#436 Typical Sunday Again

alexandre-guimont-104183-unsplash.jpg

Lâu lắm mình mới trở lại cuộc sống đều đặn nhịp nhàng từ số lượng hoạt động hàng ngày đến khoảng cách thời gian cho từng công việc. Chính xác và có trật tự nhất định.
Sau cái post kêu ca mưa gió dầm dề tối qua thì chủ nhật quay trở lại mùa hè một cách đột ngột giống như ai đó quyết định tắt công tắc phun mưa dầm dề suốt cả tuần trước. Nắng đẹp chan hoà khắp mọi nơi, mình tỉnh dậy bằng hoạt động tập thể dục buổi sáng của con Bob và Bom là chạy đuổi nhau quanh nhà, cắn nhau chí choé và thỉnh thoảng phi qua mặt mình cái vèo giống như Flash mới chợt chạy qua đây.
Uể oải check mail và đống noti vô vị hàng sáng: insta, Group Fb, alarm nhắc gửi báo cáo. vẫn nằm quằn quại nghĩ xem có nên dậy luôn hay cứ kệ cmn thế giới đi và tiếp tục ngủ :)) Nhưng không từ khi có sự xuất hiện của con Bob và Bom chúng nó sẽ gào cho mình dậy cho ăn rồi mới có thể ngủ tiếp được. Nên thoai đành tỉnh dậy, như mọi khi cứ mở cửa nhà vs ra là có sẵn hai con ngồi đấy chờ đợi, chúng nó dẫn mình ra tủ lạnh, lấy pate cho vào bát, thêm hạt vào bát khô khác, thay nước ở bát nước rồi chúng nó bắt đầu ăn và mình được tạm thời tự do.
>
Quà sáng ở hàng quán quen thuộc, cảm giác bình tĩnh sống của ngày nghỉ khác hẳn kiểu cập rập mỗi sáng đi làm, nắng lên mọi thứ cũng khô ráo và bớt cái kiểu bực bội dễ xù lông lên với mọi người.
>
Các bạn đang check in cả thế giới, khoe mọi thứ trên đời có thể nghĩ ra, còn mình thì nhạt nhẽo ở nhà ngồi vẽ nốt cái tranh 2 tháng ko xong, Bom ngồi xem chăm chú và sau đó lượn 7km đến quán cafe quen thuộc, ngồi phịch xuống trước mặt đôi trẻ đéo quen đang ngồi cắn nhau nhưng mà do các bạn ngồi cái bàn yêu thích của mình.
Cơ mà kệ, uống trà, ăn bánh mì ruốc cay break talk yêu thích, nghe Simple Band và kệ cm các thể loại nhất định thế này, nhất định thế kia đi, cứ phải gồng lên so sánh với thế giới làm éo gì, mệt mỏi vcl hihi.
>
À trong khi chờ cái hạt Bơ nảy mầm, mình đã đi Google các thể loại chăm sóc cũng như điều kiện quang hợp giúp cho cây phát triển.
Câu hỏi là : Cây có quang hợp được qua lớp thuỷ tinh hay kính không ?

Câu trả lời là : Có, Bình thường

Best answers: Thực ra không cần biết ánh sáng đã đi qua cái gì, chỉ cần ánh sáng đến được lá cây thôi. Vì yếu tố tác động của ánh sáng lên thực vật chính là các Photon ánh sáng, chúng bắn phá phân tử H2O, làm bật các electron của H2o ra, các e- đó truyền năng lượng cho quá trình quang hợp của Quang Hệ Thống để “sản xuất” ra các hợp chất hữu cơ, trong đó có hợp chất mang năng lượng ATP giúp thực hiên jcác phản ứng sinh hóa trong cơ thể thực vật.
Cường độ ánh sáng mạnh hay yếu, thời gian chiếu sáng dài hay ngắn đều có ảnh hưởng đến quá trình quang hợp đó bạn.

 

>
Câu hỏi tiếp theo là một chiều chủ nhật đẹp trời như này nên nấu lẩu cá ăn một mình hay làm món gì khác ?
>
Điểm tin:
– Space X đã phóng thành công tên lửa Telstar 19 VANTAGE và hạ cánh cũng thành công luôn, trong khi tổ quốc vẫn còn cãi nhau về mấy thằng tây trên bờ hồ bị trả lại tiền âm phủ.
– Mami tui đã lên đến level dùng story ở fb để cập nhật thông tin và Tag Dì Bình điên đảo.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.