#324 Wake up.

#324 Wake up.
Wake up.
True change demands action, not passive acceptance.
There is deep beauty in being strong, in being fearless.
There are no mountains high enough.
Be awake. be mindful.
Create the life you want to live and live that life, not the ones other people want you to conform to.
Be the change.
With each action, each thought, each word, each intention
we live and we die like fireworks.
*
Trước cơn bão trời trong xanh diệu vợi, trong veo và xanh ngắt, đã bước qua giữa tháng 9, không hiểu sao lúc nào mình cũng chỉ mong cho nhanh đến mùa đông.
Một mùa đông im lặng.
Một kiểu im lặng, nhẫn nhịn có chủ định, như mùa đông cuối cùng ở Mel. Sống với một mục đích và mục tiêu rõ ràng dù nó nghe nhảm nhí và không thực tế với các bạn.
Mình chỉ định enjoy cuộc sống này thôi và tất nhiên không thể chịu nổi tất cả các yêu cầu thấu hiểu 100% từ trong ra ngoài, thấu hiểu mọi thứ, việc này làm mình thấy bất an dã man.
**
Có nhiều khi thấy những thứ kiểu thề non hẹn biển, hứa trăng hoa hươu vượn cây cỏ, đồng ý- từ chối, khẳng định- phủ định giống như tấm màn che tôi om om mà 4h chiều anh chị em vẫn kéo kín cả vào với lý do là nắng và rồi éo thể biết thực sự thời tiết bên ngoài thế nào. Lâu lâu lại một đứa ra hé hé rèm rồi thoảng thốt: ô mưa. :))
Nhảm nhí vãi cả.
**
Lâu lâu, mình có giấc mơ cứ lặp đi lặp lại là ngã tư trên cao xuống, khi thì ban công, khi thì vách núi, khi thì chông chênh trên 1 sợi dây vắt ngang ngọn núi. Xong giật mình tỉnh dậy mồ hôi toát ướt đẫm. Rồi giấc mơ đấy cũng quên đi.
Mình lại nằm mơ 1 giấc mơ ám ảnh khác. Tuyệt nhiên những giấc mơ của mình không có người, không mơ thấy ai, chắc không bao giờ nghĩ đến ai nhiều đến độ có thể mơ được :)) nên chỉ mơ những thứ ám ảnh, những kiểu nỗi sợ như ở dưới cái hầm sập, vách nước 1 bên chảy róc rách nhưng dường như không có không khí vào, que diêm ướt cứ cố quẹt lên, bùng sáng rồi lại tắt, tất cả còn lại là im lặng, im lặng trong bóng tối, bóng tối đấy cũng không hẳn là tối đen mà nó cũng có màu.
Việc tỉnh dậy từ những cơn mộng mị kiểu thế thường cảm giác như tỉnh dậy sau một cơn hôn mê dài và chết ngộp với hiện tại mới, nhưng hiện tại nào thì tốt hơn ?

 

17a782670e28df08947c5ee1b6a9dcc7.jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.