#248 Những con người thú vị.

# #248 Những con người thú vị.
Mình đã viết dở cái post này đến 3 lần sau khi đổi qua đổi lại nội dung và cuối cùng mình nghĩ chỉ nên mô tả lại như một kiểu quan điểm phù phiếm của cá nhân, thay vì biến nó thành 1 cái gì đấy dở ẹc hơn
>
Mình đã có một ngày cuối tuần dài và khá thú vị so với những tuần dài đằng đẵng trước đó. Đồng thời cũng cảm thấy cấp thiết phải ghi lại cái note này như một kiểu bằng chứng cho việc nên sống, làm việc và chơi như thế nào cho đúng điệu. Đó cũng là một chủ đề hay phải không.
Một buổi sáng T7 được nghỉ không typical cho lắm khi ra khỏi nhà sớm hơn đi làm, lượn lên Ngọc Hà khi trời vẫn kiểu còn sương mù và đoàn người xếp hàng dài chờ vào Lăng ông cụ chen đặc cả vỉa hè. Một bát tái chín nước béo như mọi cuối tuần khác :)) mình vẫn giữ nguyên quan điểm quán phở này đi ăn trước 7.30 và sau 7.30 là hai thái cực vô cùng khác nhau.
Kì lạ là sang tận Ngọc Thụy mà chỉ có 8.3km khác hẳn 12.2 km sang XĐ mà mình vẫn tưởng là thiệt phải xa hơn.
Cu S là 1 kiểu thanh niên hn hết sức typical :)) luôn luôn nói chuyện chân thành nhẹ nhàng. Quan tâm đến những chủ đề mà bọn hay bon chen như mình không thể nào với tới được, kiểu như lần đầu tiên tới nhà thì câu đầu tiên cu S khoe là nhà em có đủ bộ giấy nhám tất cả các số :)))) (độ mịn của giấy nhám được phân biệt theo số ấy các mẹ ạ. Đi như đá mài dao được tính theo grit ấy.)
Và rồi mình được mời đi ăn sáng lần 2. Lần này là quán phở quen được quảng cáo là chưa quán nào ngon hơn. Vẫn một kiểu hào hứng không cần che giấu khi quảng cáo cho quán phở này.
Mình gọi bắp bò nước béo, sau khi ăn thử thì có vẻ khá hài lòng với vị phở tuy có hơi xa (hoặc xa vcl) nhưng một sáng chán đời cũng có thể mò sang đến đây ăn được.
Cu S sau khi tháo tung đầu xe mình ra thì cũng không sao phát hiện được bệnh gì của con xe làm cho đèn cốt không sáng mà pha thì vẫn ngon lành. Cuối cùg give up và hai thằng lượn đi cafe drip – một type cafe rất thú vị mà mình nghĩ nên dành riêng 1 bài để viết về nó thì sẽ thú vị hơn nhiều
>
11h chị Tôm “mời ” ăn trưa, thực ra là mình kì kèo đòi ăn thì đúng hơn. Phải thiệt lâu lắm rồi mới gặp chị Tôm, một người mà mình luôn luôn ngưỡng mộ, tô trọng và luôn học được rất nhiều điều mỗi khi gặp lại. :d
Chị Tôm là leader đầu tiên của mình cũng như xác nhận một cách vô thức chuyện mình đang chọn đúng con đường – rằng nghề chọn người – rằng ai cũng có điểm tốt điểm dở của mình nhưng phải luôn luôn cố gắng vì điểm tốt- rằng cần luôn phải sống khôn khéo, mềm mỏng, nhẹ nhàng và may mắn là một loại cố gắng, dành cho những người luôn nghĩ cần phải cố thêm một chút chứ không ngồi chờ may mắn xuất hiện.
Một người thú vị là một người luôn đem lại cho người khác cảm giác thú vị dù bị đọc thấu từ trong ra ngoài, giống như kiểu luôn luôn biết nụ cười mỉa mai ẩn dụ của mình là 1 từ KHÔNG sắt đá và mọi thứ xì xầm nhí nhéo khác cũng không có nghĩa lý gì :d Và việc ép phải lựa chọn cái này hay cái kia thì mình luôn thích làm cho người khác không đạt được mục đích.
Và bây giờ ở 1 vị trí khác mình vẫn cảm thấy thân thuộc, tình cảm như chị em trong gia đình. Nói những thứ mà không chia sẻ với ai ngoài ra đình được. Âu đấy cũng là 1 sự may mắn. :d
>
List những con người thú vị của mình còn khá dài nhưng mình luôn nhận thấy cả 2 mặt tốt -xấu của họ và thường thì mặt xấu nhiều hơn. Nên lâu lâu chả muốn viết gì.

tumblr_olnb0peiKC1rbllmfo1_1280.jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.