#327 Nếu như chưa sẵn sàng, thì đừng vội vã…

# #327 Nếu như chưa sẵn sàng, thì đừng vội vã…
Chiều thứ 6, trời thì âm u như sắp sập xuống, do mai còn đi làm sáng nên gần như chẳng có việc gì.
Mình thì ngồi lơ đãng list việc tuần tới, việc cũng khá nhiều tuy nhiên nếu sắp xếp hợp lý thì nó giống như một sự tận hưởng dễ chịu khi chuyển từ một thử thách này đi chinh phục một thử thách khác, đấy mới là sống. An toàn, an bình, yên ổn, chậm dãi, nhẹ nhõm, vô lo là thứ cảm giác tiêu cực che giấu, sẽ giết chết con người mình chậm dãi. Những người như mình cần lao ra ngoài, sống với bản ngã của bản thân và không sợ bất cứ điều gì.
*
Sáng thứ 7, khách hàng hẹn cafe, mình thì ghét mấy quán cafe tối tối, ẩm ướt, nhân viên mặt nặng như cùm. Hẹn anh khách hàng ra Starbuck gần cty ngồi cho sáng sủa, lại nhiều gái xinh. Cơ mà sáng thứ 7 ngày thì toàn gia đình có con nhỏ, nhìn như ngày họp phụ huynh ở trường mẫu giáo.
Có hai anh đang ngồi nói chuyện với nhau, như kiểu anh này cố bán cho anh kia cái máy ghi âm nhỏ xíu sẽ giấu trong ve áo với một kiểu thậm thụt rất khả nghi.
Bên cạnh mình thì có một đôi đang ngồi chờ một anh soi đôi giày Ye 350 bằng cái đèn pin ánh sáng tím, rồi anh í soi từ đế giày cho đến vỏ hộp, đôi kia kiểu lơ đãng nhìn nhau, chỗ mình ngồi cách Das đúng 10 bước chân.
Mình nghĩ là thay vì viết nhảm nhí về những thứ diễn ra trong đầu mình nên viết một cái gì đấy có ích, có chất xám hơn. Nhưng mà những thứ mông lung của mình vẫn luôn cần được viết ra cho nhẹ lòng, cho tự thấy bình an.
*
Mình gần đây như một cách cửa đóng với tất cả mọi người, xa rời mạng xã hội, không trả lời tin nhắn, điện thoại của bất kì ai ngoài công việc. Mọi thứ vẫn ổn hơn cả mong đợi, hơn cả những lúc bình yên nhất. Chúng ta không sợ cô đơn và sợ cô độc giữa khi có quá nhiều thứ, và khi dường như chúng ta tay trắng, chẳng có gì, chẳng có ai ở bên lại là lúc thấy tràn đầy niềm tin rằng mình sẽ ổn. One way or another.
Mình đóng một cách cửa khác, chẳng biết đúng người hay sai chỉ thấy cuộc đời chưa sẵn sàng cho những bước tiếp theo. Rằng tàn nhẫn với người khác là cách ích kỉ để bảo vệ mình. Rằng không thể nào có thể vượt qua một cơn hoang mang khác.
Mình thiệt sẽ ổn thôi.

1f410730ef432d976e966010b2d02099.jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.