#325 Be the change

#325 Be the change.
With each action, each thought, each word, each intention
>
Mình có những cái neo cảm xúc, những acting bình thường như kiểu nghe 1 bài hát giúp boost cảm giác hưng phấn, tập trung, bình tĩnh.

Một cuốn sách cứ đọc đi đọc lại đến độ nhớ cả mạch truyện ngược xuôi mỗi khi vào bất kì một khúc nào của câu truyện, cái neo này để giữ đầu óc bình tĩnh mỗi khi thấy ngột ngạt với những toan tính của người khác, lặng lẽ âm thầm xây dựng một cái bẫy khác và kiên nhẫn- thực sự vô cùng kiên nhẫn con mồi từ từ đi vào bẫy- mặt không chút động sắc.

Một cái neo khác mỗi khi mình muốn tất cả để bỏ đi, mỗi khi mình muốn buông xuôi, cập vào một cái bến an toàn yên bình cuộc đời nào đấy. Mình là một hạt cái, cát không phải là kim cương. Nhưng là một hạt cái cứng rắn nhất thôi.
*
Hồi trước mình thích màu xanh lá cây, màu của lá dừa cảnh, màu của cây mướp, màu của phượng xanh cuối hè, màu của chậu hẹ xanh mướt mát bám mấy hạt nước long lanh sau cơn mưa.
Bây giờ mình chuyển sang thich 3 màu: Đen-trắng- xám kim loại. Đến độ một đống tools với đồ chơi cũng đều có màu xám và đen như kiểu thế giới này chỉ có 2 màu.
Uh thì đúng sai nhiều khi cũng không hẳn biết.
**
Những ý nghĩ hoang mang thường đột nhiên xuất hiện mỗi khi tâm trạng bất ổn, đã phần là downmood. Bố ốm, 11.30 một đêm giữa tuần Lão Phật Gia gọi điện vừa kể vừa chầm chậm nấc, khác hẳn với vẻ cứng rắn đối mặt với bên ngoài. Mình cũng không biết bố ốm vì bệnh vì, nguyên nhân thì ai cũng biết, một kiểu im lặng chịu đựng ai cũng biết lý do và nó sẽ dẫn đến đâu.
Không có thể làm gì khác ngoài việc phải tiếp tục thứ mình làm :d
Keep it up.

22e98b6e96a5415d86b477226c92c532.jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.