#485 Tháng 12

Tháng 12 đến bằng một cơn mưa rào xối đất, mình nghe tiếng mưa mà tỉnh dậy lúc 6h30 sáng, chút xíu nữa thì theo thói quen mà xếp đồ đi làm nhưng chợt nhớ ra nay là ngày nghỉ, thường thì đầu tháng thì sẽ có một vài động tác kiểu như reset đầu óc để quên đi những thứ liên quan đén công việc ở tháng trước, vượt/đủ/thiếu quota thì cũng xong rồi, một tháng mới thì là một khởi đầu mới, làm dự thu, lên list nợ hihi nhưng đó là việc của thứ 2, việc của 2 hôm nữa cơ nên không việc gì phải vội.
Email cv ngạc nhiên là không có email nào giục dã, mọi thứ chậm dãi từ tối qua.
Mình xem lại serries “Beaking Bad” lần thứ 3 và cảm giác rất giống như đọc Tam Quốc Chí, mỗi lần đọc/xem lại thì lại tìm thấy một layer nội dung khác. Lần này là những cái nhướn lông mày he he đêm qua đã xem hết ss1 òi.
>
Tháng 11 qua cùng với sinh nhật của mình , 28.11 :)) Mình tuyệt nhiên giữ mọi thứ êm ái nhẹ nhàng, không còn kiểu cập nhật quà cáp liên tục như năm ngoái, mình chỉ up 1 cái ảnh con Pepsi béo thổi nến và thế là đủ cho những điều đặc biệt.
Cuộc sống cá nhân nên được giữ low profile và không cần thiết phải làm đề tài cho các cuộc buôn chuyện của các bạn.
>
Tháng 12 sẽ đặc biệt nhanh với việc là tháng cuối cùng của năm, chốt quota quý/ năm, lấy mốc đánh giá thưởng Tết. Mình thì lên list saving cho kế hoạch của năm 2019 :)) Một trong những năm dự cảm thú vị như 2011 vại :))
>
Gặp lại Duyên Lê sau hơn 1 năm từ lần gặp trước- tháng 8 năm ngoái khi mình ở Sing về trong khi bị ốm với hai tai ù ù điếc đặc, lần này là Duyên Lê ra Hn công việc, bạn cũ lâu ngày gặp lại và mình luôn cảm thấy cuộc sống thiệt cần những người bạn chân thành, có tầm nhìn và định hướng cuộc sống một cách sâu sắc và luôn tạo ảnh hưởng tốt lên người khác. Mình bỏ Mel về Vn, bạn Phượng thì sang Newyork với mẹ và ở đó luôn, Duyên lê sang Brísbane học hết thạc sĩ rồi cũng chọn con đường trở về. he he
Mình cảm thấy là không phải cha mẹ mà chính là bạn bè mới là người tác động và định hình cuộc sống của mỗi người, chơi với team tốt thì bản thân luôn nhìn thấy động lực cố gắng, có định hướng cho mọi việc một cách rõ ràng chứ không phải Chill qua ngày và to mồm trên fb chửi chế độ.
Duyên Lê sẽ kết hôn vào đầu năm tới mình thiệt cảm thấy vui cho bạn.
>
Có lúc trong đời thì sẽ luôn gặp những người có những duyên cớ kì lạ, như mình với bạn Tú Ninh Hoàng (Kevin) và những duyên cớ sau này.
Sinh nhật quãng ở Mel thì luôn kỉ niệm sau sinh nhật bạn Kevin, he he nhất là sinh nhật mất người năm vừa tròn 18t của bạn Kevin còn mình thì 19, tỉnh dậy giữa một nhà người đang ngổn ngang ngủ, say khướt và tuyệt nhiên không nhớ đêm trước vừa có vụ gì.
Sau đó mình với bạn Kevin đi bán hoa quả ở chọ Spingvale, những năm tháng rất vui.
Lựa chọn của mỗi người khác nhau dẫn đến những kết quả khác biệt. Kevin chọn ở lại, đã lấy vợ, vừa sinh con và có vẻ rất hạnh phúc :)) Mình thấy như thế là đủ, dù chọn thế nào cũng luôn cần happy với lựa chọn của mình.
Tìm trong kho ảnh cũ ít ảnh hồi đó cảm thấy như vừa mới hôm qua.
Happy birthday brother !!!

One thought on “#485 Tháng 12

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.