#346 Trà cam quế.

# #346 Trà cam quế.
Hà nội những ngày mòn mỏi chờ tới mùa đông. Những ngày thời tiết, nhịp độ ngày nào cũng giống nhau như kiểu nó như một cuốn băng bị giắt. Cứ replay lại một đoạn ngắn ngủi tủn mủn.
Một tối ra quán cafe quen ngồi đọc nốt cuốn sách cũ đã mấy tháng không xong để chuyển sang cuốn sách mới. Rồi về nhà xếp đồ để đi lang thang xa xa. Mình tự lên cho bản thân một nhịp độ cuộc sống khác, sẽ luôn đi du lịch vào mỗi cuối tháng 10 và 11. Thường thì những đoạn cuối năm thế này toàn rơi vào nghịch cảnh éo le nào đấy. Khi thì đói mốc cả mồm, khi thì vận đen tới tấp. Nhưng không, cũng do bản thân thu xếp cả thôi.
Next destination: Indonesia

Trời rất nắng.
Tất cả mọi người đều đội mũ 3/4
Xe thì phóng như chán đời.
Số người biết tiếng anh rất Ít nhưng nhiệt tình chỉ dẫn.
Bảo vệ, police có vẻ thân thiện và coi dễ thương hơn quê mình.
Nam trung niên thường béo bụng và khoái mặc đồ bó sát sạt nên nhìn thấy mỗi cái bụng lắc la lắc lư như lần ở Yangoon còn có quả chú quấn cái xà cạp truyền thống rồi cởi trần và nhau trầu móm mém buồn cười.
Buổi đêm cuối cùng, Đạt kent đang nằm dài ngồi video call với em ny 2 tháng, niềm vui vẻ say mê hiển hiện giống như hồi mình 17 :))) cho dù bạn có chơi bời, cold fish thế nào thì vẫn có người có thể phá cái băng đấy được. Nếu không phá được thì chẳng qua bạn không phải người đấy thoai.
À đây. Mình nằm mơ, một giấc mơ mới vừa mơ mộng, bóng bẩy, giống như ai đó thật bạn cái bộp xuống tầng nước sâu nhưng sau cơn hoảng loạn và ngộp thở thì bạn biết mình thở được dưới nước và khi đấy điều kì diệu bắt đầu . Mình gần như nhớ mọi giấc mơ mình đã từng mơ qua và thường thì những giấc mơ có gì hay ho là mình note vào dream diary. Hơi nhảm nhí tí nhưng có quãng giúp mình mơ tiếp giấc mơ dở dang.

Buồn cười là chuyến đi indo của mình dc thu xếp là lên kế hoạch một cách ngẫu hứng đến hộ mỗi lần nói là mình nhớ chuyện anh nghệ sĩ đi đổ rác gặp người rủ đi chơi liền đi luôn, bỏ quên hai đứa bạn ở nhà.

Vào một buổi sáng khác.
Đột ngột mình nhận ra mình xuất hiện trở lại với nhịp độ cũ, Hà nội rùng mình run rẩy những ngày cuối thu, nắng vàng đẹp đẽ chợt sáng sủa như sắp biến đi thật xa. 😀
Mình hào hứng vui vẻ đi làm trở lại với anh em, công việc nhiều nhưng vui, đúng loại dồn dập đến mức không thể suy nghĩ được như mình thích. :)) Kể ra đời bình an thì chán lắm.
Mình đã viết cái note này mãi, lúc đầu định kể nể về chuyến đi như một loại show off nhưng cuối cùng chuyến đi lại trở thành những thứ thú vị đầy ẩn ý, kiểu như nhứ mọi thứ nhưng không cần phải nhắc đến và khi hãy nhắc đến hãy mỉm cười. Và khi bạn không còn quan tâm nhiều đến việc bên ngoài nghĩ nữa thì cuộc sống vui vẻ của bạn sẽ trở nên thú vị hơn nhiều.
Cuộc hẹn cuối ngày thứ 3, có vẻ như sẽ kết thúc bằng vị ấm ấm, ngọt cay của trà cam quế. Loại đồ uống yêu thích mới của mình.
bày đồ đạc ra tận 3 slot của cái bàn dài, mình cứ nghĩ sẽ chăm chỉ ngồi đọc cái hồ sơ mời thầu toàn từ ngữ cao siêu thì mình lại ngồi type vớ vẩn, xong bị câu chuyện tình yêu của 2 bạn nữ ngồi gần đấy nói to vcl chui vào đầu. Một khi mình đã jump in câu chuyện của người khác thì tính tò mò làm mình không thể thoả mãn với mấy câu kiểu lấp lửng bình luận về một thằng bạn chai đang đong đưa nào đấy. Hoá ra chị em ngồi với nhau thiệt có nhiều thứ để nói dù chủ đề hữu hạn và khó mà đồng thuận với nhau được trừ khi về một anh/chú/bác nào đấy thì tuyệt nhiên dễ dàng đồng thuận.
Cuối ngày, điểm thử thách bản thân vui vẻ của mình là tự push con xe kêu kẽo kẹt lên 45.5km/h một kỉ lục mới của bản thân. Ai đạp 60-70 thì không biết nhưng 45.5 với mình đã thở như chó cún rồi.
Tối nay MU đá, nếu thức dậy kịp thì sẽ xem.
À, :)) Cơm nấu lúc 10h tối gồm có trứng rán và canh rong biển thịt băm, nửa bát cơm trôi mà còn chưa kịp có cảm giác nhai miếng cơm, cái trò bóp mồm bóp miệng này thiệt khổ nha. 😀

adrian-226109.jpg

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.