Mùi nem rán

Mỗi người đều có những khoảng không gian riêng đầy màu sắc, mùi vị , cảm giác và mỗi lần vô tình lạc bước  vào đấy người ta lại tràn vào cái xứ sở muôn trùng kí ưc xưa cũ, yên ấm, ngọt ngào, chẳng mảy may nhớ những điều hiện tại, lo lắng những điều còn chưa đến

Mình cũng có những góc xa lắc xa lơ nơi mà ánh sáng mùi vị hoà trộn vào nhau theo một cách buồn cười rất riêng.

Mình thì thích nắng ấm. thích mùa thu, thích đồ ăn, thích lang thang đi bộ, thích cái cảm giác tìm được cuốn sách hay ở tiệm sách cũ mà giá chỉ bằng 1 /4 bình thường mà mất bao lâu không tìm được.

Những ngày gần đây mình cảm giác rõ rệt về sự giảm cân và thường thì kéo theo đó là cơn đói, mà đói thì khá là khó ngủ 😀

>

Sáng thứ 2 mình đến thiệt sớm, trời mưa bay , kiểu mưa phùn mùa đông mà mình cực ghét.

Rẽ vào cái hàng miến lươn quen, mọi hôm đông nghịt không có chỗ ngồi, hôm nay tuyệt nhiên vắng tanh vắng ngắt, có mỗi anh chủ đang ngồi ăn bát miến nhà làm thấy buồn buồn :d mình chợt buồn cười nghĩ sáng thứ 2 mà lại có đứa nào nặng vía vào ăn sớm rồi. :))

Lại ăn bát lươn mềm như mọi khi, thì khách ùn ùn đổ xô, xúm đông xúm đỏ vào :)) Thấy bảo mình nhẹ vía buôn bán mà. :))

Vp sáng sớm, thực ra cũng không sớm lắm, 7h 40, không một bóng người,  điện tắt tối om. Mình rồi rep mail sớm, tự dưng dấy đi làm sớm tiết kiệm được bao nhiêu thời gian lại còn hiệu quả hơn hẳn.

>

Buổi sáng trôi qua nhanh thiệt nhanh rồi đột nhiên có một mùi lạ lạ quen quen bay vào phòng. Cái mùi nem rán, không phải mùi bánh gối, vỏ kiểu há cảo các bạn hay ăn đâu. Mà đúng cái mùi nem cua nhân thịt xay, thịt cua, giá đỗ vắt kiệt nước,nấm hương, mộc nhĩ, rau thơm, cà rốt , miến ngâm rồi thái nhỏ, trộn đều, cuốn lại bằng bánh đa nem, rồi chiên ngậm trong mỡ già, chiên bằng dầu ăn thịt cho miếng mỡ vào thì thơm hẳn miếng nem hơn, cái mùi quyến rũ không kể níu lại được. Ở nhà mẹ hay ủ nem vào cái nồi rồi lót giấy báo vừa hút dầu, vừa giữ giòn đến khi ăn. Cảm giác yêu thích của mình là nhảy 1 cái lúc còn đang nóng hôi hổi , cầm ở tay, đứng dựa vào cổng ăn ngấu ăn nghiến, bên dưới 2 con Bin Bond đứng nhìn mồm chờ thằng chủ cắn cho 1 miếng bé bé. Loại chủ mất nết, tham ăn. Nhưng mà cảnh giác lắm, con bin chuyên có trò lừa lừa nhảy lên đớp miếng.  Nên cứ phải cận thận với nó.

Hồi trước ở với cô Lý và em Jonny, lâu lâu thấy chô Lý làm chả giò :d mình cứ ngờ ngợ chả giò thì phải có kiểu tí giò, tí chả thịt thịt. Đến lúc chiên xong thì mình mới biết chả giò là 1 type nem rán :)), vỏ như há cảo, cũng thịt, cũng cà rốt các thứ nhưng có thêm khoai môn bào rồi trộn nhuyễn, gói bé bằng ngón tay, Có thể để đông đá được, Mỗi lần chiên là cũng thơm thức, ăn chơi hay ăn với bún+ rau sống như bình thường.

Tự dưng nói đến đây lại thèm quá, nước miếng tứa ra đầy 1 mồm.

Ở Hà nội, mình mới làm có 2 lần làm chả nem, kể ra ăn cũng không tệ nhưng mẹ mình làm vẫn ngon hơn 😀 Lâu lâu thèm thì có thể đi ăn đỡ bánh gối trên 52 lý quốc sư, có đợt đi ăn dền dĩ, ăn hoài, ăn hoài. Còn giờ sợ béo nên chỉ sống với kỉ niệm về đồ ăn xưa cũ, ăn nguyên 1 bát canh rau cải đắng lúc nửa đêm để cho dễ ngủ vì đói.
😀 cơ mà cuối tuần lại làm nem rán đi :d

15016298_1075993319165841_8013104053062637120_o.jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.