#244 I tried – It just was’t enough.

# #244 I tried – It just was’t enough.
Mình hay tự thoả mãn bản thân bằng ý nghĩ ngu xuẩn là mình đã cố gắng rồi trong mỗi khi vấp ngã ở một đoạn nào đấy. Nhưng để giải thích cho thất bại thì không có lý do nào đúng hơn cho việc cố gắng chưa đủ. Chỉ cố thôi thì chưa đủ.

I’m stupid and i know it.
>
Khi mà người bị sốt và cần phải thật tập trung làm việc một mức độ cao thì sau một khoảng đầu óc nó cứ quay quay lơ lửng bập bềnh giống như kiểu người say rượu. Mình thiệt muốn đi ngủ nhưng ngủ thì lại delay những việc khác.
Mình giống như kiểu một kẻ mộng mơ, toàn ảo tưởng những thứ không thật. Rồi bỏ qua những thứ thiệt là thiệt.
>
Trên Spiderum có một bài về các loại thông minh.
1 Khả năng tư duy ngôn ngữ một cách vượt trội : nhạy cảm với ngôn ngữ, nắm bắt cấu trúc, từ vựng 1 cách rõ ràng, hoạt ngôn> có phải mấy anh chị này hay viết văn không. Nhưng mà nữ văn sĩ đương thời toàn chửi chồng với đàn ông, văn đọc chán lắm.
2. Khả năng về hình học, logic: Các bạn này có khả năng vượt trội về nhìn bản đồ, tính toán đường đi, mường tượng mọi thứ 2-3 d chỉ trong đầu. > mình có vẻ có 1 ít thuộc loại này hoặc ít nhất mình thích mường tượng mọi thứ trong đầu :))
3. Nhóm cảm thụ được nghệ thuật: chắc chắn mình không phải loại này rồi, nhóm này có khả năng cảm thụ, hấp thụ hay tiếp nhận thông tin từ 1 bản nhạc, một bức tranh gấp nhiều lần người thường. Kiểu giống mấy anh soạn nhạc, giai điệu tự nó nhảy ra trong đầu. Thiệt kinh khủng.
4. Các bạn thích những con số: xem cuộc thi giữa master toán của uk và tàu khựa, đề bài ra cái ma trận số học, mỗi ô lập phương 9×9 là các số có 5 chữ số, Toạ độ mỗi ô sẽ chỉ ra 1 số key đc giấu. :d Anh master UK thì kiểu tính toán trong đầu, còn anh tàu khựa thì nhảy loi choi như khi cuối cùng fail 🙂 À nhóm này thì giỏi toán, số học, tự tùm ra phương án hiệu quả nhất từ mớ thông tin đầu vào. MÌnh thic chỉ thích làm bảng excel thôi vì nó logic chứ mình dốt toán.
5. Loại 5. Suy luận, logic, :d thần tượng Homes, mới đây là House hay trước đấy là Great Donna trong Suit thuộc nhóm này. Mọi thứ hiển nhiên trước mặt nhưng không phải ai cũng nhìn thấy, loại bỏ những xao nhãng khách quan, tìm ra câu trả lời. Mình thiệt muốn giỏi nhóm này nhưng khả năng có giới hạn.
6. Năng lực tưởng tượng: Các thần tượng của mình tự tạo ra thế giới của riêng họ, viết lên những thứ người ta không tưởng tượng nó có thể được viết ra kiểu Harry Potter, Lord of the Ring hay bộ tranh siêu thực mình xem hồi hôm. Các anh chị cô chú nhóm này toàn tinh hoa phát tiết :))) nên có vẻ đọc tên hơi bị dễ. à cả onepiece nữa.
7. Khả năng về cơ bắp :d người ta bảo đầu óc ngu si … nhưng chả phải đâu. Thần tượng của mình ở nhóm này là anh Usan Bold.

Thực ra chúng ta ai cũng có những khả năng ít nhiều nằm trong các nhóm này chỉ là bản thân không nhận thức hoặc không rèn luyện để nó trở lên nổi trội hơn.

Ờ mà cuối tuần thì làm gì nhỉ.

IMG_1400.JPG

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.