#243 A Different World

# #243 A Different World
Ồ, mình đã phát hiện ra trạng thái phê adrenaline nó phê như thế nào. Giống như việc máy tính được lắp thêm chip, tăng card màn hình và việc tương tự cũng xáy ra với đầu óc. :d Sự tập trung được x lên nhiều lần, cảm giác hưng phấn tuột độ, cơ bắp giãn ra và phản xạ nhanh chính xác. Giống như kiểu trong Limitlesss, không biến thành siêu nhân như thế nhưng mà phê vcl. Mọi thứ rối rắm, tối tăm bình thường thì có thể xử lý nhanh gọn trong 10s.
Tuy nhiên rất nhanh, ngay sau đấy mọi thứ rơi xuống trở lại cái hố sâu lầm lạc khi vừa ngoi lên. Người ta lại trở lên cáu gắt, lo âu, nhịp tim và huyết áp tăng. Lâu lâu còn trầm uất kéo dài.
Nhưng những cơn phê Adranaline càng ngày càng khó để chạm tới. Chúng ta lại phải làm những thứ nguy hiểm hơn, hơn hẳn những lần trước.
>
Hà nội bước vào quãng thời tiết mình ghét nhất trong năm- Mưa phùn. Cái kiểu ẩm ướt, trời tối xầm xì buồn bã,. Giờ training Google trở lên thú vị hơn bằng việc pha ấm trà, ngồi nhấm nháp đậu nành sấy. :))) Dạo này mình đắc tội hơi nhiều người nên kiểu nghe mùi căm ghét khắp mọi nơi.
>
Nhà mình có một vị khách mới, một em nhện to, thân to như hộp cao sao vàng và 8 chân + 2 cái càng dài dài. Mình thấy bạn í rất là thân thiện có khi còn nhút nhát. Hai kẻ cô độc nhút nhát gặp nhau. Mình đặt tên bạn nhện béo luôn là Freddy, Bạn F đã trú luôn đằng sau bình nóng lạnh trong nhà vs và từ khi xuất hiện nhà mình ít hẳn muỗi, mình cũng hạn chế quét mạng nhện trong nhà vs để đỡ mất công bạn í chăng lại.
Từ hồi bạn a Chíu nhảy ra khỏi bể mình cảm thấy buồn bã và không muốn đặt tên có bất cứ con gì cho đến khi bạn Freddy the spider xuất hiện :))
>
Do không ngủ được và tránh cố ngủ lại mơ phải ác mộng hay những đoạn/ người không muốn/thể/nên nhớ đến thì mình ngồi đọc linh tinh.
Cái thuyết đa vũ trụ/ những vũ trụ song song của Williams James 1895, đọc xong có cảm giác mình rơi vào một cái hố đen của những câu hỏi. Có bao giờ ở một thế giới khác, con người song song của mình có những quyết định khác ở khúc ngoặt và đem lại những hệ quả khác. Việc có quá nhiều biến số làm cho những người nghiên cứu vật lý vũ trụ hay những thằng tò mò nhưng đầu óc hạn chế như mình cảm thấy không thể mở mồm bàn luận về điều gì vì luôn có 1 khả năng đúng + 1 khả năng sai số ở mỗi khẳng định.
Đoạn này là chỉ trích 1 đoạn ngắn trên wiki sau khi mình đọc quá khó hiểu:
“Đã vũ trụ là giả thiết về sự tồn tại song song các vũ trụ ( có cả vũ trụ chúng ta đang sống) trong đó bao gồm tất cả mọi thứ tồn tại và có thể tồn tại: không gian, thời gian, vật chất, năng lượng và các định lý vật lý. Cách đa vũ trụ tồn tại có thể đến từ một trong những hệ quả từ các lựa chọn trong hàng động của bạn về một sự vật hiện tương gây ra những phản ứng khác nhau tạo ra những nhánh thời gian khác nhau, ảnh hưởng đến thế giới khác nhau và dần dần taọ ra những thế giới khác nhau. ”
Nghe giống như kiểu trong truyện tranh Marvel, ở thế giới này Cap là vai tốt, nhưng trong thế giới song song khác Cap là siêu anh hùng vai ác. :))
Giờ thì mình đã hiểu tại sao lâu lâu đọc 1 cái stt bằng tiếng việt của chú Ngô Bảo Châu mà tuyệt nhiên không hiểu 1 tí gì . 😀
à đây là ảnh bạn Freddy

16879948_10207144084395349_2089740964_o.jpg

 

16935714_10207144084355348_849347721_o.jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.