#474 Bóng đá và quán Bia

Mình chỉ thấy việc duy trì nội dung blog không phải trở ngại lớn nhất trong công việc hàng ngày song song với công việc, chăm mấy con mèo,  training, nấu ăn là gõ thêm vài trăm chữ :)) Việc này không khó.
Việc nghĩ ra cái title mới khó, nhất là với kiểu thanh niên truyền thống không được sáng tạo lắm như mình. Cho nên nhiều khi nghĩ ra mấy thứ thật hay xong nghĩ sẽ type cho anh chị em đọc chơi nhưng type xong chẳng biết để cái title gì.

>

Câu chuyện về Bóng đá và quán bia :)) nghĩ ra sau khi ngồi xem cái bản đồ đường đến sân bóng mới, trận bóng hàng tuần của anh em ở văn phòng. Lúc nào gần sân bóng cũng có quán bia :)) Mấy năm gần đây phong trào đá bóng đá phủi ở quê nhà sôi nổi mạnh mẽ, giải bóng đá phủi (không chuyên, nghiệp dư) sân 7 hoặc sân 11, thường là sân 7 hoy. Có một trò mình rất ghét sau mỗi trận bóng là sẽ được rủ rê ra quán bia làm vài cốc, thường thì sẽ kéo thêm mấy tiếng nữa, mình tuyệt nhiên ghét cái trò này. Cảm giác như kiểu đá bóng chỉ là cái cớ cho ăn nhậu. Thường thì sau khi traning/ đá bóng/ đạp xe/ gym xong mình sẽ đi thẳng về nhà, tắm, ăn và nghỉ ngơi. Việc traning là sufferning chứ không phải thứ để chơi cho vui hay lý do cho việc khác.

Tuy nhiên sự thực là quán bia rất hay “vô tình” xuất hiện cạnh nhưng sân bóng mini kiểu này vì một lượng khách hàng tiềm năng rất lớn mỗi ngày, lý do làm thêm cốc bia cho mát sau khi chạy uỵchn uych 15 phút thì cũng rất lọt tai. :))

Mỗi lần đạp xe quanh hồ tây cũng thấy la liệt quán bia full người dù là 5h chiều hay 9h tối. Dường như phong trào bia hơi vỉa hè này còn phát triển hơn bóng đã nữa. Hay cái sân Quần Ngựa rất hay được các hãng bia thuê phần ngoài sân để tổ chức lễ hội bia. Chỉ cần đi xa xa ngoài đường Văn cao là cũng nhức đầu vì mùi xào nấu, bia, mùi nước tiểu và tiếng hô dô dô vang vọng :))

à trở về trận bóng. Hôm qua đội bóng chia 3 đội đá thua ra thắng vào :))) Đội mình là team các anh em dự bị nên yếu hơn hẳn hai đội chính đã đá từ đầu :)) Do đó tỉ số là thua 4 lượt và thắng 1 lượt. Bàn thắng duy nhất mình sút đến 3 quả liên tiếp, thủ môn đỡ được hết, quả thứ 4 mới vào :)) Thiệt vi diệu.

Tiện thể anh X đã ghi được mấy bàn đẹp đẹp :))) Mình nghe mùi hậu vệ éo dám kèm và éo dám vào bóng sát phạt với sếp. Phải mình là mình chém ngay sợ éo gì. :)) Dạo này mình thấy mình làm tiền đạo hơi giống Lukaku :))

À đây là bản đồ sân bóng đã note ở trên, nhìn thì dễ thôi chứ đi thì như đi phượt bởi đường vào vẫn là đường giải toả chứ chưa hề có đường.

45167946_2270076016367594_3545427406141521920_n.jpg

à đây là mình :)) cây đen, áo tập màu cam đang đi bộ lững thững.

45238247_2270555596319636_1605377377024606208_n.jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.