#234

#234
#84234 là cái hd của anh khách hàng đang đốt ngùn ngụt tiền Google  và #234 là stt của cái post hôm nay. Thiệt ra nó éo liên quan gì đến nhau đâu.
Hôm nay mình cảm thấy kiệt sức, giống như cái cảm giác thằng Harry gặp bọn giám ngục- như kiểu mọi sự vui vẻ trên đời này bỗng chốc bị cuốn trôi đi mất. Mình chỉ muốn lê bước về nhà, cắm đầu xuống gối và ngủ luôn đi một giấc. Kệ cmn cuộc đời ra sao thì ra.
Nhưng không.
Đấy không phải kiểu chán nản mà mình chọn.
Mình đành chọn kiểu chán nản ” chuyên nghiệp”- tức là: Dù có chán đời thế nào vẫn phải keep up với nhịp sống đã được hoạnh định trước.
Đi chợ, nấu cơm, take note những thứ cần làm, đạp xe và uống nước đủ sống lượng. Thiệt ra thì lúc vui thì làm dễ lắm nhưng lúc chán nghĩ dậy vo gạo nấu cơm cũng oải.
Tối nay về muộn, chợ chả còn gì nên mình đành nấu với những gì mình có, ít nhất cũng ra một bữa cơm đàng hoàng. Trứng hấp với thanh cua và nấm hương, canh cải cúc với tép xăm. Trứng với nấm hương khô đã mua từ cuối tuần, loại nấm hương chỉ có mũ, to, thơm và kì quặc là rẻ hơn nhiều so với loại nấm hương xiên que khét nẹt của Tuấn béo bán. Thanh cua mua từ trước tết, trứng hấp muốn ngon thì gia vị cần phải đủ, đừng nêm bằng muối hay súp vì nó làm trứng ra nước hãy nêm bằng nước mắm. Hành khô băm nhuyễn cùng 2 quả ớt, Phi mỡ thơm (mỡ lợn nhé) rồi cho vào đảo, thơm phức thì đổ ra tô có sẵn thanh cua thái.( thích ăn thế nào thái thế) rồi đập trứng. Mình hấp 2 bát ăn cơm loại cũng bự nên làm 5 .5 trứng. 1 lòng đỏ để ngoài khi gần chín thì đập lên trên. Hạt tiêu sọ thì dã dập dập thôi mới thơm. Hấp 15- 18min thì được. Quết trứng lên mặt rồi răc hạt tiêu, 2 min sau là ngon lành luôn. Ảnh demo đây.

Tép xăm là loại tép biển, bé xíu màu hồng hồng, phơi khô hay nấu tươi đều ngon, hôm nào mình sẽ nấu thử tươi nhưng phải mua ở hp lên cơ. Tép này là nhảy ở nhà lên từ lâu rồi. Nấu như tôm khô thôi, cà chua lột vỏ, dầm nấu với tép khô rồi cho rau vào. :d

Cơm thì ngon,nhưng ăn nửa bát thit tự dưng cảm giác nhai chệu chạo chán nản :d Thôi nên dừng.
Nghĩ thèm kèm dừa, làm or mua 1 hộp. Mình đã mua 1 cái gắp kem thành viên tròn rất đẹp và tiện lại con size lớn. Chắc nên mua thêm ly ăn kem riêng, ăn bằng ly sứ hoài nhìn cũng không đệp.

>

Giống như một cái máy tính lâu lâu cũng phải tắt đi restart lại thì mới chạy ngon được. Con người cũng thế. Có khi nào thỉnh thoảng chết cmn đi 1 ngày xong quay lại không nhỉ.

Mà không , chết là chỉ đi luôn thôi.

16558622_10207039416578719_561076831_n.jpg

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.