Quitting The Rat Race

http://qr.ae/TUIF8F

HỎI: Tôi 25 tuổi và đã lãng phí 10 năm cuộc đời. Tôi cảm thấy tôi tụt hậu so với những người cùng trang lứa. Làm thế nào tôi có thể bắt kịp với họ?

TRẢ LỜI: Shovan Chowdhury, Self-regulated, life-long learner in psychology

Chúng ta muốn được chú ý, sự giàu có, tiền bạc, tình dục, siêu xe, biệt thự và danh tiếng. Thật thú vị, hầu hết mọi người trong thế giới này đang cố gắng để giành chiến thắng trong “rat race” (cách sống hiện đại trong đó mọi người cạnh tranh với nhau về tiền bạc và quyền lực) của cuộc sống. Nhưng nếu bạn giành chiến thắng trong “rat race” của cuộc sống, bạn vẫn sẽ không hạnh phúc và bất mãn với cuộc sống. * Đó là một vòng luẩn quẩn của sự thành công, đó là một quá trình không bao giờ kết thúc. *

Thực tế là cuộc sống không phải là cuộc đua, nó là tự khám phá. Chúng ta luôn muốn trở thành một người khác. Nhưng đó là một ý nghĩ khủng khiếp. Khi những người xung quanh chúng ta đang tiến lên trước chúng ta về thành công, vẻ đẹp hình thể, kết quả học tập, sự nghiệp hay những thứ khác, hãy cứ để họ đi. Chúng ta không cần phải làm việc chăm chỉ để bắt kịp họ.

Hãy là chính mình. Bạn không cần phải là ai khác. Hơn nữa, chúng ta không nên so sánh cuộc sống của mình với cuộc sống của người khác. Nếu chúng ta so sánh cuộc sống của mình một cách nhất quán với cuộc sống của người khác, nó sẽ là một sự phân tâm lớn cho cuộc sống. Do đó, chúng ta sẽ không thể tập trung vào mục tiêu của mình để xuất sắc trong cuộc sống.

Hãy thoát khỏi rat race. Trải nghiệm với những thứ khác nhau. Đọc sách, ngồi thiền, học chơi nhạc cụ, thử một công thức nấu ăn mới, chạy bộ, khám phá, học tập, lấy bằng cấp, viết lách, làm việc, bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình và dành thời gian cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Bạn sẽ càng làm cuộc sống thêm đa dạng, và càng dễ dàng tìm thấy niềm đam mê của mình. Mục tiêu cuối cùng của cuộc sống của chúng ta không phải trở thành một triệu phú hay trở thành một người khác, tất cả là về việc tìm kiếm niềm đam mê của chúng ta, thực hiện nó và trở thành một người hạnh phúc.

Nguồn ảnh: Quitting The Rat Race (https://ritusthoughtcatcher.wordpress.com/category/quitting-the-rat-race/)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.