#339 Time and silence are the most luxurious things today – Tom Ford

# #339

Thứ 3
Mình dành một buổi chiều đến tận tối mịt, ngồi vỉa hè trên phố, nhấm nháp cafe ngọt vl, rồi trà london fog với chị Tôm. Chị em lâu lắm mới ngồi nói chuyện công việc, đời sống, gia đình với nhau. Những cuộc nói chuyện sâu sắc với người bạn tin tưởng luôn mở ra nhiều vấn đề, góc nhìn mà vốn dĩ đứng yên một chỗ không thể nào nhìn nhận được.
Một lần nữa mình lại cảm thấy không sẵn sàng cho một chuyện cũ mà không thể nào vượt qua được. Những có lẽ ý kiến từ một góc nhìn khác thì “end it” thì lại tiếp tục là quyết định cần thiết. Càng sớm, càng tốt, càng đỡ đau khổ.
>

Thứ 4
Wake up.
True change demands action, not passive acceptance.
There is deep beauty in being strong, in being fearless. There are no mountains high enough.
Be awake. be mindful.
Create the life you want to live and live that life, not the ones other people want you to conform to.
Be the change.
With each action, each thought, each word, each intention.
>

Thứ 5
Mình vừa mua một cái mũ Nike SB mới để đội khi đi Indo, đang có 2 em Sb ở nhà, không đến nỗi sưu tầm mũ như bánh bao nhưng thấy khá hài lòng. Tự dưng thấy hào hứng nhưng không thấy bồn chồn như những chuyến đi khác.
Chiều thứ 5, dạo này mình thích kiếm một chỗ yên bình ngắm trời đổ bóng tối xập xuống và dòng người chen nhau từng m để về nhà sớm hơn từng s. Có nhiều khi mình cũng bọn chen lắm nhưng nhiều khi lơ đãng như là không phải việc của mình.
Cái góc này mình hầu như chỉ toàn ngồi một mình, xuyên qua những bàn khi đông, khi vắng những gương mặt nhừa nhựa thiếu cảm xúc, thì thầm với nhau, đôi khi cáu bẳn gắt gỏng tự dưng thấy giống con người hơn bao nhiêu.
Mình cố gạt bỏ cái cảm giác bất an đến độ cứ 10s lại nhìn xuống 3 cái điện thoại 1 lần xem có call/mess/mail nào đến không, liệu có miss ít công việc nào không.
Những lúc như thế này vừa nhớ vừa thèm tiếng kim xăm, cái cảm giác đau đau, vừa chua xót, vừa buồn cười, vừa trống rỗng, vừa vui vẻ at the same times.
Suy cho cùng dù có là ai cũng sẽ làm bạn đau khổ chi bằng hãy tự chọn sự đau khổ cho mình và cho mình quyền chọn hay không chọn những điều khác.
>
Mình đang cảm thấy cân bằng, dù là cân bằng thấp, là ổn định tâm lý nhưng vẫn sóng sánh dễ nổi điên lên với bất kì điều gì xong rồi lại cố kiềm chế lại nhưng ai cũng hiểu được cái thông điệp là mình đang chẳng vui vẻ mẹ gì qua cái mặt nặng nề lạnh lùng vô cảm:d
Cả ngày không hiểu sao cứ replay cái giai điệu bài gì lâu lâu lâu lắm rồi ấy
“chuyện tình yêu tan rồi, vì người ra đi không về… vẫn ra đi mãi mãi… ” :)) không liên quan tâm trạng lắm nhưng cái giai điệu đều đều đấy nó cứ nằm trong đầu mình mà không thể nào thoát ra được.
>
Hồi trưa đi ăn miến lươn xào ở quán quen, chị chủ như mọi khi auto đãng trí vừa order xong 10s sau đã hỏi lại em ăn gì ấy nhỉ. Đồ ăn thì vẫn luôn ngon và có tâm như mọi lần. lát sau mình ăn xong chị ấy biến luôn vào bếp mãi không thấy ra mình bỏ tiền ở quầy rồi té :)) Khách quen cũng có lợi của khách quen.
Nhưng những món này thì cứ phải ăn tại chỗ thì mới ngon còn néu ra ngoài ăn thì lại không còn ngon nữa.
>

Thứ 6
Mình đã viết cái note này đến 4 ngày :)) vẫn chưa thấy hào hứng post.
Sáng thứ 6. Tháo này khoái hẹn khách hàng ra quán cafe quen, khách toàn nói chuyện tiền tỷ với tầm nhìn xa xôi vạn dặm. Mình thì như mọi khi: lỡ đãng, vô cảm, không phải vì không nhiệt tình mà vốn chỉ thấy xa xôi với view của mình. Mình chỉ muốn những gì diễn ra hôm nay, ngay bây giờ. Còn xa quá thì thiệt không thể mong ngóng được.
Có hai bà cháu vừa bước vào, dáng cũng kiểu khắc khổ nhưng nhẹ nhõm, bà dắt cháu đi chơi, bà cụ lâu lâu mỉm cười xúc bánh ngọt đút cho cháu ăn, thằng cu cháu cũng ngoan
>
Mình vẫn nghĩ mình lf người có trí nhớ tốt, lâu lâu không thể quên được những thứ nên quên. Có chăng đấy cũng là 1 loại khuyến điểm.
Nhiều khi quên lại là một thứ tốt để xoa dịu mọi thứ :d
Bảo là học để quên hoặc đã quên nhưng thật ra chẳng quên gì đâu. Nó chỉ như 1 cuốn sách đóng, nằm trên sàn và ta giả vờ bản thân như không có nó ở đấy.
Vậy thôi.

000054.JPG

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.