#226

# #226
Mình có 1 vết sẹo nổi, dài chừng 4cm trên bàn tay trái, kết quả của thời đi kiếm ăn xa nhà mệt mỏi. Điều mà sau này nếu ai có hỏi mình hay chém sang chuyện hồi trẻ trâu đi chém nhau với các anh- Ồ mà biết không, bọn họ tin thật đấy.
Vết xẹo đến vào một ngày đẹp trời tháng 7, trời lạnh căm căm, chân đi 2 tất, và ủng nhưng lạnh đến nỗi mình chẳng cảm thấy ngón chân đâu. Hơn nữa tay còn dìm trong nước lạnh, mình nghịch con dao fillet của sư phụ ( con dao đức dài 37cm, chỗ rộng nhất 3 cm, và chỗ mũi nhọn gần như cái tăm và sắc vô cùng), thiệt ra mình cũng được phát con dao fillet nhưng cùn hơn và mình thì khoái nghịch đồ sịn. Bài học đặt ra là: đừng bao giờ nghịch cái mà bạn éo biết rõ, và tất nhiên khi mình fillet con cá rô phi đông đá chưa xả hết thì vết dao sẽ không ngọt và nó sẽ trượt đi, điểm đến tiếp theo là bàn tay trái. Mình chỉ nhận ra khi thấy đau nhói và máu đã chảy đầm đìa cả găng tay nilon.
Sau này, khi mà nhắm mắt cũng có thể gại dao được thì mình vẫn luôn sờ sờ cái vết sẹo lồi và nhắc nhở bản thân về những gì đã được trả giá và bài học như thế nào.
Mình nhắc đến vết sẹo vì nhớ đến những vết xẹo vô hình khác. Những quãng yếu đuối, run rẩy lại là những giây phút ở một mình, ép bản thân theo một hướng khác, không đọc cái này cái kia, dù luôn luôn lưu bookmark.
:d
Hối hận không đem lại điều gì tốt đẹp cho thằng đàn ông.
Mình tin điều đấy.
Ờ mà mình tin thì mình làm thoai.
Vết sẹo nổi thì còn dễ quên, dễ sờ chứ vết sẹo không nhìn thấy thì hơi bị khó đi mà.
Thiệt, lâu lâu thấy bản thân yếu đuối vcl.
>
Một buổi sáng đẹp trời khác, mọi thứ sau cơn giông gió cuộn xoáy thì lại quay về điệu bộ tĩnh lặng, yên ắng kinh dị. bản thân mình thì thấy bình tâm, nhẹ nhõm :d thôi thì dù có điên cỡ nào thì cũng nên đi ngủ, một giấc ngủ đủ giúp đầu óc thư thái hơn, không nên ép bản thân một cách vô độ :d
Những lúc kiểu thế này mình thì thèm ăn mì, mì hảo hảo ấy :))) nhưng mà thôi còn nửa cân nữa thì cố nốt, cố nhiều nó quen, or không còn cảm giác đòi hỏi nữa.
Gần đây mình hay ăn táo vào buổi sáng, mình cũng thấy kì quặc khi Fuji mà các bạn vin mart dán mác Gala và rồi còn phát hiện thêm là có quả táo được dán cái tem hết sức dễ thương che đi vết sâu đục bé bé :))) Thủ thuật này ngày xưa mình cũng hay làm.
>
Chăm chỉ ngồi cày cuốc cuối năm, thiệt mình chỉ sợ nghỉ dài quá. Đang chăm chỉ hào hứng làm việc đi mà.

111a732105154ad6dfb71dedb256669b.jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.