàn chỉnh hi hi , thay đổi chữ viết tay cho đơn giản, dễ nhìn hơn, viết đang chậm vcl :)) và đừng mua thêm bút với mực mới nữa, đã nhiều quá rồi. Tuy nhiên chuyện đó cũng thú vị mà, mỗi ngày sẽ học thêm được một điều mới.
>
Không khi lạnh lạnh như này giúp cho việc luyện tập hít thở định tâm dễ chịu hơn rất nhiều, mỗi khi cảm thấy out of control hay chuẩn bị thở ra mấy câu gây tổn thương cho người khác thì dừng lại vài nhịp, hít thở, tự dưng sẽ bình tĩnh lại và thấy không cần thiết phải nói ra nữa.
mọi thứ sẽ nhẹ nhàng trôi.
>
Tài khoản Flickr mình đã xoá đi 900 cái ảnh để đảm bảo nó dưới 1000 tấm và không bị xoá những ảnh cũ đi đồng thời ko phải up lên Pro, :)) Cân đo đong đếm mãi rồi cuối cùng không làm. Không làm cũng tốt, giảm thiểu thứ nào thì tốt thứ đó.
>
Chuyện mấy con mều, Pepsi đã tiếp chân Bob đi triệt sản, mấy hôm về bị đau nên chỉ trốn nằm một chỗ và bỏ ăn, buồn bã, dỗi ko chơi với ai. Lần này Pepsi có vết mổ té tí, khâu có 2-3 mũi, sau 2 ngày thì đã bắt đầu khoẻ khoẻ, chơi bời như bình thường tuy chưa nghịch náo loạn như cũ nhưng đã quay lại đc 90% vẻ đáng yêu và 70% mỡ sụt đi sau mấy ngày nhịn ăn. Sáng ra đã quay lại nhịp sống 6h30 vào gọi dậy để cho ăn.
Bob sau cơn trầm cảm thì dạo này nếu đeo vòng cổ thì bình tĩnh, biết điều và đáng yêu hết sức còn bỏ vòng cổ ra sẽ là một con hãm l tăng động :))
Con Bom thì là một con ml thực sực, nó trèo lên tất cả mọi nơi :)) cắn tất cả mọi thứ và nghịch, cuối tuần này nó sẽ theo chân em Pep đi triệt sản, đáng ra đưa đi trước nhưng vào đợt gào đực nên để nó delay 1 tuần.

Tròn 4 tuần làm việc trước khi nghỉ Tết :))
Một năm trôi qua thiệt là nhanh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.